TV LG OLED C9 đứng đầu nhiều bảng xếp hạng

Mẫu tivi mới của LG được nhiều trang công nghệ đánh giá cao trong phân khúc cao cấp.

Năm 2019, công nghệ OLED tiếp tục chiếm ưu thế trước các đối thủ LCD/LED truyền thống nhờ chất lượng ảnh và độ mỏng thiết kế. Trong xu thế đó, những sản phẩm của LG tiếp tục chiếm lĩnh các bảng xếp hạng dưới sự đánh giá của nhiều chuyên trang công nghệ nổi tiếng thế giới như CNET, Rtings, Digital Trends.

Bảng xếp hạng TV của Rtings.

Bảng xếp hạng TV của Rtings.

Cụ thể, Rtings đánh giá TV LG OLED C9 có hình ảnh sắc nét, mang lại trải nghiệm thực cho người dùng. Màu đen được hiển thị tuyệt đối, dải xám mượt mà, độ tương phản tối ưu và thời gian đáp ứng cao. Đây là những yếu tố để truyền tải hình ảnh chuyển động nhanh sắc nét. Trước đó, năm 2017 và 2018, TV OLED LG cũng được Rtings đánh giá tốt và đáng mua nhất nhờ chất lượng ảnh và giá bán.

Còn chuyên trang công nghệ CNET cho rằng LG OLED C9 là mẫu TV có tên tuổi hình ảnh tốt nhất từng thử nghiệm. Năm 2017, chuyên trang này cũng dành lời khen cho mẫu C7 và mẫu C8 năm 2018. Các biên tập viên của CNET đánh giá C9 đạt 10 điểm cho chất lượng ảnh và hiệu suất video. LG OLED C9 được nâng cấp mạnh mẽ với hệ ứng dụng hình ảnh thông minh Alpha 9 thế hệ 2. Điều này giúp cho hình ảnh, âm thanh được xử lý tốt hơn, giúp hiển thị màu đen tối ưu, góc nhìn rộng, màu sắc chân thực.

Thiết kế TV LG OLED TV với viền màn hình mỏng

Thiết kế TV LG OLED TV với viền màn hình mỏng

Theo mục đích của độc giả, các chuyên gia của Digital Trends đã thử trải nghiệm phần 5 tập 3 của bộ phim Trò Chơi Vương Quyền trên LG OLED C9 và Samsung Q90 – thế hệ TV QLED mới nhất của hãng điện tử đồng hương. Kết quả thử nghiệm cho thấy, LG OLED C9 đạt hiệu suất cao hơn Samsung Q90, đặc biệt trong các cảnh tối, nhờ màu đen hoàn hảo và độ tương phản tối ưu.

Hãng nghiên cứu thị trường WitsView nhận định, giá bán lẻ giữa dòng TV OLED 4K và TV QLED 55 inch hiện chỉ chênh lệch 100 USD, ranh giới đủ để khiến các khách hàng cân nhắc tới dòng TV OLED với chất lượng hiển thị vượt trội hơn.

Màn hình LG OLED cho màu sắc chân thực.

Màn hình LG OLED cho màu sắc chân thực.

Trên thị trường có khoảng 15 nhà sản xuất TV đang theo đuổi công nghệ OLED cho các dòng TV cao cấp như Sony, Philips, Panasonic, TCL… Các hãng này đều sử dụng tấm nền OLED của LG vì hãng điện tử Hàn Quốc là thương hiệu duy nhất hiện nay có thể thương mại kinh doanh hóa màn hình OLED với kích thước lớn.

Năm 2018, LG Electronics chiếm 62,2% tổng số TV OLED bán ra trên toàn thị trường quốc tế. Con số này được dự đoán sẽ còn tăng trong năm nay, khi làn sóng dịch chuyển sang công nghệ OLED đang ngày càng mạnh mẽ ở phân khúc TV cao cấp. Năm nay, phân khúc cao cấp được chú trọng và dự báo có tiềm năng tăng trưởng mạnh trong khoảng thời gian dài.

An Bình


Nguồn:vnexpress