TV 8K đầu tiên của LG giá 199 triệu đồng

LG NanoCell 8K bắt đầu được bán tại Việt Nam từ cuối tháng 11 với giá 199 triệu đồng.

Sản phẩm mang tên mã SM9900, kích cỡ 75 inch, sử dụng công nghệ NanoCell với tấm nền LED LCD, cạnh tranh trực tiếp với dòng QLED 8K Q900R của Samsung.

8K là dòng TV có độ sắc nét màn hình cao nhất hiện nay, đạt tới 33 triệu điểm ảnh, gấp 4 lần màn hình độ sắc nét 4K và 16 lần độ sắc nét Full HD. Tuy nhiên, sản phẩm chưa phải là TV lớn nhất của LG tại Việt Nam vì vẫn xếp dưới mẫu OLED 4K Signature W9 series cùng hãng.

Màn hình 8K trên SM9900 có tới 33 triệu điểm ảnh, gấp 4 lần màn hình 4K. Ảnh: Tuấn Anh.

Màn hình 8K trên SM9900 có 33 triệu điểm ảnh, gấp 4 lần màn hình 4K. Ảnh: Tuấn Anh.

Sử dụng tấm nền LED với đèn nền Full Array Dimming Pro, nên mẫu 8K NanoCell 75 inch có màn hình dày. Kiểu dáng mang đặc trưng của các dòng TV 4K cao cấp gần đây của LG với chân đế kim loại uốn cong.

Sản phẩm cũng được trang bị các công nghệ mới, như chip xử lý hình ảnh Alpha9 thế hệ 2, hỗ trợ Dolby Vision và âm thanh DolbyAtmos. Nó cũng hỗ trợ kết nối smarthome AI ThinQ, có thể tương thích với hệ thống nhà thông minh của Apple, Google cũng như hỗ trợ kết nối không dây AirPlay với iPhone, iPad, MacBook.

Hạn chế của dòng sản phẩm này là giá quá cao so với TV 4K cùng kích thước. Kho nội dung 8K lại thiếu thốn và TV phải sử dụng tính năng nâng cấp độ sắc nét từ các kém chất lượng hơn như 4K hay HD khi trình chiếu. Không dừng lại ở đó, ở khoảng cách xem thông thường khoảng 3 mét và màn hình dưới 100 inch, sự khác biệt giữa 8K và 4K khó nhận ra.

Tuấn Anh

Bình chọnSản phẩm công nghệ xuất sắc 2019


Nguồn:vnexpress