Xiaomi ra công nghệ sạc nhanh 100W

Xiaomi ra công nghệ sạc Super Charge Turbo, theo đó, điện thoại pin 4.000mAh có thể được sạc đầy chỉ trong 17 phút.

Theo tường thuật của trang Soyacincau, công nghệ này có thể đưa công suất sạc điện thoại lên 100W, nhờ việc nâng cao điện áp đầu vào, đồng thời sử dụng cấu trúc pin double-cell đặc biệt. “Với cấu trúc này, người dùng thậm chí có thể đồng thời sạc có dây và không dây cho điện thoại, dù chưa biết Xiaomi có hỗ trợ đặc điểm này không”, Soyacincau viết.

Xiaomi giới thiệu công nghệ sạc 100W mới. Ảnh: Weibo

Xiaomi giới thiệu công nghệ sạc 100W mới. Ảnh: Weibo

Ngoài ra để đảm bảo an toàn khi sạc với công suất lớn, các thiết bị cũng đã được trang bị hệ thống bảo vệ nhiều lớp, gồm bảy lớp trên bo mạch và hai hợp trên thân pin. Việc sạc sẽ được điều khiển bằng một hệ điều hành riêng biệt, cùng với đó, hãng sẽ sử dụng loại pin có công dụng giữ nhiệt độ thấp khi sạc.

Nhờ các đặc tính trên, công nghệ Super Charge Turbo của Xiaomi có thể sạc một chiếc điện thoại pin 4.000mAh lên 60% trong vòng 8 phút, đầy trong 17 phút, cao hơn mọi mẫu điện thoại trên thị trường hiện nay. Đối thủ của Xiaomi là Oppo với công nghệ Super VOOC có thể sạc từ 0 đến 27% trong 5 phút, đầy pin trong 30 phút. Trong khi đó, iPhone 11 của Apple cũng chỉ có công suất sạc 18W, chưa bằng một phần năm của Super Charge Turbo.

Video thử nghiệm công nghệ sạc mới của Xiaomi. Nguồn: Weibo

Lưu Quý

Bình chọnSản phẩm công nghệ xuất sắc 2019


Nguồn:vnexpress