Ưu, nhược điểm của iPhone 11 và 11 Pro Max

Hai model cao cấp nhất của Apple có camera độc đáo, thời gian PIN tốt hơn nhưng ít lựa chọn về màu sắc.

iPhone 11 Pro và Pro Max được cho là bản nâng cấp của hai mẫu XS, XS Max, đồng thời cũng là model cao cấp nhất của hãng hiện nay. Người dùng đứng trước một bài toán lớn: Liệu có nên chi một lượng tiền lớn để mua hai mẫu đắt nhất, thay vì iPhone 11 tiêu chuẩn?

Dưới đây là những ưu và nhược điểm của hai iPhone 11 và Pro Max:

Phil Schiller, Phó chủ tịch mảng tiếp thị của Apple, giới thiệu giá của 3 mẫu iPhone mới trong lễ ra mắt iPhone 11 tại Mỹ ngày 10/9 vừa qua.

Phil Schiller, Phó chủ tịch mảng tiếp thị của Apple, giới thiệu giá của 3 mẫu iPhone mới trong lễ ra mắt iPhone 11 tại Mỹ ngày 10/9 vừa qua.

Thời lượng sử dụng pin tốt hơn

Apple cho biết iPhone 11 Pro có thời gian sử dụng lâu hơn XS bốn tiếng trong khi 11 Pro Max hơn XS Max là năm tiếng. Người dùng có thể xem video 18 tiếng, streaming video trong 11 tiếng và chơi nhạc liên tục trong 65 tiếng. Việc tăng thời lượng sử dụng giúp mobile thông minh mới của “Quả táo” trở nên thuyết phục hơn đối với những khách hàng có thói quen sử dụng điện thoại tần suất dày và không muốn bất tiện vì phải sạc liên tục.

Cụm ba camera với nhiều khả năng

Với iPhone 11 Pro và 11 Pro Max, người dùng có ba sự lựa chọn về ống kính mỗi khi chụp ảnh: một ống tiêu chuẩn góc rộng 26 mm, f/1.8; một ống tele 52 mm, f/2.4 và một ống kính góc siêu rộng 120 độ (13 mm), f/2.4. Tất cả đều có độ sắc nét 12 megapixel. Trong khi iPhone 11 chỉ có thể chụp ảnh ở chế độ chân dung bằng ống kính tiêu chuẩn, hai mẫu Pro có thêm lựa chọn ống kính tele.

Ống kính tele còn tạo lợi thế cho hai bản Pro và Pro Max ở khả năng chụp ảnh zoom tiên tiến nhất lên tới 10x còn khi quay video là 6x. Ba mẫu iPhone mới của Apple đều có zoom quang học 2x. Không chỉ có thế, iPhone 11 Pro và Pro Max cũng được trang bị hệ thống ổn định hình ảnh quang học.

Mới đây, Apple còn giới thiệu tính năng Deep Fusion sắp được cập nhật trên dòng iPhone 11 Pro và Pro Max. Đặc điểm này cho phép thiết bị sử dụng hệ thống cụm ba camera cùng hệ điều hành trí thông minh nhân tạo Neural Engine nhằm tạo ra bức ảnh với độ chi tiết cao và khử nhiễu tối đa.

Một tính năng độc đáo khác của bộ đôi iPhone 11 Pro là khả năng sử dụng hai ống kính để quay video cùng lúc. Máy có thể sử dụng ống tiêu chuẩn và siêu rộng để quay video thường trong khi ống tele có thể được dùng để zoom cận vào một vật thể trong chính video đó.

Màn hình OLED cao cấp

Apple không luyện tập kích thước màn hình để phân mẫu sản phẩm mà dựa vào chất lượng tấm nền. Trong khi iPhone 11 chỉ sử dụng màn hình LCD thì hai bản Pro và Pro Max sử dụng tấm nền OLED. Không chỉ có thế, công nghệ Super Retina XDR giúp cho hai mẫu cao cấp của hãng có độ sắc nét màn hình lên tới 2.436 x 1.125 pixel cùng mật độ điểm ảnh 458 ppi, trong khi iPhone 11 chỉ là Liquid Retina HD với độ sắc nét 1.792 x 828 pixel, mật độ điểm ảnh 326 ppi.

Ít lựa chọn màu sắc hơn iPhone 11

Theo The Verge, iPhone 11 Pro và Pro Max có thêm màu xanh Midnight Green. Tuy vậy, nó vẫn không khoả lấp được mong muốn của nhiều người dùng về việc máy nên có thêm nhiều màu sắc nữa giống các mẫu iPhone 11 tiêu chuẩn hay XR. “Người dùng chi hơn 1.000 USD chỉ để đổi lại một thiết bị quá đơn giản”, nguồn tin này viết. Trước đó, các dòng mobile thông minh cao cấp của Apple chỉ trung thành với những tông xám trầm, bạc và vàng hồng.

Nguồn tin cho thấy thêm, sở dĩ Apple không thể làm những màu nổi cho các phiên bản cao cấp bởi phần vỏ máy sử dụng hỗn hợp vật liệu và có lớp hoàn thiện phức tạp. Nếu muốn tạo ra những màu sắc bắt mắt hơn, “Quả táo” phải đầu tư nhiều tiền hơn vào quy trình sản xuất.

Không có đặc điểm nội bật

Nick Statt, cây bút của The Verge, cho biết, Apple tập trung vào tính năng chụp ảnh, quay video để các mẫu iPhone 11 phiên bản cao cấp nghe “pro” (chuyên nghiệp) hơn so với bản tiêu chuẩn, hướng vào giới nghệ sĩ và các nhà sáng tạo nội dung online. Tuy vậy, ngoài việc có thêm một ống kính tele, màn hình độ sắc nét lớn hơn cùng một số tính năng bổ sung nhất định, iPhone 11 Pro và Pro Max cũng không có quá nhiều điểm khác biệt để nghe “chuyên nghiệp” hơn bản tiêu chuẩn, khó thuyết phục để người dùng chi thêm 300 USD để mua.

Đức Trí (theo The Verge)


Nguồn:vnexpress