Xem lại tập 3 mùa 8 của Game of Thrones mới thấy, TV OLED quả thật là “chân lý”

Nếu là fan của phim ảnh Mỹ thì hẳn bạn còn nhớ “cơn sốt” Game of Thrones tập 3 mùa 8 chiếu hồi cuối tháng 4 vừa rồi. Tập phim này gây ấn tượng với khán giả không chỉ vì nội dung hấp dẫn mà còn là do nó… tối quá, đến mức cả cộng đồng fan kéo nhau lên mạng than phiền, đùa cợt.

Phía hãng sản xuất tất nhiên có cái lý của họ. Đoàn làm phim muốn tạo không khí thật sự chân thực, lạnh lẽo, rằng “Mùa đông đang tới” cho toàn bộ tập phim nên đã không can thiệp bằng ánh sáng nhân tạo trong cả quá trình quay và hậu kì. Mọi thứ đều chỉ được thắp sáng bởi những ngọn đuốc và nến mà bạn thấy trên màn ảnh, nhất là những cảnh quay trong nhà.

Xem lại tập 3 mùa 8 của Game of Thrones mới thấy, TV OLED quả đúng là chân lý - Ảnh 2.

Cả tập phim đều bao trùm trong màn đêm như mực, rất khó để theo dõi được nội dung.

Quả thật là vậy, nếu xem tập phim này trên màn hình LCD thì phải căng mắt ra để soi từng chi tiết một, có khi phải tua đi tua lại nhiều lần vì chẳng rõ cái gì cả. Song, khi chuyển sang xem bằng TV OLED của LG thì cả tập phim như được “thắp sáng”. Các bộ phận chi tiết hiện lên rõ ràng hơn, theo dõi được mọi diễn biến mà không cần căng mắt ra nữa. Chưa tin thì thử xem lại tập 3 mùa 8 của Game of Thrones, sau đó quay lại nhìn những hình ảnh này là thấy ngay sự khác biệt.

Xem lại tập 3 mùa 8 của Game of Thrones mới thấy, TV OLED quả đúng là chân lý - Ảnh 3.

Nhớ cài đặt chế độ hình ảnh cho đúng trước khi mở phim lên xem.

Trước tiên, để có đảm bảo trải nghiệm hình ảnh tốt nhất, bạn đừng quên bật chế độ Sống động và Hình ảnh AI trong menu cài đặt lên. Ngoài ra, TV OLED của LG vẫn cho phép tùy biến thoải mái độ sáng, tương phản… giúp bạn tối ưu hóa theo cách cá nhân nhất có thể. Đã chỉnh xong rồi thì thử xem phim nào.

Xem lại tập 3 mùa 8 của Game of Thrones mới thấy, TV OLED quả đúng là chân lý - Ảnh 4.

Cả tập phim hầu hết chỉ được soi sáng bằng những ánh đuốc. Nếu xem bằng TV thường, chắc chắn bạn sẽ bỏ lỡ nhiều đoạn động thái hay ho.

Một số trong những phân cảnh cực kì tối tăm là khi Arya Stark chạy trốn khỏi lũ thây ma trong lâu đài. Xuyên suốt gần 10 phút, các bộ phận chi tiết trong phim gần như hòa vào màn đêm như mực. Thế nhưng, khi xem bằng TV OLED của LG thì các bộ phận chi tiết hiện lên rõ mồn một, giúp những cảnh rượt đuổi sống động hơn, khác hoàn toàn khi xem bằng màn hình LCD thông thường. Nhờ có mức độ đen tối đa và độ tương phản tuyệt đối, chúng ta có thể thấy rõ khuôn mặt của Arya cũng như các bộ phận chi tiết trên cửa trên màn hình TV OLED của LG, trong khi đó với TV LCD thì mọi thứ gần như bị “vón cục” lại, không hề rõ ràng.

Xem lại tập 3 mùa 8 của Game of Thrones mới thấy, TV OLED quả đúng là chân lý - Ảnh 5.

