Xiaomi ra mắt bộ công cụ xét nghiệm phả hệ và sức khỏe thú cưng, giá 333.000 đồng

Xiaomi vừa ra mắt một sản phẩm mới cực kì thú vị trên nền tảng gây quỹ cộng đồng Youpin, có tên gọi đầy đủ là Uah Gene Test. Về cơ bản, đây là một bộ công cụ xét nghiệm gen di truyền, cho phép chủ sở hữu có thể nắm bắt được thông tin về phả hệ của thú cưng, rủi ro về sức khỏe và các bệnh di truyền.

Bên cạnh đó, nó còn có khả năng cung cấp thông tin về tính cách và độ thông minh của thú cưng. Đặc biệt, bạn cũng có thể sử dụng Uah Gene Test để kiểm tra những chất có khả năng gây dị ứng cho mèo hay chó cưng của mình.

Xiaomi ra mắt bộ công cụ xét nghiệm phả hệ và sức khỏe thú cưng, giá 333.000 đồng - Ảnh 1.

Một ví dụ, có khá nhiều chú chó bị dị ứng với ivermectin trong thuốc điều trị bệnh giun sán, sử dụng lâu dài có thể gây ngộ độc. Mỗi thú cưng sẽ có phản ứng với thuốc khác nhau, từ phát ban, phù nền đến ngộ độc. Do đó, người ta có thể sử dụng DNA trong khoa học y tế để đánh giá liều lượng phù hợp với vật nuôi, tránh lạm dụng dẫn tới các tác dụng phụ không mong muốn.

Sau khi xét nghiệm, người dùng có thể kiểm tra tình trạng thú cưng một cách dễ dàng thông qua ứng dụng đi kèm được cài trên smartphone. Ứng dụng này khá đơn giản để sử dụng, cho phép hiển thị các thông tin liên quan đến thú cưng của bạn dựa trên kết quả xét nghiệm gen được thực hiện. Rõ ràng, đây là một sản phẩm cực kì hữu ích, nhất là đối với những người nuôi thú cưng.

Xiaomi ra mắt bộ công cụ xét nghiệm phả hệ và sức khỏe thú cưng, giá 333.000 đồng - Ảnh 2.

Bộ công cụ Uah Gene Test của Xiaomi có 4 gói xét nghiệm khác nhau, tùy thuộc vào mục đích xét nghiệm mà bạn muốn thực hiện. Ở thời điểm hiện tại, Xiaomi mới chỉ bán ra gói xét nghiệm cơ bản với giá 99 NDT (khoảng 333.000 đồng), trong khi giá bán của các gói còn lại vẫn chưa được công bố. Các gói này bao gồm:

– Gói cơ bản: 2 ống xét nghiệm sàng lọc di truyền cho các bệnh di truyền điển hình.

– Gói tiêu chuẩn: Xác định chủng, 3 bệnh di truyền của loài mèo, xác định phả hệ.

– Gói nâng cao: Xác định chủng, 10 bệnh di truyền phổ biến, xác định phả hệ, đánh giá độ thông minh, tư vấn chế độ ăn uống.

– Gói cao cấp: xác định chủng, đầy đủ 16 bệnh di truyền, xác định phả hệ, đánh giá độ thông minh, tư vấn chế độ ăn uống, cách chăm sóc, tỉa lông, thống kê đầy đủ về sức khỏe.

Xiaomi ra mắt bộ công cụ xét nghiệm phả hệ và sức khỏe thú cưng, giá 333.000 đồng - Ảnh 3.

Bộ công cụ Uah Gene Test của Xiaomi có cách sử dụng tương đối đơn giản, không cần phải lấy mẫu máu hay nước bọt. Tất cả những gì bạn cần làm là giữ miếng gạc lấy mẫu tại vị trí niêm mạc miệng của thú cưng và lấy từ 8-10 mẫu.

Uah Gene Test sẽ trích xuất DNA từ các mẫu, giải trình tự gen và thực hiện nhiều xét nghiệm với mèo và chó cưng của bạn dựa trên cơ sở di truyền và thuật toán di truyền sinh học, từ đó phân tích, đưa ra báo cáo khoa học và hiển thị trên màn hình của ứng dụng.

Xiaomi ra mắt bàn phím cơ với keycap màu son môi, giá 2.2 triệu đồng

Nguồn: genk