Xử phạt các hành vi “vạch áo khoe ngực” trên Tiktok

Trong khoảng time gần đây, cộng đồng Tiktok đang nổi lên trào lưu “vạch áo khoa ngực”. Đây là một hành vi cực kỳ phản cảm, trái với thuần phong mỹ tục nhưng lại được một số bạn trẻ hưởng ứng. Trước trào lưu nguy hiểm này, Cục Phát thanh, Truyền hinh và Thông tin điện tử , Bộ Thông tin và Truyền thông đã chính thức vào cuộc.

Xử phạt các hành vi “vạch áo khoe ngực” trên Tiktok - Ảnh 1.

Ngay sau khi nhận được phản ánh của báo chí và truyền thông, Cục Phát thanh, Truyền hinh và Thông tin điện tử đã gửi văn bản yêu cầu Tiktok kiểm tra, rà soát và chấn chỉnh lại tình trạng này. Và theo những trả lời ban đầu từ Tiktok thì trào lưu này chưa phát triển ra ở Việt Nam mà hầu hết đều là những tài khoản ở nước ngoài. Tuy nhiên, Cục vẫn yêu cầu Tiktok phải thực hiện triệt để những giải pháp ngăn chặn và kiểm duyệt.

Được biết, trào lưu vạch áo khoe ngực đang rộ lên trên Tiktok thời gian gần đây. Các chị em trong clip đều thực hiện các động tác vũ đạo khiêu gợi, gây sự chú ý và sau đó bất ngờ kéo áo lên để khoe ngực trần (không nội y). Trào lưu này nhanh chóng lan rộng và nhận được sự hưởng ứng của rất nhiều bạn trẻ, cả nam lẫn nữ.

Xử phạt các hành vi “vạch áo khoe ngực” trên Tiktok - Ảnh 2.

Nói theo một cách khác, xét trên mọi khía cạnh, trào lưu này là hoàn toàn chưa phù hợp vời thuần phong mỹ tục Việt Nam. Không những vậy, nó còn thể hiện sự dung tục, biến thái, tác động tiêu cực đến sự đi lên của giới trẻ, thậm chí còn có thể gây nguy hiểm cho chính người thực hiện.

Thiết nghĩ, ngoài các biện pháp xử lý của cơ quan chức năng, chính cư dân mạng và giới trẻ Việt Nam cũng nên phản đối và tẩy chay. Để tạo môi trường Internet lành mạnh, những hành vì, trào lưu này không nên tồn tại.

Tái hiện lại vụ 11/9 trong Microsoft Flight simulator 2020, Youtuber bị cộng đồng game thủ “ném đá” tả tơi
Theo Pháp luật và bạn đọc Copy link

Link bài gốcLấy link

Nguồn: GameK