Trong mùa tràn ngập bom tấn miễn phí, game thủ Việt lại không thể tải được vì lý do này đây

Một tin không vui với cộng đồng game thủ nói riêng và những đối tượng sử dụng Internet tại Việt Nam nói chung, tuyến cáp quang biển quan trọng APG đã có trục trặc vào sáng ngày 23/5 vừa qua. Như vậy, trong khi sự cố của AAG chưa giải quyết xong, chúng ta lại mất thêm APG, điều này khiến kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế đang ì ạch hơn lúc nào hết.

Trong mùa tràn ngập bom tấn miễn phí, game thủ Việt lại không thể tải được vì lý do này đây - Ảnh 1.

Theo chia sẻ từ ICTnews, “tuyến cáp quang biển quốc tế Asia Pacific Gateway – APG có trục trặc vào sáng ngày 23/5/2020 trên đoạn S1.7 gây mất toàn bộ dung lượng kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế trên tuyến”. Hiện nguyên nhân còn chưa được xác định.

Với việc APG có trục trặc, các nhà mạng lớn tại Việt Nam đã chủ động điều chuyển lưu lượng sang các hướng cáp khác. Tuy nhiên, điều này chỉ là giải pháp tình thế chứ không thể giúp tốc độ Internet quốc tế tại Việt Nam trở lại bình thường. Theo kế hoạch, việc khắc phục và sửa chữa cáp APG sẽ được thực hiện trong khoảng thời gian tới.

Trong mùa tràn ngập bom tấn miễn phí, game thủ Việt lại không thể tải được vì lý do này đây - Ảnh 2.

Được biết, APG vốn là 1 trong những tuyến cáp quang có dung lượng lớn nhất đang làm việc tại Châu Á với băng thông lên đến 54 Tbps, tuyến cáp này bắt đầu được đưa vào dùng từ tháng 12/2016. APG có băng thông cao hơn rất nhiều so với tuyến cáp quang AAG và nó sẽ giúp giải quyết bài toán đứt cáp liên tục của AAG.

Thực tế thấy rằng, kể từ năm 2017 khi mà các tuyến cáp quang như AAG liên tục có trục trặc, thì tuyến cáp APG có thể xem là một cứu cánh rất to lớn trong việc đảm bảo tốc độ đường truyền Internet tại Việt Nam.

Cộng đồng Steam đổ xô chơi game bắn súng mới Crucible, đã hay lại còn miễn phí 100%
Theo Trí Thức Trẻ Copy link

Link bài gốcLấy link

Nguồn: GameK