WhatsApp ngừng hỗ trợ Windows Phone và Android cũ

Ứng dụng nhắn tin WhatsApp sẽ không thể sử dụng được trên Windows Phone sau ngày 31/12.

Trên website của mình, WhatsApp xác nhận ngoài Windows Phone, ứng dụng thuộc sở hữu của Facebook sẽ chỉ hoạt động trên Android 4.0.3 trở lên, iOS 9 trở lên, cũng như điện thoại chạy KaiOS 2.5.1 trở lên (có trên các điện thoại “cục gạch” của Nokia, Alcatel, Jio).

WhatsApp sẽ kết thúc hỗ trợ Windows Phone trong ngày hôm nay 31/12. Ảnh: AFP.

WhatsApp sẽ kết thúc hỗ trợ Windows Phone trong hôm nay. Ảnh: AFP.

Các thiết bị chạy Android 2.3.7 trở lên hoặc iOS 8 trở lên tiếp tục nhận hỗ trợ đến ngày 1/2/2020. Sau thời gian này, WhatsApp có thể tạm dừng hoạt động bất thình lình. Việc tạo mới tài khoản trên nền tảng cũ cũng bị chặn.

Để tránh trường hợp, WhatsApp khuyến cáo người dùng thiết bị chạy nền tảng sử dụng cũ nên sao lưu các cuộc trò chuyện hoặc trích xuất chúng dưới dạng tệp đính kèm email, sau đó chuyển sang máy chạy phiên bản phần mềm cao hơn.

Microsoft – “cha đẻ” của Windows Phone – đã ngừng phát hành các bản cập nhật bảo mật, sửa lỗi cũng như nâng cấp về phần mềm cho những thiết bị chạy nền tảng sử dụng này kể từ 10/12. Hiện những thiết bị sử dụng nền tảng di động của doanh nghiệp phần mềm Mỹ còn rất ít và đã biến mất từ lâu trên bản đồ thị trường di động.

Bảo Lâm (theo Engadget)

Đăng ký tham dựTech talks: cuộc sống thông minh


Nguồn:vnexpress