Vừa ra mắt, FIFA 20 đã bị game thủ kêu ca, đòi đổi chế độ chơi

Là một trong tựa game về bóng đá được triệu triệu fan hâm mộ yêu thích, FIFA 20 được coi là một đối trọng rất lớn với eFootball PES 2020 với khá nhiều những cải thiện đáng kể và những chế độ bổ sung hấp dẫn được chúng tôi đề cập trong muôn vàn bài viết trước. Tuy nhiên, cộng đồng fan của FIFA 20 đang dậy sóng trước việc chế độ Career Mode của game không đạt được những gì họ yêu cầu và đòi hỏi hãng sản xuất phải xem xét để chỉnh sửa lại.

Vừa ra mắt, FIFA 20 đã bị game thủ kêu ca, đòi đổi chế độ chơi - Ảnh 1.

Dù mới chỉ được ra mắt vài ngày và nhận được nhiều sự tán dương từ fan hâm mô FIFA trên toàn thị trường quốc tế, Career Mode vẫn là chế độ được đem ra soi xét và hứng chịu rất nhiều những ý kiến thất vọng từ phía người chơi. Thế nhưng so với các phiên bản trước, Career Mode của FIFA 20 đã thực sự khiến người chơi cảm thấy rất bất mãn và bản thân họ đã tổ chức một chiến dịch truyền thông xã hội để yêu cầu EA Sports thực hiện sửa các lỗi ảnh hưởng đến chế độ này của trò chơi.

Vừa ra mắt, FIFA 20 đã bị game thủ kêu ca, đòi đổi chế độ chơi - Ảnh 2.

Chiến dịch này sau đó đã nhanh chóng lôi kéo được một lượng lớn những người yêu FIFA cùng tham gia. Và để giải thích cho sự bất mãn này, một tài khoản Reddit là Spookymulder đã tìm hiểu và chia sẻ rằng: “Trong lịch sử, Career Mode được coi là chế độ chơi chính của FIFA. Tuy nhiên, khi EA tạo ra một FIFA Ultimate với nhiều khả năng cực kỳ ngon, họ có xu hướng dần bỏ bê phát triển chế độ Career Mode và chất lượng của nó còn giảm sút hơn so với các phiên bản cũ. Thêm vào đó, các phiên bản của chế độ này trong vài năm trở lại đây đều luôn phát sinh những lỗi đặc biệt, ảnh hưởng tiêu cực đến trải nghiệm chơi game. Dẫu cộng đồng người chơi đã luôn cố gắng để yêu cầu EA thực hiện cá bản vá, song chính những hãng sản xuất dường như bỏ ngoài tai lời nói của chúng tôi và lãng quên những yêu cầu đó.”

Vừa ra mắt, FIFA 20 đã bị game thủ kêu ca, đòi đổi chế độ chơi - Ảnh 3.

Spookymulder cho rằng, khi EA công bố một bản kế hoạch chi tiết nhằm nâng cấp sâu hơn Career Mode của FIFA 20, không ít người chơi đã háo hức để đón chờ nhưng lời hứa hẹn này được hiện thực hóa. Thế nhưng, khi game ra mắt, fan hâm mộ đều cảm thấy thất vọng vì bản thân họ “đã bị lừa”, Spookermulder cho hay đa số các vấn đề phát sinh như các cầu thủ dự bị, bảng xếp hạng bị thay đổi trái nguyên tắt hoặc trục trặc làm thay đổi xếp hạng cầu thủ tổng thể,… đều đã phát triển ra trong những phiên bản trước nhưng vẫn chưa hề nhận được các thay đổi hợp lý.

Vừa ra mắt, FIFA 20 đã bị game thủ kêu ca, đòi đổi chế độ chơi - Ảnh 4.

Theo nhiều người chơi, các bí quyết cá nhân của họ không thể bắt đầu theo cách nhanh nhất bởi hầu hết các tác vụ như xếp hạng hay chuyển nhượng đều cho ra những kết quá phi thực tế, thậm chí đi ngược lại với những cố gắng của người chơi. Và sau mỗi mùa giải, chỉ có những đội nổi bật bắt đầu tích trữ những cầu thủ tốt nhất. Do vậy mà nhiều người chơi đã yêu cầu được trả lại game và bồi hoàn lại số tiên sau khi chế độ này nhận được không ít báo cáo về hơn 25 sai sót đã phát triển ra trong trò chơi. Hiện tại, phía EA Sports đã cố gắng tiếp nhận các yêu cầu từ người chơi và hứa hẹn rằng họ sẽ sớm phát hành các bản vá cho tựa game này trong khoảng thời gian dài.

10 game đỉnh đang giảm giá siêu sốc trên Steam trong tuần cuối tháng 9 (P2)

Nguồn: GameK