Windows 7 đã ‘chết’, nhưng đối với dân ép xung chuyên nghiệp thì nó vẫn sống nhăn răng

Họ là những người ép xung chuyên nghiệp, và bởi vì Windows 7 nhẹ, ít “cồng kềnh” nên nó sẽ giúp đạt được điểm số benchmark cao hơn so với những Windows sau này. Chính xác hơn, một overclocker cho biết họ lưu ý đến hiệu năng nhiều hơn là vấn đề bảo mật, cho nên Windows 7 vẫn là sự lựa chọn tối ưu hơn cả.

Windows 7 đã chết, nhưng đối với dân ép xung chuyên nghiệp thì nó vẫn sống nhăn răng - Ảnh 1.

Ngoài ra, bởi vì nó đã tồn tại cả 1 thập kỷ nên nhiều người đã tìm được cách khai thác tối đa sức mạnh của nền tảng sử dụng này. Nó cũng không có phần mềm cài sẵn (bloatware), như Cortana, và cũng không có những pha cập nhật Windows “bất ngờ” như Windows 10.

Những phần mềm benchmark thường sẽ chạy tốt nhất trên nền tảng mà nó được gia công để chạy. Thậm chí, một vài phần mềm benchmark như PCMark Vantage và PCMark 05 PC đều không thể chạy ổn định trên những bản Windows mới nhất. Và phần mềm benchmark 32-bit thường sẽ “hợp rơ” hơn với những bản Windows cũ hơn là các bản Windows sau này.

Windows 7 đã chết, nhưng đối với dân ép xung chuyên nghiệp thì nó vẫn sống nhăn răng - Ảnh 2.

Một điều thú vị không kém là cộng đồng overclocker vẫn còn sử dụng Windows XP (ra mắt năm 2001), mặc dù nó đã bị khai tử vào năm 2014, để chạy phần mềm benchmark như wPrime và SuperPi -32M. Và nhiều dân ép xung đã làm mọi cách để Windows XP chạy được với phần cứng ngày nay. Đó cũng là “vũ khí bí mật” của họ để đạt được điểm số benchmark cao.

Theo Gearvn

Theo Helino

Link bài gốcCopy link

Nguồn: GameK