Từ Black Myth: Wu Kong, tìm hiểu 4 khỉ đá trong Tứ Hầu Hỗn Thế

Bên cạnh những lời khen ngợi, nội dung và cốt truyện của Black Myth: Wu Kong cũng được suy đoán rất nhiều. Chính chi tiết 2 Tôn Ngộ Không cùng xuất hiện ở phần cuối của trailer đã khiến cho nhiều người tranh cãi về nhân vật chính của game.

Từ Black Myth: Wu Kong, tìm hiểu 4 khỉ đá trong Tứ Hầu Hỗn Thế - Ảnh 1.

Đến đây, những giả thiết về Tứ Hầu Hỗn Thế (4 Thần Hầu mạnh nhất từng xuất hiện trong lịch sử) đã được nêu ra. Điều này đã gây ra sự tò mò lớn cho nhiều game thủ. Vậy, Tứ Hầu Hỗn Thế là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Quay trở về với cốt truyện chính của Tây Du Ký, tại kiếp nạn “Mỹ Hầu Vương thật giả”, khi phân định ai mới là Tôn Ngộ Không, Phật Tổ Như Lai đã nói: “Trời đất có ngũ Tiên gồm Thiên, Địa, Thần, Nhân, Quỷ. Có ngũ Trùng gồm Luy, Lân, Mao, Vũ, Côn; còn có Tứ Hầu Hỗn Thế không thuộc mười loại này”. Từ đây, gốc gác của Tứ Hầu Hỗn Thế mới được nhắc đến. Theo đó, Mỹ Hầu Vương không phải là Thần Hầu duy nhất được sinh ra từ đá Nữ Oa. Ngoài Tôn Ngộ Không còn có Lục Nhĩ Mỹ Hầu, Xích Khao Mã Hầu và Thông Tý Viên Hầu.

Linh Minh Thạch Hầu – Tôn Ngộ Không

Dù là người sinh sau đẻ muộn, tuy nhiên Tôn Ngộ Không lại là Thần Hầu nổi tiếng nhất trong Tứ Hầu Hỗn Thế. Với những truyền thuyết như đại náo Thiên Cung, xé sổ Sinh Tử và đặc biệt là phò tá Đường Tăng đi thỉnh kinh… Tôn Ngộ Không được nhiều người biết đến như một trong những nhân vật mạnh nhất trong Tây Du Kỳ. Điều này là không sai, tuy nhiên nếu so với những người anh em Thần Hầu còn lại thì vẫn không thấm là bao. Rất nhiều luận điểm thuyết phục đã chỉ ra rằng, Ngộ Không là người yếu nhất trong Tứ Hầu Hỗn Thế.

Từ Black Myth: Wu Kong, tìm hiểu 4 khỉ đá trong Tứ Hầu Hỗn Thế - Ảnh 2.

Mặc dù Tôn Ngộ Không sở hữu đến 72 phép biến hóa nhưng đều thuộc vào hàng Địa Sát. Thậm chỉ nếu so sánh với 36 phép Thiên Cang của Trư Bát Giới thì còn có phần yếu hơn. Tuy nhiên với tư chất của Lão Trư thì chỉ dừng lại ở chỗ biết cho có mà thôi nên không phát huy hết uy lực của 36 phép Thiên Cang.

Từ Black Myth: Wu Kong, tìm hiểu 4 khỉ đá trong Tứ Hầu Hỗn Thế - Ảnh 3.

Bù lại, Tôn Ngộ Không lại có tư chất hơn người, thông biến hóa, biết thiên thời, hiểu địa lợi, di tinh hoán đẩu. Bên cạnh đó còn gặp được nhiều cơ duyên để luyện đến thân thủ phi phàm, thân thể Kim cang bất hoại và sở hữu một trong những thần khí mạnh nhất trong trời đất.

Bên cạnh đó, Ngộ Không cũng sở hữu trí lực phi phàm. Với sự hướng thiện, cùng với đó là liên tục học hỏi, sửa chữa các khuyết điểm để từ một yêu hầu rồi đắc đạo trở thành Đấu Chiến Thắng Phật.

Lục Nhĩ Mỹ Hầu

Xuất hiện trong kiếp nạn “”Mỹ Hầu Vương thật giả”, Lục Nhĩ Mỹ Hầu để lại ấn tượng mạnh mẽ với sức mạnh cũng như bản lĩnh không hề thua kém Tôn Ngộ Không, thậm chí nếu so sánh thì còn có nhiều điểm vượt trội.

