Vì sao giá bán Samsung Galaxy Note20 có sự chênh lệch?

Samsung bắt đầu cho đặt hàng bộ đôi Galaxy Note20, Note20 Ultra từ ngày 6/8, với các mức giá niêm yết lần lượt 23,99 triệu đồng (Note20), 29,99 triệu đồng (Note20 Ultra) và 32,99 triệu đồng (Note20 Ultra 5G).

Vì sao giá bán Samsung Galaxy Note20 có sự chênh lệch?
Note20 (bên trái) và Note20 Ultra tại Việt Nam. Ảnh: Hải Đăng

Trong khoảng time đặt trước, tất cả khách mua Note20 đều được tặng bộ quà khoảng 6 triệu đồng. Tuỳ mỗi chuỗi bán lẻ mà quà tặng sẽ khác nhau, việc này nhằm tăng sự lựa chọn cho khách hàng.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy một số cửa hàng nhỏ cho khách đặt trước với mức giá rẻ hơn giá niêm yết khoảng vài triệu đồng tuỳ mẫu máy, nhưng khách không được nhận các giải thưởng tặng kèm.

Quan sát của ICTnews cho thấy hầu hết cửa hàng bán lẻ lớn và tầm trung đều bán giá chuẩn niêm yết, tặng kèm các món đồ công nghệ tương đương 6 triệu đồng. Chỉ một số cửa hàng nhỏ bán dưới giá niêm yết để thu hút một số khách hàng đặc thù.

Đại diện một chuỗi bán lẻ chiếm thị phần lớn cho biết, do có cam kết giá bán với Samsung nên các cửa hàng bán lẻ đều phải tuân theo chính sách của hãng.

“Những khách hàng chọn mua ở các cơ quan lớn, đúng chính sách của hãng chủ yếu để đổi lại sự an tâm về sản phẩm và chế độ hậu mãi”, vị này cho biết.

Samsung hôm 5/8 (giờ Việt Nam) tổ chức sự kiện ra mắt hàng loạt mặt hàng mới, trong đó có những chiếc Galaxy Note20. Ngay hôm sau hãng cho đặt hàng dòng Note này tại Việt Nam.

Note20 Ultra có màn hình lớn, cấu hình mạnh, nhắm đến đối tượng khách hàng muốn trải nghiệm các tác vụ mượt mà nhất trên điện thoại di động cảm ứng. Trong khi đó, dòng Note20 dành cho người thích bút S Pen, thích những tính năng công việc trên dòng Note nhưng ở tốc độ xử lý đủ tốt, kích thước máy nhỏ.

Năm nay, Samsung trang bị các màu mới cho Note20. Note20 Ultra có màu đồng, trong khi Note20 có màu xanh. Cả hai phiên bản này đều có mặt nhám sau lưng máy để làm giảm bám vân tay và mồ hôi. Các phiên bản còn lại có cấu tạo mặt lưng bóng.

Bút S Pen được nâng cao tốc độ phản hồi so với trước. Trên Note20 Ultra, tốc độ phản hồi của bút là 9ms, tương đương tốc độ viết của bút thực tế. Tốc độ này trên Note20 là 26ms. Trước đó, tốc độ phản hồi bút S Pen của Note 10 là 42ms.

Camera trên Galaxy Note20 chú trọng vào khả năng quay video. Trên Note20 Ultra có thể quay video độ sắc nét 8K, với chuẩn điện ảnh 21:9.

Camera được tích hợp cảm biến laser mới, giúp việc nhận diện gương mặt và lấy nét được cải thiện hơn trước. Thực tế thử nghiệm cho thấy tốc độ lấy nét của camera này rất nhanh.

Camera chính trên Note20 Ultra có độ sắc nét lên đến 108MP, hai camera còn lại có cùng độ sắc nét 12MP. Camera Note20 thấp hơn, độ sắc nét 64MP, hai camera còn lại cũng có độ sắc nét 12MP. Cả Note20 và Note20 Ultra đều có camera selfie 12MP.

Màn hình Note20 Ultra có kích thước 6,9 inch – lớn nhất trong các dòng điện thoại di động cảm ứng Samsung từ trước đến nay. Note20 có kích thước 6,7 inch.

Note20 Ultra có phiên bản 5G, với cấu hình RAM 12GB, ROM 256GB. Trong khi đó, bản 4G có cấu hình 8GB/256GB. Galaxy Note20 có bộ nhớ 8GB/256GB.

Hải Đăng

Chưa bán ra, Galaxy Note20 đã loạn giá tại Việt Nam

Chưa bán ra, Galaxy Note20 đã loạn giá tại Việt Nam

So với cái giá được hãng công bố, người dùng tại Việt Nam rất có thể mua được chiếc Galaxy Note20 với chi phí rẻ hơn gần 5 triệu đồng.

Nguồn: ictnews