Tựa game RPG đầu tiên về Harry Potter có những gì?

Trong khi chờ đợi công bố chính thức về tựa game RPG Harry Potter đang được đồn đoán, một số người hy vọng rằng nó sẽ tránh được việc dựa dẫm vào ngôi trường Hogwarts đã quá quen thuộc.

Tựa game RPG đầu tiên về Harry Potter có những gì? - Ảnh 1.

Tin tức về một tựa game nhập vai Harry Potter hoàn toàn mới đã đến với người hâm mộ của những cuốn sách, phim ảnh, và các dòng game cũ của series bằng một đoạn tweet mã hóa khó hiểu chỉ có thể gợi ý về khả năng tựa game mới này đã được lên kế hoạch ra mắt cho sự kiện E3 đã bị hủy bỏ gần đây. Không có nhiều thông tin về trò chơi, nhưng một số người đã suy đoán rằng đây sẽ là trò chơi AAA đầu tiên liên quan đến thương hiệu Harry Potter.

Xác nhận được đưa ra ngay sau khi E3 chính thức bị hủy bỏ, và nó đã được tiết lộ rằng Warner Bros. Games đang lên kế hoạch công bố một số trò chơi mới vào mùa hè này. Trong danh sách các thông báo mới tiềm năng có bao gồm một trò chơi Batman hoàn toàn mới, cũng như một cái tên Harry Potter mới, có nghĩa là bất cứ thứ gì Warner Bros. Games có trong cửa hàng có vẻ như đều sẽ trở thành điểm nhấn của chương trình.

Tuy nhiên, bỏ tin tức thú vị đó sang một bên, việc giới thiệu một trò chơi Harry Potter mới khác đặt ra một số câu hỏi, chẳng hạn như câu chuyện của tựa game mới sẽ nói về điều gì và đặc biệt là địa điểm nơi câu chuyện sẽ diễn ra. Cho đến khi Warner Bros. tìm thấy thời điểm mới để sắp xếp lại cuộc họp báo E3 đã bị hủy và đưa ra những thông báo chính thức mà họ dự định đưa ra trước đó, mọi thứ vẫn sẽ được giữ bí mật. Cũng có thể nói, nếu Warner Bros. thực sự muốn tựa game Harry Potter mới này nổi bật trước vô số trò chơi sắp được ra mắt, thì chắc chắn nên xem xét việc đưa trò chơi mới này ra khỏi Hogwarts, ngôi trường mà người hâm mộ đã quá quen thuộc.

Hogwart đã bị khai thác quá mức

Tựa game RPG đầu tiên về Harry Potter có những gì? - Ảnh 2.

Có thể dễ dàng cho qua số lần nội dung chính của Harry Potter tiếp tục lặp lại việc khám phá Hogwarts, đặc biệt là khi ngôi trường phù thủy này là địa điểm của các sự kiện trong loạt sách gốc. Tuy nhiên, tại thời điểm này, Hogwarts đã xuất hiện rất nhiều trong các trò chơi dựa trên phim, các bộ đồ chơi Lego và thậm chí là cả công viên giải trí trong thế giới thực. Ngay cả những tựa game không liên quan như Dreams của PS4 cũng có Hogwarts nhờ mức độ phổ biến của người hâm mộ đối với bộ truyện Harry Potter.

Đúng là Hogwarts rất được người hâm mộ yêu mến, nhưng sẽ không còn có gì mới để có thể khám phá nếu cứ đưa người chơi đi qua lâu đài và vào trong ngôi trường phù thủy này một lần nữa. Cũng có thể nói, nếu trò chơi Harry Potter mới là một tựa game nhập vai cho phép người chơi tùy chỉnh nhân vật của họ, đây có thể là một cơ hội tốt để cảm nhận ngôi trường từ một góc nhìn khác ngoài Gryffindor. Tuy nhiên, ngay cả với một góc nhìn hơi hơi mới, vẫn là có rất ít điều mới mẻ để cho người hâm mộ khám phá trong địa điểm duy nhất mang tính biểu tượng nhất của series Harry Potter này.

Nội dung mới đã bỏ lại Hogwarts

Tựa game RPG đầu tiên về Harry Potter có những gì? - Ảnh 3.

Vũ trụ Harry Potter không ngừng phát triển nhờ vào những bộ phim và vở kịch mới, cùng với những tiết lộ về các kiến thức của vũ trụ này thông qua Pottermore và Twitter của JK Rowling. Trên thực tế, Thế giới phù thủy đã trở nên quá lớn đến nỗi một số sản phẩm truyền thông khác từ series này đã hoạt động tuyệt vời mà chẳng cần liên quan gì đến Hogwarts cả. Một ví dụ điển hình sẽ xuất hiện trong suy nghĩ của khá nhiều người đó là loạt phim Fantastic Beasts đã đi sâu hơn vào quá khứ của vũ trụ Harry Potter, cả hai đã cho phép khám phá cũng như thiết lập nên toàn bộ các chính phủ phép thuật và hệ thống trường học khác nhau.

