Trong năm 2020 này, mỗi game thủ chúng ta sẽ “đốt” bao tiền vào game ?

Theo dự báo mới nhất của hãng nghiên cứu và phân tích dữ liệu uy tín Newzoo, ngàng công nghiệp game thế giới năm 2020 sẽ thu lợi 159,3 tỷ USD từ khoảng 2,7 tỷ game thủ. Như vậy, mỗi game thủ chúng ta sẽ chi trung bình khoảng 59$ (~ 1,4 triệu VNĐ) vào game trong năm nay.

Trong năm 2020 này, mỗi game thủ chúng ta sẽ “đốt” bao tiền vào game ? - Ảnh 1.

Trong số 159,3 tỷ USD toàn thị trường thì game di dộng vẫn giữ vai trò đầu tàu với 77,2 tỷ USD. Với xu hướng chuyển dịch của game thủ từ các thiết bị truyền thống (PC, Console) sang di dộng là điều đã từng và đang xảy ra mạnh mẽ trong năm trước đó. Điều đó tiếp tục được thể hiện trong năm 2020 với mức tăng trưởng dự báo 13,3% so với 2019.

Bên cạnh game di dộng, 2 thị trường truyền thống là Console và PC cũng có tăng trưởng đều đặn ở mức 6,8% và 4,8%. Mặc dù chịu ràng buộc khá nhiều từ Covid-19 khi các sự kiện ra mắt game, máy chơi game mới bị hoãn hay linh kiện điện tử khan hiếm thì hai thị trường này vẫn đóng góp rất nhiều cho bức tranh chung của làng game thế giới.

Trong khi nhiều ngành đang điêu đứng vì Covid-19 thì game lại có xu hướng tăng trưởng rất mạnh mẽ. Điều này được giải thích vì trong khoảng thời gian cách ly xã hội, game chính là hình thức giải trí an toàn và kết quả tốt nhất mà nhiều người lựa chọn. Không những vậy, vì đặc thù giải trí riêng biệt, game còn tạo ra lợi thế cạnh tranh cực lớn mà ít có ngành nghề giải trí nào bắt kịp.

Trong năm 2020 này, mỗi game thủ chúng ta sẽ “đốt” bao tiền vào game ? - Ảnh 2.

Theo dự đoán của Newzoo, đến năm 2023, doanh thu thị trường game sẽ vượt ngưỡng 200 tỷ USD. Đây là mức tăng hơn 9,3% so với năm 2019. Không những vậy, trong khoảng thời gian dài gần, game sẽ sớm vượt qua nhiều ngành giải trí khác để chiếm lĩnh vị trị số một.

Nghẹn ngào uất ức, đây là cảnh tượng bi thương, xúc động nhất nhì lịch sử làng game
Theo Trí Thức Trẻ Copy link

Link bài gốcLấy link

Nguồn: GameK