Ý tưởng điện thoại trong suốt của Samsung

Samsung vừa đăng ký bản quyền thiết kế điện thoại trong suốt, viền mỏng, sử dụng loại màn hình mới do hãng phát triển. Theo hồ sơ xin cấp bằng bản quyền sáng chế, công nghệ này có thể tạo ra một thiết bị hoàn toàn trong suốt nhưng vẫn giữ chức năng hiển thị đầy đủ.

dien thoai trong suot cua Samsung anh 1

Bản vẽ thiết kế điện thoại trong suốt của Samsung. Ảnh: Phone Arena

Để hình dung thiết kế tương lai của Samsung, các thành viên tại LetsGoDigital hợp tác với nghệ sĩ 3D Giuseppe Spinelli, tạo ra ảnh dựng thiết bị dựa trên bằng bản quyền sáng chế.

Bản vẽ đưa giao diện One UI vào trong màn hình xuyên thấu, cùng với những đường nét, góc cạnh có thể xây dựng thương hiệu trên chiếc điện thoại đặc biệt của Samsung.

Tất nhiên, bất kỳ thiết bị nào như vậy hiện tại đều chỉ là ý tưởng. Còn nhiều khâu cần hoàn thiện trước khi đưa sản phẩm ra thị trường. Theo Phone Arena, Samsung phải vượt qua nhiều khó khăn, bao gồm việc tạo ra các linh kiện trong suốt và đưa chúng vào bên trong khung viền siêu mỏng. Cả 2 khâu này đều không dễ thực hiện.

dien thoai trong suot cua Samsung anh 2

Ảnh dựng điện thoại trong suốt dựa trên bằng bản quyền sáng chế của Samsung: Ảnh: Let’sgo Digital

Câu hỏi đặt ra là người dùng có muốn sở hữu điện thoại di động cảm ứng màn hình trong suốt. Việc để lộ tất cả những gì bên trong điện thoại không phải là ý tưởng hay, nhưng hãng sản xuất có thể tận dụng để tối ưu các tính năng khác, ví dụ như cảm ứng ở 2 mặt, tăng trải nghiệm AR.

Samsung không phải là hãng đầu tiên nghĩ đến điện thoại di động cảm ứng xuyên thấu. Từ năm 2018 Sony đã xin cấp phép sáng chế một thiết kế tương tự. OnePlus từng giới thiệu ý tưởng Concept One với lớp kính có thể biến đổi từ màu đen sang dạng trong suốt, hứa hẹn ứng dụng nhiều hơn vào các thiết kế của tương lai.

Chưa rõ Samsung có hiện thực hóa ý tưởng này không. Tuy nhiên, khi thị trường điện thoại di động cảm ứng đang bão hòa với hầu hết thiết kế na ná nhau, một chiếc điện thoại trong suốt sẽ giúp người dùng thêm lựa chọn thú vị.

(Theo Zing)

iPhone 2022 sẽ dùng lại tính năng cũ của điện thoại Samsung?

iPhone 2022 sẽ dùng lại tính năng cũ của điện thoại Samsung?

iPhone 12 chưa ra mắt song các chuyên gia đã rục rịch phác thảo về iPhone 2022.

Nguồn: ictnews