Xiaomi sắp tung ra Mi 5 TV: Học theo Samsung, sử dụng công nghệ chấm lượng tử Quantum Dot

Chính thức gia nhập lĩnh vực sản xuất TV vào năm 2013, chỉ trong vòng 6 năm, Xiaomi đã nhanh chóng đạt được những thành công vang dội. Hãng công nghệ thậm chí là đứng ở khu vực số 1 ở mảng TV thông minh ở thị trường Đại Lục, với các mẫu TV sở hữu nhiều khả năng đáng giá nhưng giá bán lại rất phải chăng.

Sau khi công bố dòng Mi TV Pro độ sắc nét 4K thời điểm cuối tháng trước, mới đây nhất, Xiaomi tiếp tục ‘nhá hàng’ một số thông tin về Mi TV 5. Đây phiên bản mới nhất của dòng TV thông minh Mi TV của Xiaomi, dự kiến ra mắt vào 5/11 tới đây.

Xiaomi sắp ra mắt Mi 5 TV: Học theo Samsung, sử dụng công nghệ chấm lượng tử Quantum Dot - Ảnh 1.

Tính tới hiện tại, Xiaomi vẫn chưa hé lộ bất kỳ hình ảnh nào về Mi TV 5 (ảnh minh họa)

Theo Gizmochina, Mi TV 5 sẽ được trang bị tấm nền QLED cao cấp của Samsung, sử dụng công nghệ Quantum Dot (chấm lượng tử) được phát triển bởi hãng công nghệ Hàn Quốc.

Với tấm nền QLED có độ sắc nét 4K được mang lại bởi Samsung, Mi TV 5 sẽ sở hữu gam màu siêu rộng, bao phủ 108% hệ màu NTSC. Để so sánh sự khác nhau và giống nhau, dòng Mi TV 4 sử dụng tấm nền LCD và LED có giá thành sản xuất rẻ hơn. Tuy nhiên, với Mi TV 5, Gizmochina dự đoán, Xiaomi sẽ lần đầu tiên tiến vào phân khúc TV cao cấp, hướng tới đối tượng người tiêu dùng có hầu bao rủng rỉnh nhưng yêu cầu cực cao về chất lượng.

Theo Gizmochina, hành động lựa chọn tấm nền Quantum Dot LED của Xiaomi không thực sự không thể tinh được, trong bối cảnh các đối thủ như OnePlus TV đã chuyển sang sử dụng công nghệ màn hình được gọi là tương lai của ngành công nghiệp sản xuất TV.

Xiaomi sắp ra mắt Mi 5 TV: Học theo Samsung, sử dụng công nghệ chấm lượng tử Quantum Dot - Ảnh 2.

OnePlus TV – mẫu TV sử dụng tấm nền QLED do Samsung sản xuất

Về cơ bản, các mẫu TV QLED vẫn là tivi sử dụng đèn nền LED thông thường như các dòng tivi khác đang có trên thị trường, nhưng được thêm một lớp nền chấm lượng tử. Lớp nền chấm lượng tử này được cấu thành từ khá nhiều các tinh thể nano (đường kính 2 – 10 nano mét), mỗi chấm cho khả năng hiển thị màu sắc riêng biệt và chính xác.

Nhờ công nghệ Quantum dot, chất lượng ảnh hiển thị trên TV vượt trội, sắc nét và trung thực hơn so với Tivi LED thông thường, từ khả năng tái tạo ra màu, độ chi tiết của vùng sáng – tối, độ tương phản,

Chưa kể đến, màn hình công nghệ Quantum dot còn có độ bền gấp 10 lần so với màn hình OLED. Hiện tượng lưu ảnh cũng không xảy ra, trong khi với Tivi OLED, chỉ cần hình ảnh tĩnh trong 1 – 2 giờ sẽ giữ lại được trên màn hình, ngay cả những lúc ngắt điện. Điều này giúp cho màn hình TV tránh tình trạng cháy hình, chồng hình mờ, để TV chỉ hiển thị chính xác những hình ảnh sắc nét nhất. Đồng thời, độ sáng của màn hình công nghệ Quantum dot cũng gấp 2 lần so với TV OLED, giúp chất lượng hình ảnh cực tốt trong mọi môi trường.

Tham khảo Gizmochina

Xiaomi ra mắt Mi TV Pro: Thiết kế tràn viền 97%, hỗ trợ độ sắc nét 8K, giá bán chỉ từ 210 USD

Nguồn: genk