Từ Black Myth: Wu Kong, tìm hiểu 4 khỉ đá trong Tứ Hầu Hỗn Thế - Ảnh 4.

Về nguồn gốc, Lục Nhĩ Mỹ Hầu cũng được sinh ra từ thần phách nữ Oa. Không những vậy, Ngộ Không và Lục Nhĩ Mỹ Hầu có đường sinh mệnh thông nhau. Lục Nhĩ Mỹ Hầu là con khỉ đá có tới tận 6 cái tai, mọi việc trong thiên hạ chỉ cần đứng một chỗ là biết được tường tận. Rất nhiều kế hoạch bí mật và pháp thuật tu luyện đều bị Lục Nhĩ Mỹ Hầu nghe trộm và rèn luyện thành thục.

Từ Black Myth: Wu Kong, tìm hiểu 4 khỉ đá trong Tứ Hầu Hỗn Thế - Ảnh 5.

Lục Nhĩ Di Hầu giỏi thính âm, biết quan sát, hiểu trước sau, tinh tường vạn vật. Phép thuật biến hóa của Di Hầu cao cường đến mức có thể qua mặt được Gương Chiếu Yêu của Lý Tịnh và Tuệ Nhãn của Quan Thế Âm Bồ Tát, ngay cả người tu hành vạn kiếp như Ngọc Đế cũng không thể nhận ra.

Xích Khao Mã Hầu

Từ Black Myth: Wu Kong, tìm hiểu 4 khỉ đá trong Tứ Hầu Hỗn Thế - Ảnh 6.

Trong Tứ Hầu Hỗn Thế, Xích Khao Mã Hầu là con khỉ được sinh ra đầu tiên, tinh phách chứa Xích Khao Mã Hầu nhờ được hạ phàm gần cửa Phật nên khi hình thành đã sớm được quy y chính đạo. Và Thần Hầu này vì sớm đắc đạo nên ít được nhắc tới khi luận bàn về Tây Du Ký.

Về bản lĩnh, Xích Khao Mã Hầu biết âm dương, hiểu chuyện đời, giỏi xuất nhập, thoát tử diên sinh. Xích Khao Mã Hầu còn gọi là Hoài Thủy Vô Chi Kỳ, là một thủy quái ở thời kỳ Bàn Cổ, xưng là Thủy Viên Đại Thánh. Khả năng khống chế nước của Xích Khao thật sự rất đáng sợ, ngay đến Đại Thánh Quốc Sư Bồ Tát cũng phải kiêng nể nhiều phần.

Thông Tý Viên Hầu

Nói về Thông Tý Viên Hầu, bản lĩnh của Thần Hầu này là không thể tưởng tượng nổi. 1000 năm trước khi Tôn Ngộ Không xuất thế, Thông Tý Viên Hầu trong trận đại chiến Phong Thần đã phóng ra những thứ ánh sáng dị thường, liến tiếp đánh bại rất nhiều cao thủ đương thời, khiến Nữ Oa nương nương cũng không có cách trị. Cuối cùng vì quá khinh địch mà Thông Tý Viên Hầu chết dưới Trảm Tiên phi đao cả Lục Áp đạo nhân.

Về sức mạnh, Thông Tý Viên Hầu thông thạo 36 phép Thiên Cang. So với 72 phép Địa Sát của Ngô Không thì cao cường hơn rất nhiều. Nói ngoài lề một chút thì Bát Giới cũng là người biết 36 phép Thiên Cang. Tuy nhiên với tư chất của Lão Trư thì chỉ dừng lại ở chỗ biết cho có mà thôi. Còn với Thông Tý Viên Hầu lại là một đẳng cấp cao hơn rất, rất nhiều.

Từ Black Myth: Wu Kong, tìm hiểu 4 khỉ đá trong Tứ Hầu Hỗn Thế - Ảnh 7.

Thông Tý Viên Hầu trong phiên bản Tây Du Ký của TVB được miêu tả có bộ kỹ năng rất giống với nhân vật chính trong Black Myth: Wu Kong

Không những vậy, vì sở hữu trong mình tâm ma nên Thông Tý Viên Hầu còn biết một loại phép thuật tà đạo khác có tên hóa công đại pháp. Đây có thể coi là một trong những chiêu thức mạnh nhất trong Tây Du Ký.

[Cũ mà hay] Kết cục đầy ám ảnh của Diablo I mà không phải ai cũng biết
Theo Pháp luật và bạn đọc Copy link

Link bài gốcLấy link

Nguồn: GameK