Từng bước làm chủ bộ tứ camera trên Realme 5 Pro để có bức ảnh lung linh, độc đáo

Camera này cực thích hợp để các bạn chụp món đồ nhỏ nhắn như trang sức, bông hoa, côn trùng nhỏ hay thậm chí ngày đẹp trời lôi em “boss” ra để chụp đôi mắt các ẻm là chuẩn bài.

Có camera chụp siêu gần, bạn sẽ có bức ảnh cận cảnh lung linh kiểu thế này

3 tính năng “chụp phát đẹp ngay” trên Realme 5 Pro

Mặc định Realme 5 Pro đã kích hoạt sẵn tính năng AI tự động nhận diện cảnh chụp để tối ưu bức ảnh phù hợp, tuy nhiên nếu bạn là tín đồ của một tác phẩm màu sắc đậm đà thì sẽ cần thêm một tính năng nữa trên mẫu điện thoại này đấy, đó là Tăng Cường Sắc Độ. Nghe tên đoán ra ngay tác dụng rồi, cái hay là đặc điểm này không hề làm ảnh trông quá giả hay làm lố màu chút nào.

Tính năng Tăng Cường Sắc Độ nằm ở đây nè

Bức ảnh có bật đặc điểm này lên bạn thấy được màu sắc đậm đà hơn dù bức bên trái cũng đủ đẹp rồi

Bạn nào thích style màu cổ cổ, vintage thì hẳn đã quen mặt các ứng dụng như VSCO, Snapseeds, … Thực trong ứng dụng chụp ảnh của Realme 5 Pro có tích hợp sẵn kha khá các bộ hiệu ứng màu từ cổ điển đến hiện đại, trắng đen. Chỉ cần chọn màu ưng ý rồi bấm chụp là xong, tiết kiệm được khối thời gian phải bỏ vào ứng dụng để hậu kỳ.

Thường thì cụm bốn camera sau của “em dế” mới từ Realme đã cho khả năng tự động chụp ra bức ảnh “chuẩn chỉnh” rồi. Tuy vậy với một số tình huống khó nhưng chụp trong nguồn sáng mạnh, bạn chịu khó chọn trên màn hình để máy lấy nét và đo sáng vào chủ thể mình mong muốn là sẽ có bức ảnh còn đỉnh hơn nữa.

Chẳng hạn như tấm ảnh dưới đây chụp lồng đèn truyền thống, vì chúng có phát sáng nên chụp thường dễ bị trắng ngay tâm lồng đen, trông chẳng nghệ tí nào. Chọn lấy nét vào ngay cái lồng đèn bạn muốn, máy đồng thời sẽ đo sáng vào đó để không bị cháy sáng, sau đó thì bấm chụp thôi, đơn giản đúng không.

Và đây là thành quả. Đây là mẹo bỏ túi cho bạn nào sắp cầm Realme 5 Pro đi chơi Hội An sắp tới đấy

Với vài hướng dẫn đơn giản, hy vọng bạn sẽ làm chủ được “em dế” Realme 5 Pro mới tậu và cho ra bức hình thật độc đáo, hút like và view từ cụm bốn camera của em nó. Thế để thấy chụp được bức ảnh đẹp không khó trên mobile thông minh xịn sò bây giờ nếu như khách hàng chịu khó một chút mày mò và tận dụng hết khả năng trong mẫu “cạ cứng” của mình.

Realme 5 series với bộ 4 camera thời thượng, thiết kế xu hướng cùng những tính năng tiện ích lại có mức giá vô cùng hấp dẫn. Phiên bản tiêu chuẩn của Realme 5 với 3GB RAM – 64GB ROM chỉ 3,990,000 đồng, còn Realme 5 Pro 4GB-128GB là 5,990,000 đồng. Sản phẩm được lên kệ và bán ra từ ngày 04/10. Trong khoảng thời gian từ ngày 4/10 đến hết 13/10, người dùng mua ngay Realme 5 & 5 Pro sẽ nhận được ưu đãi thiết thực (giảm trực tiếp 300k, trả góp 0%). Ngoài ra, Realme 5 (4GB/128GB) bán độc quyền tại Thế giới di động, sẽ tặng kèm tai nghe bluetooth cao cấp, trả góp 0%. Ưu đãi nài kéo dài đến hết 31/10. Phiên bản 8GB RAM của Realme 5 Pro chính thức mở bán ngày 19/10 và trong 2 ngày nghỉ cuối tuần 19-20/10, khách hàng được tặng 300.000 đồng khi mua sản phẩm này nên giá chỉ còn 6,690,000 đồng.

Xem thêm thông tin về bộ đôi sản phẩm Realme 5 và Realme 5 Pro tại đây

Nguồn: ictnews