Yakuza 7 chính thức tiết lộ với gameplay lạ hoắc

SEGA đã chính thức tiết lộ một tựa game Yakuza tiếp theo với sự thay đổi lớn về lối chơi. Trong một cuộc họp báp vào trong ngày hôm qua, nhà phát triển Toshihiro Nagoshi đã tiết lộ về tựa game Yakuza 7 mới, đánh dấu một khởi đầu mới cho dòng game hành động đình đám Yakuza.

Yakuza 7 chính thức tiết lộ với gameplay lạ hoắc - Ảnh 1.

Cụ thể Yakuza 7 sẽ lấy bối cảnh tại thành phố Yokohama với nhân vật chính không còn là Kazuma Kiryu nữa mà là một nhân vật từng xây dựng thương hiệu trong Yakuza Online – Ichiban Kasuga. Nhân vật chính mới có tiểu sử không kém Kiryu khi Ichiban Kasuga – một cựu Yakuza từng bị tống vào tù vì những tội ác mà hắn ta phạm phải. Tuy nhiên Ichiban Kasuga lại có tính cách nóng máu, ồn ào không phải như phong cách lạnh lùng nhưng đầy tình yêu thương của Kazuma Kiryu.

Ngoài thay đổi nhân vật chính, Yakuza 7 còn thay đổi luôn cả lối chơi đánh đấm một thời từng giúp Yakuza được yêu thích như bây giờ. Theo nhà phát triển Toshihiro Nagoshi, phong cách của các phần game Yakuza trước gần giống như các tựa game đánh đấm như Streets of Rage đã đạt đến một trình độ hoàn chỉnh cho nên các nhà phát triển ở Ryu Ga Gotoku Studio muốn một cái thứ gì đó khác biệt và mới lạ hơn, bằng cách thay đổi thành lối chơi theo lượt. Nhà phát triển Toshihiro Nagoshi bảy tỏ niềm hy vọng rằng game thủ và đặc biệt là người hâm mộ dòng game Yakuza sẽ hoan nghênh, ủng hộ và tận hưởng sự thay đổi. Nagoshi cũng cho biết nếu Yakuza 7 không được game thủ đón nhận hoặc thậm trí bị ném đá vì lối chơi mới thì các phần game Yakuza tiếp theo sẽ trở lại phong cách đánh đấm như cũ.

Yakuza 7 chính thức tiết lộ với gameplay lạ hoắc - Ảnh 2.

SEGA từng tiết lộ thông tin về phong cách chơi theo lượt cũng như nhân vật Ichiban Kasuga vào tháng trước tuy nhiên ở thời điểm lúc đó mọi người không tin đó là Yakuza 7 mà chỉ cho rằng SEGA chuẩn bị ra mắt phụ bản mới của Yakuza Online. Tuy nhiên SEGA nói là làm, họ đã ra mắt một tựa game Yakuza mới với lối chơi được thay đổi hoàn toàn không có phong cách đánh đấm đậm chất Nhật Bản nữa.

Yakuza 7 sẽ phát hành vào ngày 16 tháng 1 năm 2020 tại Nhật Bản, độc quyền cho hệ máy PS4. Tựa game sẽ được phát hành rộng rãi trên toàn thị trường quốc tế vào cuối năm 2020, game thủ có thể xem đoạn trailer đầu tiên của Yakuza 7 ở dưới đây:

Yakuza 7

Một số hình ảnh về nhân vật Ichiban Kasuga:

Yakuza 7 chính thức tiết lộ với gameplay lạ hoắc - Ảnh 4.
Yakuza 7 chính thức tiết lộ với gameplay lạ hoắc - Ảnh 5.
Yakuza 7 chính thức tiết lộ với gameplay lạ hoắc - Ảnh 6.

Được biết, dòng game Yakuza là thương hiệu game hành động thế giới mở được phát triển bởi hãng game SEGA ở Nhật Bản. Series này có tương đối nhiều điểm tương đồng với series Shenmue khi chứa đầy văn hóa Nhật Bản và những phiền nhiễu bên lề. Yakuza đã thu hút được một số diễn viên tên tuổi lớn của Nhật Bản trong ngành công nghiệp điện ảnh như Takeshi “Beat” Kitano và Yoko Maki. Tuy nhiên ở phương Tây, nhắc đến Yakuza thì mọi người lại nhắc đến “GTA Nhật Bản” khi series game này được xem như một tựa game về tội phạm, băng đảng đìm đám.

Elon Musk trò chuyện cùng Jack Ma: ‘Loài người chỉ như con tinh tinh so với AI’

Nguồn: GameK