Youtuber chứng minh Denuvo ảnh hưởng tới hiệu suất chơi game lớn đến mức nào

Ra mắt lần đầu tiên vào cuối năm 2019, Denuvo Anti-Cheat là giải pháp chống gian lận mới của Denuvo cho các tựa game và esport. Mục tiêu của pháp chống gian lận mới này là ngăn chặn những kẻ gian lận thao túng và trích xuất dự liệu hay tài nguyên. Tận dụng những tính năng tối ưu bảo mật cấp cao đến từ Intel và AMD, kết hợp với thuật toán máy học trong việc theo dõi các số liệu và diễn biến trong game. Denuvo Anti-Cheat đảm bảo khả năng phát hiện gian lận một cách cực kì chính xác và giảm thiểu tối đa sai sót.

Youtuber chứng minh Denuvo ảnh hưởng tới hiệu suất chơi game lớn đến mức nào - Ảnh 1.

Tuy nhiên trong thời gian trở lại đây, rất nhiều game thủ đã phàn nàn về việc những tựa game sử dụng Denuvo Anti-Cheat cho hiệu suất chơi game vô cùng kém, mặc dù chạy trên cấu hình vượt mức đề nghị của nhà phát triển đưa ra. Nhưng có vẻ như Denuvo không hề quan tâm đến điều này khi họ cho rằng , giải pháp chống gian lận Denuvo Anti-Cheat không ảnh hưởng đến hiệu suất chơi game và phương pháp báo cáo không xâm nhập.

Youtuber chứng minh Denuvo ảnh hưởng tới hiệu suất chơi game lớn đến mức nào - Ảnh 2.

Một Youtuber có tên Overlord Gaming mới đây đã đăng tải một video chứng minh Denuvo ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu suất, FPS, thời gian load của game. Anh này đã cho chạy thử nghiệm 3 tựa game mới sử dụng giải pháp chống gian lận Denuvo Anti-Cheat Metro Exodus ,Detroit Being Human, Prey và Conan Exiles rồi so sánh với phiên bản không có Denuvo của ba tựa game này. Bạn có thể xem chi tiết tại đây: https://youtu.be/08zW_1-AEng

Youtuber chứng minh Denuvo ảnh hưởng tới hiệu suất chơi game lớn đến mức nào - Ảnh 3.

Như bạn có thể thấy trong video, mức chênh lệnh giữa tỉ lệ FPS trong các tựa game sử dụng Denuvo và không là rất lớn, chênh nhau đến cả chục khung hình mỗi giây trong các tựa game có sử dụng Denuvo. Trong khi đó hết lần này đến lần khác, các nhà phát triển Denuvo thì lại tuyên bố, giải pháp của họ không hề ảnh hưởng đến hiệu suất chơi game.

Youtuber chứng minh Denuvo ảnh hưởng tới hiệu suất chơi game lớn đến mức nào - Ảnh 4.

Các phiên bản không có DRM của các tựa game được bán trên những nền tảng phân phối game bản quyền như GOG và ilk, cho lại một hiệu suất chơi game tốt hơn rất nhiều so với phiên bản chứa Denuvo được bán trên Steam hay Epic Game Store. Với những máy cầu hình tầm trung (chỉ vừa đủ cấu hình đề nghị hoặc tối thiểu), việc chạy game một cách mượt với các tựa game chứa Denuvo là khá thử thách. Đây cũng là vấn đề mà nhiều game thủ phàn nàn trong thời gian qua. Mặc dù vậy, để bảo mật an toàn cho sản phẩm của mình, Denuvo sẽ chẳng dại gì mà thay đổi, cho nên game thủ chỉ còn cách là nâng cấp cấu hình PC, laptop sao cho mạnh hơn để chống lại “con quái vật” Denuvo.

Hé lộ sự thật đằng sau Half-Life: Alyx khiến fan “đau lòng, thắt ruột”
Theo Trí Thức Trẻ Copy link

Link bài gốcLấy link

Nguồn: GameK