Vượt khỏi tầm kiểm soát của con người, Robot đã có thể tự trò chuyện với nhau bằng ngôn ngữ riêng

Theo Digital Journal, mới đây các kỹ sư công nghệ tại Facebook đã phải ngắt kết nối robot trang bị trí tuệ nhân tạo (AI) tên là Bob và Alice sau khi chúng tự tạo ra một ngôn ngữ riêng để giao tiếp với nhau. Đáng lo ngại hơn, đây là một chuỗi ký tự đặc biệt không giống với bất kỳ ngôn ngữ lập trình nào mà con người đã sử dụng.

Vượt khỏi tầm kiểm soát của con người, Robot đã có thể tự trò chuyện với nhau bằng ngôn ngữ riêng - Ảnh 1.

Ban đầu, 2 robot Bob và Alice được Facebook được sử dụng trong mục đích hỗ trợ người dùng. Tuy nhiên, sau một khoảng thời gian vận hành, Bob và Alice đã bắt đầu trò chuyện với nhau bằng một ngôn ngữ khá lộn xộn, không hề giống tiếng Anh.

Bob bắt đầu cuộc trò chuyện: “Tôi có thể tôi tôi mọi thứ khác”

Alice đáp lại: “Những quả bóng có không với tôi với tôi với tôi với tôi với tôi với tôi với tôi với tôi”

Sau đó, phần còn lại trong cuộc đối thoại là những biến thể giao tiếp khó xác định được nội dung hay ý nghĩa.

Vượt khỏi tầm kiểm soát của con người, Robot đã có thể tự trò chuyện với nhau bằng ngôn ngữ riêng - Ảnh 2.

Sự cố này thực sự đã làm dấy lên lo ngại về sự tiến lên ngoài tầm kiểm soát của trí tuệ nhân tạo. Đáng nói hơn, cuộc trò chuyện của Bob và Alice không phải là trường hợp đầu tiên mà các loại AI có thể tự giao tiếp với nhau bằng ngôn ngữ riêng. Hệ thống OpenAI của Elon Musk hay trí tuệ nhân tạo của Google cũng đã từng xảy ra tính huống tương tự.

Ngày nay, như chúng ta đã biết, AI đã có thể tự học tập và tích lũy kinh nghiệm theo nhiều cách khác nhau. Nếu quá trình này không được kiểm soát kỹ càng, hậu quả sẽ vượt khỏi tầm kiểm soát của con người.

Với dung lượng 2 triệu GB, đồ họa trong game giả lập này sẽ đẹp thế nào?

Nguồn: GameK