YouTuber “chế” ra laptop 2 màn hình cực đỉnh

Matthew Perks, một Youtuber với tương đối nhiều dự án sáng tạo khác nhau như biến TV cũ thành một chiếc đèn tạo ánh sáng Mặt trời, hay PC làm mát bằng nước đặt gắn vào bàn – đã trở lại với một sản phẩm mới toanh: laptop với 2 màn hình.

YouTuber chế ra laptop 2 màn hình cực đỉnh - Ảnh 1.

Ngoài ưu điểm là gia phát triển thêm làm việc, sản phẩm này cũng có lợi ích về công thái học khi chiếc màn hình thứ 2 được đặt cao, ngang với tầm nhìn của người dùng hơn là màn hình của những laptop hiện nay. Trong video anh cũng nói rằng mình cảm rất bất ngờ vì ý tưởng này hiện vẫn chưa phổ biến dù cho có đa công dụng như kể trên.

Hiện có duy nhất một hãng duy nhất là Intel có kết cấu giống với anh Perks, được coi là laptop Honeycomb Glacier. Ta cũng có một màn hình được đặt phía trên một màn hình chính nhưng với kích thước nhỏ hơn là 12.3-inch. Chiếc laptop này hiện vẫn chỉ là bản thử nghiệm, không rõ bao giờ hãng sẽ bán nó ra chính thức.

Tự chế laptop với 2 màn hình

Để ‘chế’ laptop 2 màn hình giống trong video, người dùng cần có một màn hình LCD, một bản mạch để cấp nguồn cho nó và nguồn điện ngoài (sử dụng pin dự phòng hoặc gắn thẳng vào laptop bằng cổng USB Type-C). Ta cũng nên cần có một cơ chế để cố định màn LCD, mà trong video anh này đã sử dụng máy in 3D để làm được một bản lề gắn vào màn hình chính.

Nhược điểm lớn nhất của thiết kế này (bên cạnh việc thêm độ nặng cho laptop) đó là khi gập vào thì màn hình phía trên sẽ nhìn ra ngoài và có thể xước nếu ta chẳng chú ý. Chính vì như vậy chúng ta không nên đặt laptop này vào cặp cùng với những vật sắc nhọn như dao, chìa khóa.

YouTuber chế ra laptop 2 màn hình cực đỉnh - Ảnh 3.

Với những ai không muốn phải tự chế mất thời gian thì cũng có thể tận dụng những sản phẩm như máy tính bảng Android, iPad cùng với phần mềm để làm được màn hình thứ 2 qua Wifi. Với những ai sở hữu MacBook với nền tảng sử dụng Catalina thì còn có thể gắn dây để sử dụng tính năng ‘Sidecar’ cùng iPad để giảm độ trễ xuống thấp nhất.

Chỉ làm mỗi việc bật tắt dòng điện, các bóng bán dẫn thực hiện việc tính toán cần làm gi?
Theo Trí Thức Trẻ

Link bài gốcCopy link

Nguồn: genk