Vô đối tại Việt Nam, Chim Sẻ Đi Nắng sắp xuất ngoại để “xưng bá” thế giới ?

Với cộng đồng AoE nói riêng và game thủ VIệt Nam nói chung, cái tên Chim Sẻ Đi Nắng đã biết thành hết sức quen thuộc. Nói theo cách khác, trong làng AoE Việt Nam hiện nay (thậm chí còn tính sang cả láng giềng là Trung Quốc), Chim Sẻ gần như không có đối thủ. Những cup vô địch, những danh hiệu quốc nội cũng như các giải giao hữu Việt- Trung đã chứng minh tất cả. Chim Sẻ Đi Nắng hiện là vua của làng AoE Việt Nam.

Vô đối tại Việt Nam, Chim Sẻ Đi Nắng sắp xuất ngoại để “xưng bá thế giới ? - Ảnh 1.

Chim Sẻ Đi Nắng hiện đang là game thủ xuất sắc nhất của làng AoE Việt Nam, đây là việc không nhất thiết phải bàn cãi. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn tự hỏi Chim Sẻ sẽ ra sao khi so tài với game thủ nước ngoài ? Liệu trình độ của người giỏi nhất Việt Nam so với game thủ thế giới đang ở mức nào ?

Để giải đáp thắc mắc trên, mới đây, một nhóm nhỏ những người yêu thích AoE tại Mỹ đang dự định lập một kéo “thách đấu” với Chim Sẻ Đi Nắng. Quỹ tiền thưởng của giải xuất phát điểm từ 1000$ (~ 23 triệu VNĐ) và đang tiếp tục tăng dần do các người hâm mộ đóng góp.

Tất nhiên, nếu câu chuyện xoay quanh giải thưởng thì nó chẳng tăng thêm ý nghĩa gì lớn lao, 1000 hay 10.000$ vẫn chưa phải là con số kinh khủng bởi vì nó không phải đến từ Microsoft mà đến từ fan hâm mộ. Vấn đề chỉ là người chơi AoE muốn có một vị Vua thực sự, và muốn thống nhất các cộng đồng về một mối. Trước đây, cũng vì tham vọng này mà Microsoft khai sinh ra AoE DE nhưng bản thân họ lại thực hiện chưa triệt để khiến mọi chuyện chỉ sôi nổi được thời gian đầu, tuy nhiên, dưới sự đi lên không tưởng của AoE I trên nền tảng mạng xã hội thì nó bỗng trở thành cầu nối giúp AoE Toàn cầu có thể gắn kết với nhau hơn nhờ những trận đấu giàu bản sắc và có tính chuyên môn cao.

Vô đối tại Việt Nam, Chim Sẻ Đi Nắng sắp xuất ngoại để “xưng bá thế giới ? - Ảnh 2.

Liệu Chim Sẻ Đi Nắng có thể duy trì sự bá đạo của mình lúc tập luyện với game thủ nước ngoài?

Chim Sẻ mạnh về AoE I còn game thủ nói tiếng Anh thì mạnh về AoE II. Vậy để hài hòa và xây dựng tiếng nói chung cho cuộc chiến này, thì giải pháp chính là AoE DE. Theo dự kiến, kèo đấu giao hữu này sẽ được tổ chức với sự góp mặt của Chim Sẻ Đi Nắng và những đại diện xuất sắc nhất của làng AoE Mỹ. Thể thức thi đấu sẽ là BO9 với nhiều thể loại khác nhau, bao gồm cả kèo 2vs2 và “đời 2 không thành”.

Thông tin bên lề cũng như kết quả của trận giao hữu này sẽ được chúng tôi cập nhật nhanh nhất trong các bản tin sau. Mong các bạn chú ý theo dõi.

Sau khi Chim Sẻ Đi Nắng rời khỏi GameTV, làng AoE Việt Nam sẽ biến động ra sao ?
Theo Helino

Link bài gốcCopy link

Nguồn: GameK