Về phần các trò chơi, tựa game mới nhất thuộc ‘Harry Potter’ của Niantic’s là Harry Potter: Wizards Unite. Giống như các sản phẩm truyền thông của Harry Potter khác như Fantastic Beasts, tựa game này đưa người chơi ra khỏi Hogwarts để thể hiện những điều kỳ diệu tồn tại bên ngoài lâu đài và trên khắp phần còn lại của Thế giới Phù thủy. Phát hành năm ngoái, tựa game mới nhất của Niantic vẫn đang nhận được các bản cập nhật, khiến người chơi được tiếp xúc với các khía cạnh của Harry Potter mà không cần phải xoay quanh nhân vật chính.

Mở rộng lựa chọn gia nhập các Trường thay vì các Nhà

Tựa game RPG đầu tiên về Harry Potter có những gì? - Ảnh 4.

Nếu những tin đồn về Harry Potter mới này là sự thật, nó được cho là sẽ có chứa các yếu tố RPG, từ đó có thể suy ra một số điều. Các yếu tố từ thể loại này thường có dạng nhặt vật phẩm drop, cũng như tùy biến và lên cấp nhân vật, đôi khi thông qua việc tạo nhân vật và đôi khi là thông qua thay đổi trang bị và kỹ năng. Trong trường hợp đó, nếu Warner Bros. muốn tận dụng tốt nhất một trong những tác phẩm phổ biến nhất thế giới, dựa vào các yếu tố của một số game nhập vai hay nhất trong những năm gần đây là một cách chắc chắn để tận dụng tối đa cơ hội này.

Điều này có nghĩa là tựa game mới có thể sẽ cho phép người chơi Harry Potter chọn nhiều hơn là các Nhà trong Hogwarts của họ và thay vào đó có thể là chọn các ngôi trường mà nhân vật của họ sẽ theo học. Ngay cả trong sách cũng có một số trường để lựa chọn, ví dụ như Durmstrang và Beauxbatons xuất hiện trong Giải đấu Tri-Wizard của phần Chiếc cốc lửa. Ngoài ra, nhiều người hâm mộ Mỹ có thể sẽ muốn có cơ hội được có cái nhìn cận cảnh hơn về Ilvermorny, ngôi trường phù thủy của Mỹ.

Các quyết định đạo đức

Tựa game RPG đầu tiên về Harry Potter có những gì? - Ảnh 5.

Một số tựa game nhập vai đã mang đến cho người chơi cơ hội để trở thành người tốt hay kẻ xấu như ý họ muốn, với hầu hết người chơi chọn các lựa chọn tử tế hơn trong các trò chơi như Mass Effect và Fable, ngay cả khi trở thành cái ác có thể có rất nhiều đặc quyền. Tuy nhiên, ít nhất thì việc được đưa ra lựa chọn có thể cung cấp cho trò chơi một mức độ chơi lại, một tính năng lâu dài thường được xây dựng cho một số lượng người hâm mộ tận tâm. Đưa ra những quyết định này trong một tựa game Harry Potter có thể mang đến cho người chơi cái nhìn sâu sắc chưa từng thấy trong tâm trí của các pháp sư bóng tối và Tử thần Thực tử của Voldemort.

Cho đến bây giờ, nhiều phép thuật được thấy trong vũ trụ Harry Potter chủ yếu là một vài tiện ích, và nó rất ít hữu ích khi dùng trong chiến đấu. Điều này có thể sẽ không được đón nhận quá nhiều từ những người chơi muốn chơi các tựa game AAA, ngay cả khi nó đặt trong vũ trụ Harry Potter, nơi hầu hết các pháp sư giỏi có xu hướng tránh chiến đấu. Cho người chơi cơ hội sử dụng Nghệ thuật Hắc ám, và thậm chí là những lời nguyền bị cấm, có thể là một trong những cách tốt nhất để khám phá những góc khác chưa được khám phá của Thế giới Phù thủy.

Nhìn chung, có rất nhiều tiềm năng cho một tựa game nhập vai Harry Potter sẽ mang đến một cái nhìn mới đầy hấp dẫn về vũ trụ mở rộng ngoài những cuốn sách gốc. Tuy nhiên, nếu Warner Bros. thực sự muốn tận dụng tối đa khoản đầu tư của họ, tránh xa Hogwarts có thể là cách tốt nhất để tiến lên với tựa game mới.

Trò chơi nhập vai Harry Potter được đồn đoán là đang được phát triển.

20 bí kíp đạt top 1 trong Call of Duty: Warzone
Theo Nhịp Sống Việt

Link bài gốcCopy link

Nguồn: GameK