YouTube giảm độ sắc nét mặc định của video xuống 480p từ tháng sau, người dùng Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng

YouTube vừa mới thông báo rằng các video sẽ bị giảm độ sắc nét mặc định, khởi nguồn từ tháng sau và sẽ áp dụng với đa số người dùng trên toàn thị trường quốc tế. Tuần trước, YouTube cho biết sẽ giảm chất lượng video của người dùng tại Châu Âu, nhằm giúp tránh việc băng thông bị quá tải khi có nhiều người phải ở nhà do dịch bệnh Covid-19.

Việc thông báo mới áp dụng với đa số người dùng trên toàn thị trường quốc tế, có nghĩa rằng người dùng tại Việt Nam cũng sẽ bị ảnh hưởng.

YouTube giảm độ phân giải mặc định của video xuống 480p từ tháng sau, người dùng Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng - Ảnh 1.

Theo mặc định, các video YouTube sẽ chỉ phát ở độ sắc nét 480p. Nếu bạn muốn xem video ở độ sắc nét cao hơn, bạn sẽ phải tùy chỉnh thủ công bằng tay. Tất nhiên nó sẽ gây một chút bất tiện cho người dùng, tuy nhiên cũng không quá nghiêm trọng.

Không chỉ YouTube, các công ty công nghệ khác như Netflix, Amazon và Apple cũng giảm chất lượng của những dịch vụ phát trực tuyến. Tuy nhiên hầu hết chỉ áp dụng tại Châu Âu, nơi mà dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát.

YouTube giảm độ phân giải mặc định của video xuống 480p từ tháng sau, người dùng Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng - Ảnh 2.

Khi ngày càng có nhiều người học tập và làm việc tại nhà, mối lo ngại về việc băng thông đường truyền internet bị quá tải sẽ ngày càng tăng cao. Do đó việc giảm chất lượng của những dịch vụ phát trực tiếp, video trực tuyến sẽ là điều cần thiết.

Đại diện của YouTube cho biết: “Chúng tôi đang phối hợp chặt chẽ với các chính phủ và nhà mạng trên toàn cầu để góp phần giảm bớt sự quá tải cho hệ thống internet, trong tình huống chưa từng có này”.

Tham khảo: thevergePUBG Mobile: Đã hack công khai lại còn “gáy bẩn” thách thức, thanh niên bị “bế” đi ngay trong đêm

Theo Trí Thức Trẻ

Link bài gốcCopy link

Nguồn: GameK