Xây dựng thương hiệu tựa game nặng nhất lịch sử nhân loại: 2 triệu GB

Tựa game đồ sộ nhất bạn từng biết nặng bao nhiêu GB ? 50, 100 hay 175 như Call of Duty: Modern Warfare vừa ra mắt? Đó là những giới hạn mà bạn đã biết? Ok! Hôm nay chúng ta sẽ đến với một game mà sức nặng của nó sẽ vượt qua mọi tầm tưởng tượng của bạn. Con số chính xác mà chúng ta sẽ đề cập ở đây là 2000 TB. Các bạn không hề nhìn nhầm đâu, là 2000 TB đó.

Với tên gọi Flight Simulator 2020, trò chơi này là một game giả lập lái máy bay do Microsoft sản xuất và phát hành. Với dung lượng lên đến 2000 TB, đây là tựa game nặng nhất trong lịch sử nhân loại tính tới thời điểm này. Để các bạn dễ hình dung, 2000 TB tức là khoảng 2.000.000 GB, nặng gấp 11.428 lần so với Call of Duty: Modern Warfare.

Nào, giờ hãy đi tìm hiểu vì sao Flight Simulator lại có thể nặng đến thế.

Flight Simulator tái hiện lại toàn bộ bề mặt trái đất

Xuất hiện tựa game nặng nhất lịch sử nhân loại: 2 triệu GB - Ảnh 1.

Nếu bạn từng ấn tượng với diện tích bản đồ rộng 127 km vuông của GTA 5 hay to hơn là cả 1000 km vuông trong Just Cause 3, thì Flight Simulator sẽ cho bạn một trải nghiệm khác hoàn toàn. Về cơ bản, Microsoft sẽ dùng công nghệ tân tiến của họ để tái dựng toàn bộ bề mặt trái đất mà chúng ta đang sống. Từng thành phố, ngôi nhà, tòa cao ốc, sân bay, cảng biển… tất cả sẽ được tái hiện qua dữ liệu từ Bing map với sai số chỉ 3cm. Nói một cách dễ hiểu, Microsoft sẽ đưa toàn bộ bề mặt hành tinh này vào trò chơi của họ.

Máy bay trong game cũng đẹp đến từng chi tiết

Với nguyên mẫu từ các hãng máy bay nổi tiếng như Boeing, Airbus, Bombardier hay Comac, Flight Simulator đã xây dựng nên một bộ phận dàn máy bay đa dạng chủng loại. Mỗi chiếc máy bay là một thiết kế chi tiết và vô cùng tỉ mỉ.

Xuất hiện tựa game nặng nhất lịch sử nhân loại: 2 triệu GB - Ảnh 2.

Để tăng độ chân thực cho game, Microsoft cũng đã thuê nhiều chuyên gia nằm trong lĩnh vực hàng không để tư vấn về mặt kỹ thuật. Tất cả sẽ khởi tạo cảm giác chân thực nhất có thể cho người chơi

Thời tiết, khí hậu được đồng bộ 100% so với thực tế

Xuất hiện tựa game nặng nhất lịch sử nhân loại: 2 triệu GB - Ảnh 3.

Microsoft sẽ đồng bộ và cập nhật liên tục tình hình thời tiết trên toàn thị trường quốc tế vào game của họ. Chẳng hạn như 10h sáng ngày hôm nay ở Nội Bài có trời mưa, lúc đó bạn vào game sẽ có thể thấy chính xác trận mưa diễn ra tại sân bay Nội Bài. Những trận bão, những vùng thời tiết xấu, sương mù, khói bụi núi lửa, cháy rừng… tất cả sẽ được tài hiện 100% so với thực tế.

Làm thế nào để chơi được một tựa game nặng đến 2 triệu GB?

Xuất hiện tựa game nặng nhất lịch sử nhân loại: 2 triệu GB - Ảnh 4.

Các bạn yên tâm, nghe qua thì có vẻ bất khả thi nhưng điều này rất có thể xảy ra. Mặc dù Flight Simulator nặng đến 2 triệu GB nhưng các bạn sẽ không phải lưu toàn bộ đống dữ liệu đấy về máy của mình. Flight Simulator sẽ được lưu trên hệ thống đám mây Azura của Microsoft. Khi chơi, bạn chỉ cần đồng bộ PC của mình với hệ thống này là được.

Ở thời điểm ngày hôm nay, Microsoft vẫn chưa đưa ra cấu hình chi tiết cho Flight Simulator. Hy vọng, nó sẽ không qua thách thức để mọi game thủ có thể trải nghiệm cảm giác làm phi công, ít nhất 1 lần trong đời.

(Tham khảo Hanoinew)

Bom tấn được chờ đợi nhất hành tinh – Diablo IV chính thức hé lộ

Nguồn: GameK