Tựa game virus siêu đình đám – Plague Inc. đã bị cấm

Nhà phát triển Ndemic Creations đã thông báo rằng Plague Inc. đã bị gỡ khỏi khỏi App Store Trung Quốc. Cục Quản lý Không gian Mạng Trung Quốc cho rằng tựa game này “có chứa nội dung bất hợp pháp tại Trung Quốc.”

Tựa game virus siêu đình đám - Plague Inc. đã bị cấm - Ảnh 1.

Vào tháng 1, doanh số của trò chơi tám năm tuổi này đã tăng vọt ở Trung Quốc, khi người chơi bắt đầu sử dụng nó để hiểu rõ hơn về sự lây lan của dịch bệnh sau khi COVID-19 bùng phát – hay còn được gọi là coronavirus. Plague Inc. là một trò chơi chiến lược thời gian thực, nhiệm vụ bạn là tạo ra và phát triển các mầm bệnh nguy hiểm có thể quét sạch loài người trước khi các nhà khoa học hàng đầu thế giới có thể tìm ra cách chữa trị. Tính xác thực và tầm quan trọng giáo dục của nó đã được các tổ chức y tế như CDC (Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh) công nhận.

“Plague Inc. là một nỗ lực lớn và là một thành công thương mại,” Ndemic cho hay trong bài phát biểu. “Tám năm tuổi với 130 triệu người chơi, đây là tựa game chiến lược/giả lập số 1 trên toàn thế giới và là một trong những tựa game trả phí nổi tiếng nhất tại Trung Quốc trong nhiều năm qua. Plague Inc. đã gây được sự chú ý như một giả lập thông minh và tinh vi khiến người chơi phải suy nghĩ và học hỏi nghiêm túc hơn về các vấn đề sức khỏe cộng đồng. Chúng tôi dành sự tôn trọng rất lớn cho những người chơi Trung Quốc và cảm thấy một sự mất mát khi họ không còn có thể truy cập và chơi tựa game Plague Inc.được nữa.”

Tựa game virus siêu đình đám - Plague Inc. đã bị cấm - Ảnh 2.

“Chúng tôi cũng không rõ việc gỡ bỏ này có liên quan tới sự bùng phát coronavirus đang diễn ra mà Trung Quốc đang phải đối mặt hay không,” bài phát biểu tiếp tục.

“Chúng tôi đang làm việc cật lực để cố tìm ra cách đưa tựa game trở lại với những người chơi Trung Quốc – chúng tôi vẫn chưa muốn bỏ cuộc với các bạn – tuy nhiên, vì chỉ là một studio games nhỏ bé ở UK, mọi việc không hề được thuận lợi với chúng tôi. Việc ưu tiên của chúng tôi hiện giờ là cố gắng liên hệ với Cục Quản lý Không gian Mạng Trung Quốc nhằm hiểu rõ tình hình và làm việc với họ để tìm ra cách giải quyết.”

Tựa game virus siêu đình đám - Plague Inc. đã bị cấm - Ảnh 3.

“Sẽ không có gì thay đổi bên ngoài Trung Quốc: chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục hỗ trợ và cập nhật cho cả tựa game Plague Inc. và tựa game mới của chúng tôi là Rebel Inc. cho mọi nền tảng đồng thời nỗ lực đưa Plague Inc. trở lại với những người chơi tại Trung Quốc.”

Ndemic cũng nhắc lại về kế hoạch tiếp tục làm việc với Hiệp hội Sức khỏe Thế giới để xác định cách thức hỗ trợ tốt nhất cho việc kiềm chế cũng như kiểm soát COVID-19. Studio hứa hẹn sẽ chia sẻ thêm thông tin về vụ việc này sớm.

Tựa game virus siêu đình đám - Plague Inc. đã bị cấm - Ảnh 5.
Game nhập vai siêu hot Black Desert đang miễn phí 100% trên Steam, lấy một lần chơi cả đời
Theo Nhịp Sống Việt

Link bài gốcCopy link

Nguồn: GameK