Từ khi nào Google cũng “keo kiệt” như Apple

Có lẽ Google muốn người dùng mua tai nghe Pixel Buds 2 không dây mới của hãng. Nhưng 6 tháng nữa mẫu tai nghe này mới được chào bàn, vì vậy nếu bạn sở hữu Pixel 4 hoặc 4 XL, bạn sẽ phải tìm giải pháp để sử dụng tai nghe. Hơn nữa, Pixel Buds 2 có giá 179 USD (4,1 triệu đồng), nếu cộng vào giá của Pixel 4 thì người dùng sẽ phải trả 978 USD (22,5 triệu đồng) cho Pixel 4 và 1.078 USD (25 triệu đồng) cho Pixel 4 XL.

Rõ ràng là có sự tương đồng giữa chiến lược bán hàng của Google và Apple, nhưng điều đáng nhắc đến là ngay cả Apple khi ra mắt iPhone 11 vẫn bán tai nghe kèm máy và chỉ gợi ý người dùng nên sử dụng AirPods để có trải nghiệm tốt nhất.

Để công bằng cho Google, hãng cũng đang triển khai chương trình khuyến mãi cho các đơn đặt hàng trước của Pixel 4 và Pixel 4 XL, với mỗi đơn hàng người mua sẽ nhận được khoản tín dụng 100 USD của Google Store (bạn cũng nhận được khoản tín dụng 100 USD khi mua điện thoại từ Amazon).

Google Pixel 4 được dự đoán sẽ không thành công về mặt thương mại

Tại sự kiện “Made by Google” 2019, hãng đã giải thích cho việc “cắt giảm” này là để giảm tác hại của điện thoại cảm ứng đến môi trường. Thay vì bán tai nghe kèm máy, Google cung cấp cho bạn một khoản tín dụng kha khá để mua tai nghe nếu cần. Khoản tín dụng trong Google Store sẽ được chuyển đến người mua trong vòng 8 tuần kể từ lúc đặt hàng. Cũng lưu ý rằng khoản tiền này sẽ hết hạn trước khi Pixel Buds mới ra mắt, vì vậy bạn sẽ không thể sử dụng nó để mua tai nghe mới từ Google.

Không thể phủ nhận ưu đãi Google đưa ra khá hấp dẫn, song các flagship khác cũng đi kèm với các khuyến mãi khi đặt hàng trước. Có thể Google đáng khen ngợi khi muốn giảm thiểu tác động của mobi thông minh đến môi trường, nhưng việc “keo kiệt” dung lượng lưu trữ chỉ có 64GB thì khó mà giải thích.

Suy cho cùng, khách hàng vẫn là người quyết định cuối cùng, tuy Google Pixel có được lượng fan đông đảo và được giới công nghệ đánh giá cao, nhưng vì lợi nhuận mà mang đến trải nghiệm tồi tệ cho người dùng là một cách làm sai lầm.

Nguồn: ictnews