Vì sao The Last of Us Part II lại nhận mưa gạch đá từ game thủ?

Sau nhiều năm phát triển và nhiều tháng trì hoãn, The Last of Us Part II của Naughty Dog đã chính thức được phát hành chính thức cho PS4. Mặc dù được người hâm mộ và các nhà phê bình game khen ngợi rất nhiều, nhưng có vẻ như The Last of Us Part II đang bị “bỏ bom” nhận xét trên trang Metacritic vì các nội dung liên quan đến chính trị và xã hội có trong game.

Vì sao The Last of Us Part II lại nhận mưa gạch đá từ game thủ? - Ảnh 1.

Theo báo cáo tại VG24/7 , một nhóm lớn người dùng đã phát động chiến dịch “đánh bom” The Last of Us Part II trên chuyên trang nhận xét vô cùng nổi tiếng Metacritic. Cụ thể tính đến thời điểm này, The Last of Us Part II có điểm nhận xét rất cao là 95/100 Metascore bởi các nhà phê bình game, tuy nhiên số điểm do người dùng nhận xét User Score của The Last of Us Part II lại chỉ có 3.6 điểm với hơn mười ba nghìn nhận xét tiêu cực.

Vì sao The Last of Us Part II lại nhận mưa gạch đá từ game thủ? - Ảnh 2.

Lý do của “chiến dịch đánh bom” này là cốt truyện gây tranh cãi xoay quanh Joel, Ellie và Abby của The Last of Us Part II cũng như kết game không tựa như những gì mà game thủ tưởng tượng. Nhìn vào các nhận xét tiêu cực, gần như tất cả mọi nhận xét đều tập chung vào cốt truyện gây tranh cãi của The Last of Us Part II: “R.I.P Naughty Dog, The Last Of Us là tựa game yêu thích của tôi mọi thời đại nhưng phần thứ hai làm tôi thất vọng,” một game thủ phê bình trên trang Metacritic.

Vì sao The Last of Us Part II lại nhận mưa gạch đá từ game thủ? - Ảnh 3.

“Thay vì tập trung vào game, các nhà phát triển lại tập trung hơn vào yếu tố chính trị!” Những yếu tố “chính trị” mà một số game thủ đề dường như đề cập đến là các nhân vật LGBT trong The Last of Us Part II và cách các nhân vật này được đối xử trong suốt game, một số game thủ sau khi ra lò game có vẻ như không quá hài lòng với điều đó.

Điều thú vị cần lưu ý là những nhận xét tiêu cực của người dùng này đã xây dựng thương hiệu gần như ngay tức khắc sau khi game được phát hành vào ngày 19 tháng 6. The Last of Us Part II được ước tính là game thủ phải cần ít nhất 30 tiếng chơi trở lên thì mới có thể hoàn thành game. Điều đó có nghĩa là những nhận xét này đã được đăng ngay tức khắc bởi những game thủ bất mãn, những kẻ phá hoại và đưa ra nhận xét nhanh để “dìm hàng” The Last of Us Part II. Game thủ có thể thấy ngay sự khác biệt giữa điểm Metascore 95/100 và User Score trên trang Metacritic.

Vậy ai đúng?

Dường như có một lý do khác giải thích cho “chiến dịch đánh bom” này của một số game thủ bất mãn và tại sao The Last of Us Part II lại nhận được nhiều nhận xét tiêu cực trên trang Metacritic. Trước khi tựa game phát hành chính thức, một rò rỉ lớn đã xây dựng thương hiệu trực tuyến tiết lộ gần như mọi thứ về cốt truyện của game. Những game thủ sau khi đọc hết toàn bộ rò rỉ và biết được cốt truyện đã vô cùng tức giận, họ chờ đợi cho tới lúc The Last of Us Part II ra mắt chính thức rồi tạo ra cái gọi là “chiến dịch đánh bom” mà chúng ta thấy bên trên.

Vì sao The Last of Us Part II lại nhận mưa gạch đá từ game thủ? - Ảnh 4.

Những lần “bỏ bom” trên Metacritic quá quen thuộc. Rốt cuộc, bất cứ lúc nào một tựa game có một số tranh cãi liên quan đến việc phát hành là khá nhiều người đổ xô đến trang web này và đăng các nhận xét tiêu cực để mong rằng sẽ “dìm hàng” thành công. Tất nhiên, điều này không có nghĩa là mọi nhận xét tiêu cực về The Last of Us Part II đều bịa đặt. Ngược lại, có thể có một số nhận xét là hoàn toàn hợp pháp và tranh luận về các trường hợp logic, nhưng đối với hầu hết các phần, các nhận xét tiêu cực đang làm hỏng tựa game, biến The Last of Us Part II thành 1 trong các tựa game gây ra tranh cãi lớn nhất lịch sử.

5 tựa game miễn phí cực đình mà game thủ có thể tải và chơi những lúc này
Theo Trí Thức Trẻ Copy link

Link bài gốcLấy link

Nguồn: GameK