Tự cổ chí kim, chủ quán net vẫn phải “dập đầu bái lạy” trước 6 loại khách hàng “quái đản” này

Khách hàng của những tiệm net ngày xưa 98% đều là thiên tài: Bật máy không biết, bật chương trình gõ tiếng Việt không biết, vào game không biết thoát ra, sever bảo trì thì nói máy gặp trục trặc.

Khách hàng ngày nay thì đỡ hơn rồi, tuy nhiên cái máu lầy, cái sự quái đản vẫn chưa hề lẫn đi đâu được, thành ra thời nào cũng có những “đặc sản” cười ra nước mắt.

Tự cổ chí kim, chủ quán net vẫn phải dập đầu bái lạy trước 6 loại khách hàng quái đản này - Ảnh 1.

Đẹp xấu tùy lúc khác nhau, nhưng “trẻ trâu” thì thời nào cũng có

Bởi thế nên xưa nay chưa ai kêu làm chủ quán net là sướng bao giờ. Bên cạnh các nỗi lo về chi phí, nhân sự, dịch vụ, các chủ quán net còn phải đề phòng một bộ phận người chơi luôn có sở thích phá hoại và là “chúa rắc rối” với những chiêu trò không giống ai.

Hết cắt dây tai nghe lại đến cậy nút bàn phím

Đây là một dạng phá hoại nhiều lần nhất và diễn ra nhiều nhất. Nó khiến cho các chủ phòng net liên tục cảm thấy đau đầu. Có thể chiếc tai nghe có giá trị không lớn nhưng nếu bị thường xuyên thì chắc chắn sẽ phải bù lỗ.

Tự cổ chí kim, chủ quán net vẫn phải dập đầu bái lạy trước 6 loại khách hàng quái đản này - Ảnh 2.

Và cái trò cậy bàn phím mới là… khốn nạn. Các bàn phím cơ hiện tại đều rất dễ cậy phím lên để vệ sinh, một vài game thủ sau khi chơi xong lại tiện tay cậy mất 1 hoặc 2 phím quan trọng, khiến cho người tới sau chẳng thể chơi được nữa. Tất nhiên chủ quán net sau đó phải bù một chiếc keyboard khác thay thế.

Có thể đây chỉ là một trò phá hoại trong việc cạnh tranh giữa các quán net với nhau. Một vài ông chủ phòng net đã thuê và cài người của mình tới các quán lân cận nhằm mục tiêu phá hoại, giảm doanh thu cũng như uy tín của đối thủ.

Câu chuyện từ đời này sang đời khác: Hút thuốc

Hút thuốc lá là một việc chắc chắn không mấy ai có cảm tình. Một vài phòng net hiện đại đã buộc phải có một không gian riêng cho tất cả những người hút thuốc để đỡ ảnh hưởng tới những người xung quanh. Còn các quán net cỏ thì thường để cho người hút thuốc và không hút ngồi chung với nhau.

Tự cổ chí kim, chủ quán net vẫn phải dập đầu bái lạy trước 6 loại khách hàng quái đản này - Ảnh 3.

Tuy nhiên, cái đáng nói ở nơi đây là một số người có thói quen hút thuốc thường hay để rơi tàn thuốc xuống bàn phím. Một số người vui tính hơn còn khiến cho nút bàn phím bị cháy do “chẳng chú ý” để điếu thuốc quá gần keyboard.

Nhiều người nghĩ rằng tàn thuốc rơi xuống bàn phím thì chỉ cần vệ sinh là xong ư? Không, khi tàn thuốc rơi xuống kẽ bàn phím, nó có khả năng sẽ bị tới mạch ẩn sâu bên dưới các nút phím. Hậu quả là sau một không quá lâu thôi, chiếc keyboard đó sẽ bị đem đi bảo hành hoặc vứt vào xó.

Sự thiếu ý thức khi luyện tập những dịch vụ ăn uống, xong là bày bừa lung tung

Bên cạnh máy móc ngon lành, các quán net hiện giờ cũng rất chú tâm vào dịch vụ ăn uống cho người chơi. Nhưng lúc này lại nảy sinh vấn đề là có khá nhiều người vô ý thức, ăn uống vãi tùm lum ra xung quanh và trên cả bàn phím.

Tự cổ chí kim, chủ quán net vẫn phải dập đầu bái lạy trước 6 loại khách hàng quái đản này - Ảnh 4.

Dầu mỡ, bộ bim bim, nước ngọt, vụn bánh mỳ… vung vãi khiến cho khung cảnh chỗ ngồi thật sự thảm hại. Nó khiến cho tất cả những người phục vụ cảm thấy ngán ngẩm khi lau chùi. Quán net là nơi công cộng, dù bạn có thoải mái tới đâu thì cũng nên nghĩ tới những người khác nữa. Vì biết đâu, một ngày nào đó, khi bạn làm phục vụ quán net hoặc đến chơi sau những người khác, bạn sẽ phải hứng chịu khung cảnh tương tự.

