Tựa game kinh dị mà PewDiePie từng chơi, Amnesia chuẩn bị có phần game mới

Frictional Games là một trong nhà phát triển game kinh dị thành công nhất với hàng loạt các tựa game game kinh dị để lại dấu ấn trong lòng game thủ như Amnesia: The Dark Descent (tựa game kinh dị mà PewDiePie từng chơi), Amnesia: A Machine for Pigs và gần đây nhất là SOMA – tựa game kinh dị khuấy đảo cả thế giới vào năm 2015.

Tựa game kinh dị mà PewDiePie từng chơi, Amnesia chuẩn bị có phần game mới - Ảnh 1.

Đã hơn bốn năm kể từ lúc Frictional Games phát hành tựa game kinh dị SOMA và có vẻ như năm 2019, nhà phát triển game này muốn quay trở về với một tựa game kinh dị mới hoặc phần tiếp theo của Amnesia, SOMA. Cụ thể, trong khi nhiều game thủ đang tận hưởng dịp nghỉ lễ hội cuối năm, Frictional Games đã bất ngờ thay đổi trang web NextFrictionalGame.com. Đây từng là trang web được nhà phát triển game này sử dụng để “hé lộ” các tựa game kinh dị mới của mình, như vào năm 2012, trang web được sử dụng để tung các hình ảnh đầu tiên của tựa game kinh dị Amnesia: A Machine for Pigs và SOMA vào năm 2013. Bây giờ trang web này đã hoạt động trở lại, điều này có nghĩa Frictional Games chuẩn bị đem đến tựa game kinh dị mới chăng.

Tựa game kinh dị mà PewDiePie từng chơi, Amnesia chuẩn bị có phần game mới - Ảnh 2.

Hiện chưa có bất kỳ tiết lộ nào từ trang web ngoài một dấu chấm sáng nhỏ trong nền tối đen của trang web NextFrictionalGame.com. Đó là chấm sáng dường như đang nhấp nháy, như thể một người đang nhìn lên từ đáy giếng và ánh sáng ban ngày đang bị che khuất bởi những đám mây trôi qua. Đây có lẽ là một loại trêu chọc nào đó của Frictional Games, trong khoảng thời gian dài chấm sáng có thể to ra và hé lộ thông tin về tựa game kinh dị mới như các SOMA được tiết lộ với một thanh tiến trình hiển thị tỷ lệ phần trăm.

Có khá nhiều câu hỏi cần được Frictional Games trả lời, như đây có phải phần tiếp theo của dòng game kinh dị Amnesia hay SOMA 2, hoặc thậm trí là một tựa game kinh dị mới toanh. Có lẽ chi tiết rõ ràng duy nhất là Frictional Games đang hoạt động trên một tựa game kinh dị mới khi vào năm 2017, Frictional xác nhận rằng các dự án tiếp theo của họ sẽ “khủng khiếp trong tự nhiên”. Hy vọng, nhiều hơn thế sẽ được chia sẻ sớm.

Tựa game kinh dị mà PewDiePie từng chơi, Amnesia chuẩn bị có phần game mới - Ảnh 3.

Cho những game thủ nào chưa biết thì Amnesia: The Dark Descent nói theo cách khác là một trong tựa game kinh dị có ảnh hưởng lớn trong lịch sử phát triển của thể loại game này. Sự bất lực và cô độc khi không tồn tại trong tay bất kì món vũ khí phòng thân nào khiến người chơi luôn rơi vào tình trạng căng thẳng tột độ khi lang thang trong khu biệt thự tối tăm với ngọn đèn trên tay. Sự xuất hiện của Amnesia: The Dark Descent đã mở đầu cho trào lưu những tựa game kinh dị mà trong đó, người chơi không hề có chức năng tự vệ và liên tục phải chạy trốn, như Slender Man, Outlast. Sau Amnesia: The Dark Descent hãng phát triển Frictional Games đã tạo ra mắt một hậu bản khá thành công nữa vào năm 2013 mang tên A Machine for Pigs.

Tựa game kinh dị mà PewDiePie từng chơi, Amnesia chuẩn bị có phần game mới - Ảnh 4.

Còn đối với SOMA, đây là sản phẩm gần đây nhất của Frictional Games khi ra mắt vào năm 2015. Bối cảnh của SOMA nhanh chóng rời xa khỏi những khu biệt thự cổ kính trong Amnesia để đến với một trung tâm nghiên cứu hiện đại dưới đáy biển sâu. Giống như Amnesia, phần lớn thời gian trong SOMA người chơi sẽ dành để khám phá, ẩn nấp, quan sát môi trường thiên nhiên hòng lẩn trốn khi không tồn tại bất cứ món vũ khí tự vệ nào trong tay.

Không phải đi đâu xa, đây là 40 tựa game đỉnh cao sẽ ra mắt trong năm 2020 (phần 2)
Theo Helino

Link bài gốcCopy link

Nguồn: GameK