Trên tay loạt laptop có mặt trên thị trường trước thềm ASUS Expo: Lần đầu tiên có sự có mặt trên thị trường phiên bản ZenBook kỉ niệm 30 năm, chế tác bằng da thủ công, logo được đổi mới, nhỏ gọn và sang trọng

Ấn tượng nhất trong loạt sản phẩm lần này là chiếc laptop ZenBook Edition 30 – phiên bản đánh dấu mốc 30 năm trưởng thành và phát triển của ASUS.

Trên tay loạt laptop xuất hiện trước thềm ASUS Expo: Lần đầu tiên có sự xuất hiện phiên bản ZenBook kỉ niệm 30 năm, chế tác bằng da thủ công, logo được đổi mới, nhỏ gọn và sang trọng - Ảnh 1.

ZenBook Edition 30 là chiếc ultrabook có kích thước rất nhỏ gọn, dù trang bị màn hình 13 inch nhưng tổng quan bên ngoài chỉ trông như một mặt hàng 11 inch. Để có được điều này, ASUS áp dụng thiết kế 4 viền siêu mỏng NanoEdge với tỉ lệ màn hình so với thân máy là 95%, đem đến cảm giác tràn viền gần như tối đa.

Trên tay loạt laptop xuất hiện trước thềm ASUS Expo: Lần đầu tiên có sự xuất hiện phiên bản ZenBook kỉ niệm 30 năm, chế tác bằng da thủ công, logo được đổi mới, nhỏ gọn và sang trọng - Ảnh 2.

Ngoại hình của ZenBook Edition 30 là điểm sáng, với nắp máy được bọc da màu trắng, kèm theo đó là logo độc quyền cho đợt kỉ niệm 30 năm này. ASUS cho biết để tăng thêm phần giá trị, phần logo cũng được hoàn thiện thủ công và mạ vàng 18 carat.

Trên tay loạt laptop xuất hiện trước thềm ASUS Expo: Lần đầu tiên có sự xuất hiện phiên bản ZenBook kỉ niệm 30 năm, chế tác bằng da thủ công, logo được đổi mới, nhỏ gọn và sang trọng - Ảnh 3.

Nội thất bên trong cũng được phủ màu trắng “Ngọc Trinh”, phần trackpad không đơn giản là bàn rê chuột mà còn có cả màn hình, trong đó có nhiều ứng dụng để kích hoạt và thao tác trực tiếp.

Trên tay loạt laptop xuất hiện trước thềm ASUS Expo: Lần đầu tiên có sự xuất hiện phiên bản ZenBook kỉ niệm 30 năm, chế tác bằng da thủ công, logo được đổi mới, nhỏ gọn và sang trọng - Ảnh 4.
Trên tay loạt laptop xuất hiện trước thềm ASUS Expo: Lần đầu tiên có sự xuất hiện phiên bản ZenBook kỉ niệm 30 năm, chế tác bằng da thủ công, logo được đổi mới, nhỏ gọn và sang trọng - Ảnh 5.

Sản phẩm này còn rực rỡ hơn khi đi cùng là bộ chuột không dây, lót chuột và cả túi da màu trắng rất đẹp.

Về cấu hình, ZenBook Edition 30 dùng vi xử lý Core i thế hệ 8 Whiskey Lake Refresh, kèm theo đó là RAM 8 GB và dung lượng 512 GB SSD NVMe, card đồ hoạ Geforce MX250.

Ngoài ZenBook Edition 30, ASUS lần này còn đưa tới cho fan chiếc laptop có 2 màn hình khá độc đáo mang tên ZenBook Pro Duo chuyên dành cho tất cả những người làm công việc sáng tạo nội dung (content creators).

Trên tay loạt laptop xuất hiện trước thềm ASUS Expo: Lần đầu tiên có sự xuất hiện phiên bản ZenBook kỉ niệm 30 năm, chế tác bằng da thủ công, logo được đổi mới, nhỏ gọn và sang trọng - Ảnh 7.

Thiết kế bên trong chiếc máy này có phần nào đó khiến người viết nhớ đến sản phẩm ROG Zephyrus với phần bàn phím được đẩy lùi xuống và diện tích phía trên cho màn hình thứ 2 mà ASUS gọi là ScreenPad+.

Trên tay loạt laptop xuất hiện trước thềm ASUS Expo: Lần đầu tiên có sự xuất hiện phiên bản ZenBook kỉ niệm 30 năm, chế tác bằng da thủ công, logo được đổi mới, nhỏ gọn và sang trọng - Ảnh 8.

Với hình mẫu thiết kế này, những người dùng thuộc đối tượng content creators sẽ thoải mái làm việc với không gian rộng rãi hơn, mở được nhiều cửa sổ và tăng năng suất cho công việc. Cả hai màn hình đều hỗ trợ bút cảm ứng, tuy nhiên chất lượng thì vẫn là vấn đề cần phải được cải tiến hơn nữa nếu muốn thay thế được cho bàn vẽ Wacom hay iPad Pro (dùng cùng với Apple Pencil).

Trên tay loạt laptop xuất hiện trước thềm ASUS Expo: Lần đầu tiên có sự xuất hiện phiên bản ZenBook kỉ niệm 30 năm, chế tác bằng da thủ công, logo được đổi mới, nhỏ gọn và sang trọng - Ảnh 9.

Cấu hình của chiếc máy này rất tốt, với Core i7 9750H 6 nhân 12 luồng, 32 GB RAM, card đồ hoạ RTX 2060 và 1 TB SSD NVMe, thoả mãn đầy đủ các nhu cầu biên tập nội dung của người dùng.

Và cuối cùng là chiếc ZenBook phiên bản năm nay với cập nhật vi xử lý mới nhất – Comet Lake của Intel. Điểm khác lớn nhất so với bản trước đây là thay vì phần trackpad chỉ cho hiển thị số (numpad ảo) thì giờ đây là một màn hình cảm ứng với một vài ứng dụng được đặt trên đó. Kích thước màn hình này cũng to hơn giúp việc di chuyển chuột cũng thoải mái hơn.

Người dùng sẽ có tùy chọn Intel Core i5 10210U hoặc Intel Core i7 10510U cho dòng ZenBook này, dung lượng bộ nhớ 512 GB SSD NMVe và 16 GB RAM.

Ngoài ra với bản ZenBook 15 inch, người dùng sẽ có thêm card đồ họa NVIDIA GTX 1650 Max-Q, đồng thời cũng có thể tùy chọn màn hình 4K UHD độ sáng cao 350 nits cùng 1 TB SSD NVMe để tăng hiệu suất hoạt động tốt hơn.

Thông tin chi tiết và giá của loạt laptop này sẽ chính thức tung ra tại sự kiện ASUS Expo, mời quý độc giả cùng theo dõi.

ASUS VivoBook S15/S14 chính thức ra mắt tại Việt Nam: nhiều sắc lạ, có Intel Optane, camera nhận diện khuôn mặt 3D, giá từ 19 triệu

Nguồn: genk