Tuyển eSport Việt Nam gặp bất lợi vì Wi-Fi

PhilippinesDo kết nối Wi-Fi không tốt, đội Mobile Legends: Bang Bang của Việt Nam thua một hiệp, có kết quả bất lợi trong ngày đầu thi đấu tại SEA Games 30.

Sự cố xảy ra ngay trong trận đầu tiên giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia ngày 5/12. Theo luật của ban tổ chức, hai đội sẽ sử dụng iPhone 8 Plus, được kết nối vào mạng Wi-Fi tại khu vực thi đấu.

Theo ông Dương Vi Khoa, trưởng đoàn eSport Việt Nam, chất lượng mạng không dây tại khu vực của đội Việt Nam rất kém, trong khi của đối thủ vẫn bình thường. Wi-Fi trên những chiếc iPhone 8 Plus của đội tuyển Việt Nam chỉ đạt hai vạch, gây “lag” giật, khiến các tuyển thủ Việt Nam không thể thi đấu với khả năng tốt nhất. “Trọng tài cũng nhận ra sự cố và phải yêu cầu dừng trận đấu” ông Khoa nói, vì thế nhiều người theo dõi qua livestream thấy trận đấu bị gián đoạn khoảng 30 phút.

Kết nối Wi-Fi tại khu vực thi đấu của đội tuyển Việt Nam chỉ đạt hai vạch. Ảnh: Dương Vi Khoa

Kết nối Wi-Fi tại khu vực thi đấu của đội tuyển Việt Nam chỉ đạt “hai vạch”. Ảnh: Dương Vi Khoa.

Theo ông Khoa, chất lượng kết nối mạng là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn đến kết quả game trên thiết bị di động. “Ở các giải đấu khác, ban tổ chức thường có thiết bị LAN-to-phone, dùng để nối mạng dây trực tiếp vào điện thoại, nhưng ở SEA Games Philippines lại không có. Chúng tôi đề xuất mua bổ sung, nhưng cuối cùng ban tổ chức chọn cách xử lý là khởi động lại thiết bị mạng”, ông cho biết.

Việc gặp bất lợi về kết nối có tác động không nhỏ đến tâm lý của đội tuyển và kết quả chung cuộc. Theo ông Khoa, đội tuyển Mobile Legends: Bang Bang của Việt Nam vào trận với tâm lý thoải mái và tự tin trước đối thủ Malaysia, nhưng sự cố mạng ngay trong hiệp đấu đầu tiên của giải khiến đội bị ảnh hưởng. Sang đến hiệp hai, khi mạng đã ổn định, đội Việt Nam đã thi đấu đúng khả năng và gỡ hoà với tỷ số 1-1.

Trong ngày 5/12, ở bộ môn Mobile Legends: Bang Bang, đội tuyển của Việt Nam thi đấu tổng cộng bốn trận và giành được 5 điểm. Việt Nam thắng Campuchia 2-0, hoà 1-1 trước các đối thủ Malaysia, Myanmar, Singapore.

Lưu Quý


Nguồn:vnexpress