Đeo tai nghe, sống trong thế giới của riêng mình và… mở liveshow hát vô cùng tâm huyết

Đây là trường hợp khá buồn cười khi nhiều game thủ vào quán net chỉ đơn giản là có muốn tai nghe ngon để phiêu cùng nhịp điệu mà thôi chứ không có ý gì khác. Mà khi phiêu quá thì họ sẽ muốn hát và quẩy theo giai điệu đó, tai nghe khi đó đã max volume nên có lẽ họ còn chả thèm để ý xung quanh ra sao.

Tự cổ chí kim, chủ quán net vẫn phải dập đầu bái lạy trước 6 loại khách hàng quái đản này - Ảnh 5.

Kết quả là giọng hát “trời phú” khiến cho toàn bộ những người chơi khác cảm thấy chói tai. Chủ quán net thấy vậy ra nhắc nhẹ nhàng nhưng có những người sau khi nhắc nhở thì vẫn tiếp tục. Chỉ tới khi các dân anh chị tặng cho 1 chiếc gạt tàn vào đầu thì mới tỉnh ngộ ra rằng mình đang làm phiền những người xung quanh.

Bị bố mẹ “gank” và sự khó xử của chủ quán net

Các game thủ này chỉ chơi vì đam mê, không nhằm mục đích phá hoại hay ý nghĩ gì xấu cả nhưng lại là các đối tượng mà chủ quán net e ngại bậc nhất. Những người thuộc độ tuổi còn đang ngồi trên ghế nhà trường cấp 2 hoặc cấp 3 thường trốn bố mẹ chơi game sau khi tan học, hoặc nói dối đi học thêm để tạt vào quán net.

Tự cổ chí kim, chủ quán net vẫn phải dập đầu bái lạy trước 6 loại khách hàng quái đản này - Ảnh 6.

Điều đáng quan tâm là các chủ quán net rất sợ khi phụ huynh phát hiện thấy con mình đang ở nơi đây. Trước đó rất đầy đủ những vụ phụ huynh gank con em của mình rồi tiện thể gank luôn chủ quán.

Các chủ quán net thì cho rằng mình kinh doanh hợp pháp, có người chơi thì mình phục vụ. Còn các phụ huynh lại cho rằng chính các quán net đã ảnh hưởng tiêu cực tới con mình. Có những người do không kiềm chế được đã đập phá toàn bộ máy móc xung quanh, khiến cho các chủ quán net thiệt hại nặng nề.

Suy cho cùng, chủ quán khi phục vụ những vị thượng đế nhỏ tuổi này lúc nào cũng nơm nớp lo sợ phụ huynh đến tìm thay cho các bạn nhỏ đó.

Thói “ăn cắp vặt”

Thật đáng buồn thay cho những chủ quán net gặp phải thể loại này. Cho tới nay, các trường hợp bị mất cắp linh kiện hay phương tiện của khách chơi quán đã không còn gì là điều mới lạ nữa. Mặc dù đã có camera nhưng tình hình vẫn không thể khả quan lên được và cách thức hành xử của những thành phần này vẫn quá nhanh tay và khó đoán.

Tự cổ chí kim, chủ quán net vẫn phải dập đầu bái lạy trước 6 loại khách hàng quái đản này - Ảnh 7.

Các chủ quán net vẫn phải đích thân rình và bắt tại trận, xử cho những tên thích trộm cắp những trận đòn thích đáng. Còn những người không may khác thì phải chịu thiệt hại quá sức nặng nề. Linh kiện máy tính không ít tiền 1 chút nào, việc bù lỗ có khả năng sẽ bị nặng nề tới nguồn sống của các chủ phòng net.

Tạm kết

Những trường hợp trên chỉ là một phần rất nhỏ trong những sự oái oăm mà các chủ phòng net gặp phải. Bên cạnh những người chơi chân chính, có ý thức thì cũng có những thành phần mà các chủ quán net không mong muốn phục vụ, hoặc rất e ngại khi gặp phải. Thiết nghĩ mỗi người chơi nên tự nâng cao ý thức, hãy là một người chơi game văn minh, lịch sự và có ý thức không gây ảnh hưởng đến người khác nhé.

Tâm sự chủ quán net: “Đi họp phụ huynh, tôi sợ người ta biết cái nghề tôi đang làm”

Theo Trí Thức Trẻ Copy link

Link bài gốcLấy link

Nguồn: GameK