Youtuber Minecraft nổi tiếng bất ngờ quay lại sau 3 năm vắng bóng

5 năm trước, một youtuber đã thành lập series Let’s Play Minecraft của riêng mình. Anh ta, không như như những người khác, đã chơi tất cả những phiên bản của tựa game này và đánh giá sự thay đổi của nó theo thời gian. Sau gần 3 năm tạm hoãn, cuối cùng anh ta cũng đã trở lại, bằng màn ra mắt một trailer hợp thời.

Youtuber Minecraft nổi tiếng bất ngờ quay lại sau 3 năm vắng bóng - Ảnh 1.

Youtuber Zisteau đã từng nói trong một tập Let’s Play Minecraft rằng anh cảm thấy hơi kỳ lạ khi anh dành quá nhiều thời gian để chơi Minecraft trên channel của mình mà lại chưa từng hoàn thành chế độ chơi đơn của tựa game này. Mặc dù đã chơi chế độ cộng đồng, xây nhiều challenge map và chơi tại server Mindcrack, nhưng tính tới thời điểm lúc đó Zisteau lại dành ra cả 3 năm rưỡi mà không hề động tới chế độ chơi đơn.

“Tôi muốn làm thứ gì đó khác biệt một chút, bởi vì tôi đã chơi tựa game đó từ tương đối lâu rồi mà chưa hề có một series single-player nào” – Anh nói trong một video vào năm 2014 – “Tôi muốn quay về nơi bắt đầu, càng gần càng tốt, về bản patch mà tôi đã từng chơi”.

Series Let’s Play Minecraft này khởi nguồn từ phiên bản Alpha 1.1 của trò chơi, được phát hành lần đầu vào tháng 9 năm 2010. Nhìn chung, đây là một phiên bản rất khác so với phiên bản hiện nay. Khi Zisteau đi thu thập tài nguyên, anh phải chơi mà không có những thứ lúc bấy giờ chưa xuất hiện trong tựa game như bánh, giường ngủ, động vật… Mặc dù những thứ đó lại là 1 trong lý do hiếm hoi đưa tôi đến với Minecraft.

Zisteau Plays Minecraft: Chapter Four | Official Trailer [HD]

Nhưng Zisteau không có kế hoạch để chơi phiên bản Alpha 1.1 này mãi. Sau khi đã khám phá hết mọi ngóc ngách của từng bản update, anh lại chuyển sang một bản update khác, như việc dẫn chuyện. Thế giới đã được mở rộng, nó bắt nhân vật của anh phải tới Nether, bị đắm tàu, và tạo ra thứ ma thuật giúp anh có thể dịch chuyển về nhà. Càng theo dõi Zisteau, ta càng tìm thấy sự hấp dẫn trong sự thay đổi của Minecraft qua từng năm, mà chính khiếu hài hước của anh là thứ đã giữ mắt tôi suốt 87 tập. Zisteau đã chơi đến phiên bản Beta 1.7 trước khi anh tuyên bố sẽ nghỉ làm series này một khoảng thời gian, với tập mới nhất là vào tháng 12 năm 2016.

Nhưng vào thứ sáu tuần trước, anh bất ngờ đăng lên trailer cho tập thứ 88.

Những giọng nói mà bạn nghe thấy trong trailer được biên soạn từ trailer của những tựa phim cũ. Zisteau thậm chí là cho ra mắt một “phiên bản nguồn” của trailer, một tập hợp những tựa phim đã được anh dùng trong trailer như Lawnmower Man và Rocky IV. Nhưng thứ khiến tôi vui nhất chính là biết được cái tên “Zisneau” được anh tạo ra nhờ kết hợp trailer bộ phim To Wong Foo và tên của cô diễn viên Madeleine Stowe trong trailer China Moon. Đó chính là khiếu hài hước độc đáo của anh, như cái lần anh bắn mũi tên vào một con bò chỉ vì nhìn nó trông có vẻ buồn cười.

Kể từ thời điểm ngừng series của mình lại vào năm 2016, sau 3 năm với thêm nhiều đợt updates mới của Minecraft, Zisteau giờ đây chắn chắn đã có thêm một cuộc hành trình phía trước. Hy vọng rằng, anh ta đang ấp ủ trong đầu một kế hoạch mới, và sẽ ngày càng hài hước hơn nữa.

Tượng đài game kinh System Shock trở lại sau 20 năm vắng bóng

Nguồn: GameK