VinSmart tuyên bố vươn lên là công mẫu điện thoại 5G

VinSmart tuyên bố phát triển thành công mẫu điện thoại 5G
VinSmart tuyên bố vươn lên là công mẫu điện thoại 5G.

Vsmart Aris 5G là thành quả của quá trình hợp tác giữa Qualcomm và VinSmart. Sản phẩm thuộc phân khúc cận cao cấp, sở hữu những tính năng cao cấp và độc đáo như khung kim loại nguyên khối, hỗ trợ mạng 5G Sub 6 GHz, tích hợp chip bảo mật lượng tử. Đặc biệt, sản phẩm sử dụng chipset Snapdragon 765 tiên tiến có hiệu năng vượt trội và khả năng hỗ trợ nhiều công nghệ.

Vsmart Aris 5G là sản phẩm đầu tiên trên thế giới sử dụng nền tảng thiết kế dạng module, cho phép thiết kế phần cứng linh hoạt, rút ngắn thời gian phát triển sản phẩm, hỗ trợ hầu hết những dải tần số sử dụng tại các thị trường. Đặc điểm quan trọng này sẽ tạo ra nhiều lợi thế cho chiến lược kinh doanh toàn cầu của VinSmart trong khoảng thời gian tới.

Điện thoại Vsmart Aris 5G cũng là sản phẩm đột phá về công nghệ bảo mật, khi tích hợp chip bảo mật Quantis QRNG sử dụng công nghệ điện toán lượng tử, do VinSmart phối hợp cùng Công ty IDQ (Thụy Sĩ) phát triển. Chip bảo mật Quantis QRNG sử dụng công nghệ điện toán lượng tử để làm được những dãy số ngẫu nhiên thật sự, có tác dụng bảo mật tốt hơn các giải pháp sử dụng thuật toán tạo ra dãy số giả ngẫu nhiên. Từ đó, nâng cao độ an toàn và tính bảo mật cho dữ liệu trên điện thoại, đặc biệt là dữ liệu ngân hàng, tài chính cá nhân, y tế.

Theo ông Nguyễn Phi Tuyến, Giám đốc trung tâm đo lường, Cục Viễn thông: “Chúng tôi đã tiến hành thử nghiệm nhiều lần Vsmart Aris 5G. Kết quả cho thấy tốc độ 5G trên mobile thông minh Vsmart sử dụng băng tần Sub6 cao gấp gần 8 lần 4G và hứa hẹn tiếp tục cải thiện khi VinSmart ứng dụng băng tần mmWave trong khoảng thời gian tới. Chúng tôi hy vọng VinSmart sẽ tiếp tục phát triển và hoàn thiện các sản phẩm 5G khác, tiến tới phổ cập công nghệ này ở Việt Nam. Bởi sự đi lên của công nghệ 5G không chỉ đóng góp đa chức năng cho sự đi lên kinh tế mà còn mở ra một kỷ nguyên kết nối trong cách mạng công nghệ”.

Ông Trần Minh Trung (Phó Tổng Giám đốc, Công ty cổ phần Nghiên cứu và Sản xuất VinSmart) cho biết: “5G sẽ quyết định sự thành công của xã hội số. Tất cả các nước đều dùng mạng 5G để chứng minh trình độ KHCN. Bởi vì thế, chúng tôi xác định 5G là dự án chiến lược, đồng thời dồn tâm huyết để phát triển các loại sản phẩm công nghệ với hàm lượng chất xám cao. VinSmart không chỉ tự nghiên cứu, sản xuất cả phần cứng và phần mềm mà sẽ đem lại một hệ sinh thái 5G “Make in Viet Nam”. Chúng tôi luôn ao ước người sử dụng Việt sẽ sớm được tiếp cận và sử dụng những công nghệ vượt bậc nhất trên thế giới”.

Trong khoảng time tới, VinSmart tiếp tục nghiên cứu và hoàn thiện những sản phẩm 5G thế hệ tiếp theo. Điện thoại 5G thương hiệu Vsmart sẽ có tác dụng hỗ trợ cả 2 công nghệ 5G hiện nay là Sub6 và mmWave.

Vsmart Aris 5G có màn hình Super AMOLED 6.39” Full HD+ 2.340 x 1.080, CPU Snapdragon 765, Camera trước 20MP, Camera sau 48MP + 8MP + 2MP và pin 4.000 mAh. Việc vươn lên là công mobile thông minh Vsmart Aris 5G cho thấy VinSmart đã sẵn sàng cho hành trình phát triển và làm chủ các công nghệ lõi kỹ thuật số.

Cuối năm 2019, Vingroup bất ngờ tuyên bố sản xuất thiết bị 5G. Ông Ngô Hoàng Anh, Trưởng phòng Phần mềm nhúng – Viện Nghiên cứu thiết bị viễn thông – Công ty VinSmart, thuộc Tập đoàn BĐS Vingroup cho hay: “Chúng tôi đang tập trung nghiên cứu và sẽ sản xuất các hệ thống thiết bị 5G, IoT. Đồng thời, chúng tôi đã xây dựng phòng Lab để hỗ trợ việc nghiên cứu, phát triển điện thoại 5G và các thiết bị viễn thông 5G. Dự kiến, đến tháng 7/2020 có sản phẩm điện thoại 5G đầu tiên ra mắt. Đến tháng 8/2020, sẽ bắt đầu thử nghiệm các thiết bị viễn thông 5G. Hiện nay, VinSmart đã làm việc với Cisco, Intel để phát triển các thiết bị mạng 5G”.

NT

VinSmart cán mốc hơn 1,2 triệu điện thoại Vsmart sau 17 tháng gia nhập thị trường

VinSmart cán mốc hơn 1,2 triệu điện thoại Vsmart sau 17 tháng gia nhập thị trường

Ngày 27/05/2020, VinSmart đã đạt doanh số hơn 1,2 triệu điện thoại Vsmart sau 17 tháng gia nhập thị trường. Sự kiện đã đưa Vsmart trở thành 1 trong các thương hiệu mobile thông minh có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam.

Nguồn: ictnews