Phân cảnh chạy trốn khỏi thây ma của Arya Stark vẫn hiện rõ từng chi tiết trên TV OLED (trái). Trong khi đó, TV LCD thông thường (phải) mờ mịt, tối hơn và màu đen lờ nhờ xấu xí.

Game of Thrones được cả giới chuyên gia và khán giả đánh giá cao vì biết cách chú trọng vào từng chi tiết nhỏ. Chẳng hạn như ở phân cảnh “nữ chúa” Lyanna Mormont một mình chấp cả tên xác sống khổng lồ này. Cô bé ngã xuống một vũng máu trộn lẫn tuyết trắng và muội than đen. Với TV thường, những chi tiết đó gần như không thể nhìn thấy được rõ.

Xem lại tập 3 mùa 8 của Game of Thrones mới thấy, TV OLED quả đúng là chân lý - Ảnh 6.

TV OLED thể hiện được rõ nét từng chi tiết nhỏ ở vùng tối.

Xu hướng phim “càng tối càng chất”

Không chỉ Game of Thrones, nhiều tựa bom tấn và phim truyền hình những năm gần đây đều được quay và xử lý với phong cách tối tăm mù mịt như vậy. Điển hình có thể kể đến Godzilla, phần Star Wars mới nhất hay loạt phim Altered Carbon (Linh hồn Đổi xác) đang được nhìn nhận rất cao trên Netflix. Tất nhiên, hãng sản xuất đúng là có ý đồ của họ khi làm phim theo phong cách này. Nhưng quả đúng là không phải ai cũng có được trải qua tốt nhất khi xem phim tại nhà nếu không có những chiếc ti vi OLED chất lượng cực cao.

Xem lại tập 3 mùa 8 của Game of Thrones mới thấy, TV OLED quả đúng là chân lý - Ảnh 7.

Hãy thử một lần xem Altered Carbon trên TV OLED, vừa thể hiện màu đen sâu, vừa hỗ trợ công nghệ HDR, mang lại trải nghiệm cực kì đã mắt.

TV không chỉ để hiển thị màu

Ngày xưa, khi các công nghệ hiển thị vẫn còn thô sơ thì người ta thi nhau kể về khả năng thể hiện màu sắc. Tuy nhiên, những thứ cực kì cơ bản như màu đen sâu mới thực sự mang lại trải nghiệm hình ảnh chân thực, ấn tượng nhất.

Xem lại tập 3 mùa 8 của Game of Thrones mới thấy, TV OLED quả đúng là chân lý - Ảnh 8.

Màu đen “sâu thẳm” chính là thứ vũ khí giúp OLED trở thành tương lai của ngành công nghiệp hình ảnh.

Nhờ việc loại bỏ đèn nền và sử dụng các điểm ảnh tự phát sáng, TV OLED có thể “tắt” các pixel không tập luyện đi. Nhờ đó mà màu đen mới thực sự là màu đen, giúp TV đạt độ tương phản chân thực tuyệt đối. Đó chính là lý do tại sao xem Game of Thrones tập 3 mùa 8 trên TV OLED mới “đỉnh” đến vậy.

Nhiều điều hay ho khác

Xem lại tập 3 mùa 8 của Game of Thrones mới thấy, TV OLED quả đúng là chân lý - Ảnh 9.

TV OLED của LG còn rất nhiều khả năng, đặc điểm hay ho để mang lại trải nghiệm giải trí tốt nhất.

Bên cạnh khả năng hiển thị, các dòng TV OLED mới từ LG còn được nhìn nhận cao với họa đồ thiết kế hiện đại, viền và thân TV siêu mỏng, phù hợp với không ít phong cách nội thất. Ngoài ra, nền tảng WebOS tích hợp sẵn còn mang lại thế giới giải trí rộng lớn với hàng nghìn ứng dụng; hỗ trợ điều khiển ma thuật độc nhất, thao tác nhanh chóng với con trỏ chuột cùng hàng loạt tính năng hỗ trợ như chế độ HDR, Dolby Vision, Dolby Surround, tăng chất lượng điểm ảnh, âm thanh bằng trí tuệ nhân tạo…

Nguồn: genk