Trên tay smartwatch Amazfit Verge 2: Thiết kế đẹp và cứng cáp, nhiều khả năng thông minh, giá 3.7 triệu đồng

Kể từ thời điểm được Huami, đối tác chính trong việc sản xuất các mẫu smartwatch thương hiệu Amazfit của Xiaomi, ra mắt thời điểm giữa tháng 6 vừa qua, Amazfit Verge 2 ngay tức khắc đã thu hút được sự chú ý từ đông đảo người dùng, không chỉ bởi sở hữu một thiết kế đẹp mắt, mà còn mang trong mình đầy đủ những tính năng thiết yếu mà người dùng cần trong một mức giá chỉ chưa tới 4 triệu đồng.

Trên tay smartwatch Amazfit Verge 2: Thiết kế đẹp và cứng cáp, nhiều tính năng thông minh, giá 3.7 triệu đồng - Ảnh 1.

Đối với nhiều người dùng, mức giá trên có thể sẽ vẫn là khá cao, tuy nhiên đối với các ai đang tìm kiếm cho mình một chiếc smartwatch đẹp và nhiều khả năng giống như là Apple Watch, nhưng lại có một mức giá giảm hơn, thì Amazfit Verge 2 thực sự là một thiết bị đáng “đồng tiền bát gạo”.

Trên tay smartwatch Amazfit Verge 2: Thiết kế đẹp và cứng cáp, nhiều tính năng thông minh, giá 3.7 triệu đồng - Ảnh 2.

Nếu như thế hệ Verge 1 ra mắt vào năm ngoái bị nhiều người dùng chê có cấu tạo bằng nhựa “rẻ tiền” và không khác gì đồ chơi, thì sang thế hệ Verge 2 năm nay, Huami đã thay đổi hoàn toàn trong thiết kế của dòng sản phẩm. Giờ đây, Amazfit Verge 2 được hoàn thiện từ bộ khung với chất liệu làm từ gốm sứ Microcrystallin cho độ cứng cáp và chắc chắn cực cao. Huami cho biết chất liệu gốm sứ này đã phải trải qua một quá trình sản xuất trong 35 ngày với 24 công đoạn khác nhau để chất lượng tốt đầu ra. Do đó người dùng không cần quá quan tâm tới chất lượng và độ bền của chiếc smartwatch này.

Trên tay smartwatch Amazfit Verge 2: Thiết kế đẹp và cứng cáp, nhiều tính năng thông minh, giá 3.7 triệu đồng - Ảnh 3.
Trên tay smartwatch Amazfit Verge 2: Thiết kế đẹp và cứng cáp, nhiều tính năng thông minh, giá 3.7 triệu đồng - Ảnh 4.
Trên tay smartwatch Amazfit Verge 2: Thiết kế đẹp và cứng cáp, nhiều tính năng thông minh, giá 3.7 triệu đồng - Ảnh 5.
Trên tay smartwatch Amazfit Verge 2: Thiết kế đẹp và cứng cáp, nhiều tính năng thông minh, giá 3.7 triệu đồng - Ảnh 6.
Trên tay smartwatch Amazfit Verge 2: Thiết kế đẹp và cứng cáp, nhiều tính năng thông minh, giá 3.7 triệu đồng - Ảnh 7.

Amazfit Verge 2 có hai tuỳ chọn dây đeo bằng da và bằng silicon. Phiên bản chúng tôi có hôm nay là phiên bản dây đeo silicon. Dây đeo silicon sẽ phù hợp với những đối tượng người tiêu dùng hay luyện tập thể thao thể thao hơn bởi dây đeo này sẽ không thấm mồ hôi.

Trên tay smartwatch Amazfit Verge 2: Thiết kế đẹp và cứng cáp, nhiều tính năng thông minh, giá 3.7 triệu đồng - Ảnh 8.
Trên tay smartwatch Amazfit Verge 2: Thiết kế đẹp và cứng cáp, nhiều tính năng thông minh, giá 3.7 triệu đồng - Ảnh 9.

Ở mặt trước, Amazfit Verge 2 được trang bị một màn hình AMOLED kích thước 1.39 inch, độ sắc nét 454 x 454, mật độ điểm ảnh 326PPI. Màn hình này có mặt đồng hồ dạng hình tròn và được làm cong nhẹ ở xung quanh. Huami cũng trang bị kính cường lực Gorilla Glass 3 cho màn hình này để tăng độ bền.

Trên tay smartwatch Amazfit Verge 2: Thiết kế đẹp và cứng cáp, nhiều tính năng thông minh, giá 3.7 triệu đồng - Ảnh 10.

Nhìn chung, trong quá trình tập luyện, màn hình của Amazfit Verge 2 cho độ chi tiết khá cao, các thao tác vuốt và sử dụng thoải mái không bị cấn. Độ sáng của màn hình này ở mức tương đối, đủ để có thể nhìn được ở ngoài trời mà không bị tối. Về mặt đồng hồ thì Amazfit Verge 2 sẽ có sẵn 4 tuỳ chỉnh mặt đồng hồ là đơn giản, cổ điển, điện tử và caterpillar, có thể chuyển đổi giữa các mặt đồng hồ bằng cách vuốt qua trái hoặc phải. Người dùng cũng có thể chỉnh một số mặt đồng hồ bên trong ứng dụng Amazfit cho mobile thông minh.

