Vắng bóng Google nhưng Huawei Mate 30 vẫn có những điểm gây chú ý và đáng giá

Như bạn đã biết, Huawei Mate 30 Pro nằm trong vùng lệnh cấm của Mỹ áp lên Huawei. Vì vậy, máy sẽ không được cài bất cứ dịch vụ nào của Google như Gmail, YouTube… Và tệ nhất là máy sẽ không có Google Mobile Service (GMS).

Google Mobile Services (GMS) Core là thành phần không miễn phí và cũng không phải là được quyền tác giả cho phép, nếu các ứng dụng Android muốn truy cập vào những dịch vụ của Google thì đều phải thông qua nó. Theo danh sách đen của Mỹ thì Google không được mang lại phần mềm này cho Huawei.

Slogan của Mate 30 là Rethink Possibilities – Nghĩ lại về những điều có thể.

Ngoài các App bên thứ 3, GMS cũng là thứ cần thiết để những ứng dụng của Google chạy được. Các App như Gmail, Chrome, Google Search, Google Assistant, thậm chí cả bàn phím Gboard đều cần GMS thì mới hoạt động đúng như chúng được gia công. Ngay cả những lúc chúng ta có thể cài được các App này nhưng trong nền tảng sử dụng không có GMS thì chúng cũng không hoạt động được.

Nhưng, Mate 30 vẫn rất ấn tượng với những gì được trang bị lên nó. Nếu không ngại việc không có dịch vụ của Google, bạn sẽ khá hài lòng với sản phẩm.

Những điểm gây chú ý và đáng giá

Đầu tiên chắc chắn phải nhắc đến màn hình cong độc đáo bao hết viền của Mate 30, giống như là màn hình cong của Samsung, chỉ có điều là nó bao phần viền lớn hơn. Và từ hiệu ứng mà màn hình này mang lại, nhiều người đặt cho nó cái tên là màn hình “thác nước”, tạo cảm giác máy hoàn toàn không có viền. Đầu tiên, nhiều người lo lắng việc chạm nhầm cạnh sẽ đem lại những trải nghiệm rất tệ. Nhưng Huawei rất khéo léo khi mang lại tính năng phân biệt lòng bàn tay. Về cơ bản, máy sẽ biết khi nào bạn đang bấm và khi nào tay bạn vô tình chạm màn hình. Từ đó cho những trải ngiệm rất tốt với màn hình cong.

Màn hình tràn viền của Mate 30 được nhìn nhận cao.

Thứ hai phải kể đến là viên pin 4500mAh của máy. Chỉ riêng viên pin không thôi cũng rất đáng nể vì nó lớn hơn tất cả những mẫu flagship hàng đầu khác trên thị trường. Với điều kiện sử dụng trung bình, chúng ta có thể sử dụng Mate 30 lên đến 2 ngày mà không lo về pin. Tất nhiên, nếu sử dụng 5G thì thời lượng sử dụng sẽ giảm đi đáng kể. Nhưng máy cũng được đi kèm với cục sạc nhanh 40W nên sạc pin không phải là vấn đề. Chỉ cần nửa tiếng là viên pin khổng lồ đã đầy được 50%.

Huawei thiết kế Mate 30 Pro như là 1 chiếc máy ảnh và kể cả khi chụp hình bằng phím ở cạnh, ảnh vẫn giống như chụp bằng máy ảnh. Cụm camera với chống rung quang học rất ấn tượng, đặc biệt là khi quay video. Chế độ chân dung và chụp thiếu sáng thực sự là môt bước tiến lớn với nhiếp ảnh trên mobile thông minh. Và đặc biệt nhất có lẽ là tính năng quay siêu chậm, đến mức gần như là chuyển động bị dừng lại.

Camera trên Mate 30 Pro đang được nhìn nhận là tốt nhất thời điểm này.

Hệ thống nhận diện khuôn mặt của Mate 30 tương tự với Face ID của Apple, sẽ đưa đến những trải nghiệm tương đương. Nếu không muốn, bạn rất có thể chuyển qua sử dụng cảm biến vân tay dưới màn hình. Cả 2 phương thức bảo mật này đều cực kỳ nhanh và an toàn.

Nguồn: ictnews