VinSmart bán được 600.000 điện thoại Vsmart

Tổng số smartphone Vsmart bán tại thị trường Việt Nam sau một năm ra mắt đạt 600.000 máy, trong đó bán chạy nhất là mẫu Live và Star.

Công ty công nghệ Việt này bắt đầu tung ra smartphone đầu tiên vào tháng 12/2018, đến nay đã có 11 mẫu điện thoại trên thị trường. Doanh số trên hiện chỉ tính tại thị trường nội địa. Ngoài Việt Nam, điện thoại Vsmart còn được bán tại Tây Ban Nha, Nga và Myanmar.

VinSmart đã bán 600 nghìn máy tại thị trường Việt Nam. Ảnh: Tuấn Hưng

VinSmart đã bán 600 nghìn máy tại thị trường Việt Nam. Ảnh: Tuấn Hưng.

Hai mẫu máy bán chạy nhất của thương hiệu này là Vsmart Live và Star, hai sản phẩm ra mắt trong nửa cuối năm 2019. Star có giá dưới 2 triệu đồng, trong khi Live từng được niêm yết ở mức 7-8 triệu đồng trước khi điều chỉnh giảm một nửa.

Việc điều chỉnh giá của Live được nhiều chuyên gia đánh giá là nguyên nhân chính dẫn đến thành công của VinSmart năm nay. Đại diện VinSmart cho biết, trong tháng 12, họ đã bán được 80.000 sản phẩm qua các kênh bán lẻ, chiếm 7,5% thị phần smartphone tại Việt Nam. Ngoài ra, công ty cũng bán được khoảng 100.000 máy theo diện B2B cho một công ty trong cùng tập đoàn. Đây là mức thị phần cao nhất Vsmart từng đạt được. Trước đó, hãng này cũng lần đầu lọt Top 6 thương hiệu điện thoại bán chạy nhất Việt Nam với thị phần 6% vào tháng 11/2019.

Hiện tại, Vsmart đã bước vào giai đoạn sản phẩm thứ ba, với các mẫu Bee 3, Active 3. Ngoài phần cứng, các mẫu điện thoại Vsmart cũng liên tục được nâng cấp về phần mềm với nhiều tính năng mới. Phiên bản VOS 2.5 được bổ sung tính năng nhắn tin và gọi điện miễn phí Vmessage, tính năng Game Mode và thêm kho chủ đề/giao diện được nhiều người dùng thử đánh giá cao.

Lưu Quý


Nguồn:vnexpress