Trên tay smartwatch Amazfit Verge 2: Thiết kế đẹp và cứng cáp, nhiều tính năng thông minh, giá 3.7 triệu đồng - Ảnh 11.
Trên tay smartwatch Amazfit Verge 2: Thiết kế đẹp và cứng cáp, nhiều tính năng thông minh, giá 3.7 triệu đồng - Ảnh 12.
Trên tay smartwatch Amazfit Verge 2: Thiết kế đẹp và cứng cáp, nhiều tính năng thông minh, giá 3.7 triệu đồng - Ảnh 13.

Tựa như những mẫu smartwatch khác trên thị trường, Amazfit Verge 2 cũng được tích hợp các tính năng nhận thông báo, theo dõi sức khoẻ và những chế độ luyện tập với 10 bộ môn thể thao khác nhau như chạy bộ, đạp xe, đi bộ trong nhà/ngoài trời, bơi lội, leo núi,… Một cảm biến đo nhịp tim sẽ được tích hợp mặt sau của thiết bị hỗ trợ cho tính năng đo nhịp tim. Các thông tin đo được sẽ được Amazfit Verge 2 thống kê và thiết lập theo biểu đồ ngay trên thiết bị để người dùng có thể tiện theo dõi, các dữ liệu này cũng đã được đồng bộ hoá vào tài khoản Amazfit của người dùng thông qua kết nối Bluetooth. Sẽ có thêm cả phiên bản đo điện tâm đồ ECG như Apple Watch Series 4, tuy nhiên phiên bản này có mức giá bán đắt hơn và hiện còn chưa được bán ra.

Trên tay smartwatch Amazfit Verge 2: Thiết kế đẹp và cứng cáp, nhiều tính năng thông minh, giá 3.7 triệu đồng - Ảnh 14.
Trên tay smartwatch Amazfit Verge 2: Thiết kế đẹp và cứng cáp, nhiều tính năng thông minh, giá 3.7 triệu đồng - Ảnh 15.
Trên tay smartwatch Amazfit Verge 2: Thiết kế đẹp và cứng cáp, nhiều tính năng thông minh, giá 3.7 triệu đồng - Ảnh 16.

Về thời gian sử dụng pin, với viên pin 420mAh thì Huami tuyên bố Amazfit Verge 2 có thể được sử dụng liên tục trong vòng 25 giờ đồng hồ. Ở điều kiện thực tế, chúng tôi kết nối với điện thoại, push thông báo liên tục, bật và kết nối Wi-Fi cũng như để độ sáng màn hình tối đa thì sau một ngày dài sử dụng, thiết bị vẫn còn hơn 20% pin. Đây là một thời lượng dùng pin ở mức trung bình trên thị trường hiện nay.

Trên tay smartwatch Amazfit Verge 2: Thiết kế đẹp và cứng cáp, nhiều tính năng thông minh, giá 3.7 triệu đồng - Ảnh 17.

Nếu bật GPS và tính năng đo nhịp tim liên tục thì thời gian sử dụng pin sẽ giảm đi đáng kể. Tuy nhiên, Huami có trang bị cho Verge 2 tính năng tiết kiệm pin, ở chế độ này thì thiết bị sẽ tự động chuyển sang chế độ máy bay. Wi-Fi, tính năng giơ tay bật màn hình và một số tính năng ít sử dụng khác sẽ bị tắt để kéo dài thời gian sử dụng pin. Thời gian sạc đầy pin cho Verge 2 cũng khá nhanh, chỉ mất từ 1.5 giờ tới gần 2 giờ là có thể sạc đầy 100% pin với dock sạc đi kèm.

Trên tay smartwatch Amazfit Verge 2: Thiết kế đẹp và cứng cáp, nhiều tính năng thông minh, giá 3.7 triệu đồng - Ảnh 18.
Trên tay smartwatch Amazfit Verge 2: Thiết kế đẹp và cứng cáp, nhiều tính năng thông minh, giá 3.7 triệu đồng - Ảnh 19.

Tổng kết lại, với cái giá chỉ 3.7 triệu đồng, Amazfit Verge 2 là một trong những những chiếc smartwatch tầm trung phù hợp với những ai đang tìm kiếm một thiết bị đeo thông minh hội tụ đầy đủ các yếu tố như thiết kế đẹp, nhiều khả năng luyện tập và theo dõi sức khoẻ mà không nhất thiết phải bỏ ra một lượng tiền lớn. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy không hài lòng về thời gian sử dụng pin của Verge 2 và muốn một chiếc smartwatch có pin “trâu” hơn thì có thể tham khảo chiếc Amazfit GTR có thời lượng dùng pin tới 74 ngày.

Xin cảm ơn cửa hàng LD Store đã giúp đỡ chúng tôi thực hiện bài viết này!

Trên tay Amazfit GTR: Smartwatch thiết kế đẹp, pin siêu trâu dùng 74 ngày, giá 3.9 triệu đồng

Nguồn: genk