Xiaomi sẽ phát hành hơn 10 điện thoại thông minh 5G vào 2020

CEO Xiaomi Lei Jun cho biết sẽ ra hơn 10 điện thoại thông minh hỗ trợ 5G tốc độ cao trong năm sau, trải dài từ phân khúc giá rẻ đến cao cấp.

Phát biểu tại Hội nghị Internet thế giới hôm 20/10, ông Jun cho biết quyết định tập trung vào điện thoại cảm ứng thông minh 5G do một số model đã ra mắt hỗ trợ mạng này đạt thành công vượt mong đợi, đặc biệt là model Mi 9 Pro 5G.

“Xiaomi đã chuẩn bị hơn 10 mẫu điện thoại thông minh 5G cho năm sau”, ông Jun tiết lộ. “Chúng tôi kỳ vọng loạt mặt hàng mới này sẽ đón đầu xu hướng mạng di động tốc độ cao thế hệ tiếp theo đang tăng trưởng trên toàn cầu vào năm sau”.

Mi Mix Alpha là smartphone mới nhất của Xiaomi có hỗ trợ 5G, nhưng cuối năm nay mới bán ra.

Mi Mix Alpha là điện thoại thông minh mới nhất của Xiaomi có hỗ trợ 5G, nhưng cuối năm nay mới bán ra.

Xiaomi trở thành một số trong những hãng sản xuất điện thoại cảm ứng thông minh đầu tiên của các nước khác tham gia vào thị trường 5G, khi giới thiệu Mi Mix 3 5G hồi đầu năm nay. Gần đây, hãng cũng đã giới thiệu thêm Mi9 Pro 5G và Mi Mix Alpha màn hình bao quanh máy hỗ trợ mạng di động dòng thế hệ mới.

Đối thủ lớn nhất về mảng điện thoại thông minh 5G của Xiaomi sẽ là Samsung và Huawei, khi cả hai đã có chip tích hợp modem 5G của riêng mình (Samsung với Exynos 980 và Huawei với Kirin 990). Tuy nhiên, nhiều công ty khác cũng đang rục rịch ra mắt điện thoại thông minh mới hỗ trợ kết nối này, trong đó Apple dự kiến trình làng iPhone 5G vào tháng 9/2020. Ngoài ra, Nokia, Sony hay thậm chí HTC cũng được cho là đang phát triển các thiết bị 5G đầu tiên để kịp trình làng năm sau.

5G hứa hẹn là công nghệ kết nối di động chủ chốt trong khoảng thời gian dài gần. Với tốc độ cao và độ trễ thấp, mạng này được dự đoán thúc đẩy các công nghệ khác bên cạnh điện thoại thông minh, như xe tự lái, thực tế ảo và thực tế tăng cường, robot tự động hóa, IoT…

Bảo Lâm (theo Phonearena)


Nguồn:vnexpress