Vượt Half-Life Alyx, tựa game nuôi vợ ảo AI Shoujo đứng đầu danh sách game mới bán chạy nhất Steam

Cứ vài tháng, Valve lại tiết lộ 20 tựa game mới bán chạy nhất trên nền tảng phân phối game bản quyền Steam trong vài tháng gần đây nhất. Danh sách game mới bán chạy nhất tháng 3 không mấy bất ngờ, với những cái tên sáng giá như Black Mesa, Borderlands 3, Doom Eternal, Half-Life: Alyx, Ori and the Will of the Wisps và một tựa game gắn mác 18+ có tên AI Shoujo.

Vượt Half-Life Alyx, tựa game nuôi vợ ảo AI Shoujo đứng đầu danh sách game mới bán chạy nhất Steam - Ảnh 1.

AI Shoujo là một tựa game gắn mác 18+ đến từ quốc gia Nhật Bản nhưng đã vượt qua được các công đoạn kiểm duyệt của Steam và chính thức phát hành vào ngày 17/3. Trong AI Shoujo, người chơi sẽ đóng vài một nam thanh niên bị lạc trên đảo hoang. Tuy nhiên, người chơi sẽ không cô độc mà sẽ đồng hành cùng một cô bạn gái (vợ ảo). Tựa như các trò chơi sinh tồn khác, người chơi sẽ phải ăn bắn, hải lượm, tìm nguyên liệu để sinh tồn trên hòn đảo nào. Điểm khác biệt duy nhất là sự hiện diện của người vợ ảo sẽ khiến cho hành trình của người chơi thêm sinh động, hấp dẫn và cũng không kém phần nóng bỏng.

Vượt Half-Life Alyx, tựa game nuôi vợ ảo AI Shoujo đứng đầu danh sách game mới bán chạy nhất Steam - Ảnh 2.

Dù cho là một tựa game gắn mác 18+, tuy nhiên AI Shoujo lại được xếp vào Top những tựa game mới bán chạy nhất trên Steam tháng 3 vừa qua, điều này cho thấy sức hút của tựa game này đối với cộng đồng game thủ, đặc biệt là các game thủ nam giới. Hiện tại AI Shoujo đang được bán trên Steam với giá hơn 1 triệu VNĐ, có cả phiên bản Việt Ngữ thông qua trang web gametiengviet.

Vượt Half-Life Alyx, tựa game nuôi vợ ảo AI Shoujo đứng đầu danh sách game mới bán chạy nhất Steam - Ảnh 3.

Rồi sau đó trong danh sách là Half-Life: Alyx, phần tiếp theo của dòng game bắn súng huyền thoại Half-Life. Dù cho là phiên bản game dành cho VR, tuy nhiên Half-Life: Alyx vẫn là 1 trong tựa game mới bán chạy trên Steam, điều này cho thấy game thủ vẫn rất yêu thích dòng game này. Một tựa game cũng khá liên quan đến Half-Life: Alyx, đó chính là Black Mesa – phiên bản làm lại của tựa game Half-Life đầu tiên. Ấp ủ sau hơn 20 năm thì cuối cùng tựa game Black Mesa cũng đã tới tay cộng đồng game thủ, đúng dịp Half-Life: Alyx ra mắt.

Vượt Half-Life Alyx, tựa game nuôi vợ ảo AI Shoujo đứng đầu danh sách game mới bán chạy nhất Steam - Ảnh 4.

Doom Eternal, Borderlands 3, Ori and the Will of the Wisps là ba tựa game tiếp theo trong danh sách game mới bán chạy nhất trên Steam. Cả 3 đều là phần game tiếp theo của các series game từng được game thủ vô cùng yêu thích, vì vậy nên việc bán chạy là điều dễ hiểu. Chỉ riêng State of Decay 2, đây là một bom xịt của Microsoft đặt chân lên Steam và cũng được xếp vào danh sách.

Top những tựa game mới bán chạy nhất trên Steam tháng 3 năm 2020:

AI Shoujo – Illusion

Black Mesa – Crowbar Collective

Borderlands 3 – Gearbox Software

Doom Eternal – id Software

Half-Life: Alyx – Valve

Ori and the Will of the Wisps – Moon Studios/Xbox Game Studios

State of Decay 2: Juggernaut Edition – Undead Labs/Xbox Game Studios

Top 10 vũ khí trong video game được yêu thích nhất mọi thời đại (Phần cuối)
Theo Trí Thức Trẻ Copy link

Link bài gốcLấy link

Nguồn: GameK