Từng được kỳ vọng sẽ làm sống dậy một huyền thoại, Rakion Steam sau nửa năm ra mắt còn thảm hơn cả người tiền nhiệm

Với những game thủ thế hệ 8x, 9x đời đầu thì tựa game huyền thoại Rakion do nhà Softnyx phát hành có lẽ không còn là điều gì đó quá xa lạ. Đây là trò chơi nhập vai hành động góc nhìn 3d lấy bối cảnh các hiệp sĩ thời trung cổ đang chiến đấu lại các quái vật cổ xưa. Rakion khi ấy phổ biến đến mức có thể so thể ví như Liên Minh Huyền Thoại của những năm 2000 vậy.

Từng được kỳ vọng sẽ làm sống dậy một huyền thoại, Rakion Steam sau nửa năm ra mắt còn thảm hơn cả người tiền nhiệm - Ảnh 1.

Hình ảnh quen thuộc với những game thủ thế hệ 8x, 9x đời đầu

Thế nhưng vì những chiến lược sai lầm của nhà sản xuất khi quyết định để đội ngũ game cân bằng game cải tổ trò chơi, khiến Rakion gần như biến thành sân chơi của dân nạp tiền thay vì trò chơi mà tất cả mọi người đều có thể tham dự. Những người quyết định không “móc hầu bao” gần như chẳng có bất kì cơ hội nào để có thể chiến thắng trong những màn đấu dù là nhỏ nhất.

Từng được kỳ vọng sẽ làm sống dậy một huyền thoại, Rakion Steam sau nửa năm ra mắt còn thảm hơn cả người tiền nhiệm - Ảnh 2.

Những thần thú quá mạnh gây mất cân bằng trò chơi

Đấy là còn chưa kể đến việc nạn hack, lag, treo máy tràn lan khiến trò chơi lúc ấy trông chẳng khác gì một mớ hỗn độn chẳng ai muốn tham gia. Cũng chính vì lí do đó ngày càng có nhiều người quyết định rời bỏ Rakion sau khi đã tìm được cho mình những trò chơi khác thú vị hơn. Thế là Rakion từ chỗ trò chơi ăn khách bậc nhất sau một khoản thời gian dài trượt dốc chỉ còn không quá 50 người online trên mỗi sever.

Từng được kỳ vọng sẽ làm sống dậy một huyền thoại, Rakion Steam sau nửa năm ra mắt còn thảm hơn cả người tiền nhiệm - Ảnh 3.

Rakion khi ấy chỉ còn không quá 50 người chơi/sever

Tuy nhiên, nói gì thì nói, những cuộc đấu solo cùng các hiệp sĩ trên Rakion vẫn là một trải nghiệm khó có thể nào quên được với những game thủ thế hệ cũ. Chính vì lí do đó nhà Softnyx đã quyết định một lần nữa làm sống dậy huyền thoại khi đem tựa game này lên nền tảng chơi game trực tuyến Steam.

Rút kinh nghiệm từ những sai lầm trong quá khứ, Rakion bản Steam đã quyết định cân bằng lại toàn bộ trò chơi bằng cách xóa đi những item và thú triệu hội quá mạnh để cân bằng lại trò chơi. Bên cạnh đó nhà sản xuất cũng quyết định điều chỉnh lại hệ thống cửa hàng để giúp người chơi ai cũng có được trải nghiệm như nhau thay vì nghiêng hẳn về phía con nhà giàu như trong quá khứ.

Từng được kỳ vọng sẽ làm sống dậy một huyền thoại, Rakion Steam sau nửa năm ra mắt còn thảm hơn cả người tiền nhiệm - Ảnh 4.

Bản Steam đã khắc phục những lỗi cũ của Softnyx

Những tưởng những cố gắng của Softnyx có thể cứu vãn và làm sống lại một huyền thoại trong quá khứ. Thế nhưng không, từ đó đến nay là một khoản thời gian quá dài để các gamer thay đổi dần thị hiếu chơi game của mình. Những tựa game đối kháng theo cơ chế cũ dường như không tạo ra được quá nhiều sức hấp dẫn với các game thủ trẻ thế hệ 10x hay thậm chí là cả những game thủ đời cũ từng gắn bó với Rakion.

Đấy là còn chưa kể đến việc trên thị trường lúc này đang xuất hiện quá nhiều tựa game đình đám khác chiếm sự quan tâm của game thủ hơn là những game cơ chế cũ. Đáng kể nhất trong số đó phải kể đến những ông lớn như Liên Minh Huyền Thoại hay PUBG đang thống lĩnh thị trường game thế giới.

Chính vì lí do đó mà dù đã ra mắt nửa năm thế nhưng Rakion bản Steam đang có tình hình hoạt động không mấy khả quan và nhiều khả năng sẽ phải theo bước người tiền nhiệm. Có thể thấy nhu cầu chơi game của những người trẻ đã thay đổi không ít trong hơn 10 năm trở lại đây. Để một tựa game từng bị ruồng bỏ có thể quay trở lại hoành tráng như thời cũ không phải là việc dễ dàng gì.

YouTube trả bao nhiêu tiền cho video 1.000.000 lượt xem?
Theo Trí Thức Trẻ Copy link

Link bài gốcLấy link

Nguồn: GameK