Vivo ra mắt mobi thông minh 5G với “màn hình thác nước” đầu tiên

Cuối tháng 8 vừa qua, Vivo đã giới thiệu ý tưởng thiết kế “màn hình thác nước”, như một cách để thu gọn viền màn hình mobi thông minh. Với hình mẫu thiết kế “màn hình thác nước”, Vivo sẽ tăng độ cong ở hai cạnh bên trên màn hình, giống như một thác nước, đồng thời thu gọn tối đa viền màn hình trên và dưới, giúp sản phẩm sở hữu thiết kế gần như không có viền màn hình.

Nguồn ảnh: Weibo

Mới đây, Vivo đã chính thức trình làng NEX 3 5G, chiếc mobi thông minh đầu tiên sở hữu hình mẫu thiết kế “màn hình thác nước”. Điểm nhấn của dòng sản phẩm là có cấu tạo gần như không viền, mà theo Vivo có tỷ lệ màn hình/thân máy đạt mức 99,6%, cao nhất thị trường hiện nay.

Viền siêu mỏng bao trọn thân máy

Với hình mẫu thiết kế viền màn hình được kéo dài ra bao trọn gần hết cạnh bên của máy, Vivo đã thay thế các phím điều khiển vật lý ở cạnh máy bằng các nút điều khiển ảo. Cụ thể, nút bấm vật lý nguồn và điều chỉnh âm lượng ở phần cạnh máy đã được loại bỏ, thay bằng các phím bấm cảm ứng lực. Dù vậy, cạnh trên của máy vẫn có sự hiện diện của nút nguồn vật lý thứ hai, dùng để khởi động sau khi đã tắt máy.

Camera thò thụt chỉ hiện ra khi tập luyện

Camera trước trên Vivo NEX 3 5G cũng được ẩn vào bên trong máy và chỉ hiện ra khi cần sử dụng. Mặt sau của dòng sản phẩm là cụm 3 camera, kết hợp với đèn flash được bố trí trên một cụm tròn nổi bật. Vivo vẫn giữ lại giắc cắm phone 3,5mm trên chiếc mobi thông minh này và phía dưới là cổng kết nối USB-C.

Nguồn: ictnews