Trên tay Amazfit GTR: Smartwatch thiết kế đẹp, pin siêu trâu dùng 74 ngày, giá 3.9 triệu đồng

Tại sự kiện ra mắt ngày 16/7 vừa qua, Huami đã ra mắt chiếc Amazfit GTR với điểm nhấn chính ở thiết kế và thời lượng pin, kèm theo đó là một mức giá khá hợp lý trong phân khúc đồng hồ thông minh giá rẻ và tầm trung. Với 2 phiên bản 42mm và 47mm, Amazfit GTR phù hợp với mọi đối tượng người dùng cần một thiết bị smartwatch để theo dõi sức khoẻ cũng như để có thể kết nối tới điện thoại như là một phụ kiện thời trang.

Trên tay Amazfit GTR: Smartwatch thiết kế đẹp, pin siêu trâu dùng 74 ngày, giá 3.9 triệu đồng - Ảnh 1.

Phiên bản chúng tôi có trên tay ngày hôm nay là phiên bản kích thước 47mm dành cho nam cùng dây giả da màu nâu. Amazfit GTR 47mm có một thiết kế khá đơn giản với mặt đồng hồ hình tròn. Thân đồng hồ được hoàn thiện từ kim loại nhám, nhưng chỉ có trọng lượng 25.5g, cho cảm giác khá nhẹ nhàng khi đeo ở cổ tay. Phần dây giả da có thêm phần đệm cao su ở phía dưới, mục đích là để tránh mồ hôi của người dùng khi tập luyện thể dục thể thao. Phần free loop còn có thêm hoạ tiết đường chỉ trông khá đẹp mắt. Amazfit GTR hỗ trợ khả năng kháng bụi bẩn và kháng nước với tiêu chuẩn 5ATM.

Trên tay Amazfit GTR: Smartwatch thiết kế đẹp, pin siêu trâu dùng 74 ngày, giá 3.9 triệu đồng - Ảnh 2.
Trên tay Amazfit GTR: Smartwatch thiết kế đẹp, pin siêu trâu dùng 74 ngày, giá 3.9 triệu đồng - Ảnh 3.
Trên tay Amazfit GTR: Smartwatch thiết kế đẹp, pin siêu trâu dùng 74 ngày, giá 3.9 triệu đồng - Ảnh 4.
Trên tay Amazfit GTR: Smartwatch thiết kế đẹp, pin siêu trâu dùng 74 ngày, giá 3.9 triệu đồng - Ảnh 5.
Trên tay Amazfit GTR: Smartwatch thiết kế đẹp, pin siêu trâu dùng 74 ngày, giá 3.9 triệu đồng - Ảnh 6.
Trên tay Amazfit GTR: Smartwatch thiết kế đẹp, pin siêu trâu dùng 74 ngày, giá 3.9 triệu đồng - Ảnh 7.
Trên tay Amazfit GTR: Smartwatch thiết kế đẹp, pin siêu trâu dùng 74 ngày, giá 3.9 triệu đồng - Ảnh 8.

Với phiên bản 47mm chúng tôi đang có, Amazfit GTR được trang bị một màn hình kích thước 1.39 inch, sử dụng tấm nền AMOLED cùng độ phân giải 454 x 454. Với phiên bản 42mm thì màn hình sẽ có kích thước 1.2 inch nhỏ hơn một chút. Mặc dù có độ chi tiết ở mức đủ dùng như điểm cộng của màn hình này là có độ sáng khá tốt. Người dùng hoàn toàn có thể nhìn một cách thoải mái các nội dung trên màn hình trong điều kiện trời nắng gắt mà không gặp bất cứ vấn đề gì.

Trên tay Amazfit GTR: Smartwatch thiết kế đẹp, pin siêu trâu dùng 74 ngày, giá 3.9 triệu đồng - Ảnh 9.

Mặt đồng hồ của Amazfit GTR hoàn toàn có thể thay thế các hình nền và giao diện khác nhau. Amazfit cung cấp sẵn một kho giao diện ngay trong ứng dụng Amazfit Watch, người dùng chỉ việc kết nối với smartphone và tuỳ chọn cá nhân hoá mặt đồng hồ theo sở thích, Amazfit GTR sẽ tự động đồng bộ hoá thông qua kết nối Bluetooth.

Trên tay Amazfit GTR: Smartwatch thiết kế đẹp, pin siêu trâu dùng 74 ngày, giá 3.9 triệu đồng - Ảnh 10.
Trên tay Amazfit GTR: Smartwatch thiết kế đẹp, pin siêu trâu dùng 74 ngày, giá 3.9 triệu đồng - Ảnh 11.

Amazfit GTR được trang bị 2 phím bấm ở cạnh phải bao gồm một phím Home/Back và một phím truy cập nhanh vào chế độ luyện tập. Giống như nhiều mẫu smartwatch khác, Amazfit GTR được tích hợp khả năng nhận thông báo tin nhắn, báo thức,… từ smartphone, kèm theo đó là nhiều tính năng theo dõi sức khoẻ như đo nhịp tim, đếm số bước chân, tính số calo tiêu thụ, đo chất lượng giấc ngủ… cũng như nhiều chế độ luyện tập thể dục thể thao khác nhau. Tất cả các thông tin đo được đều sẽ tự động đồng bộ hoá vào smartphone thông qua ứng dụng Amazfit Watch giúp người dùng tiện theo dõi.

Trên tay Amazfit GTR: Smartwatch thiết kế đẹp, pin siêu trâu dùng 74 ngày, giá 3.9 triệu đồng - Ảnh 12.
Trên tay Amazfit GTR: Smartwatch thiết kế đẹp, pin siêu trâu dùng 74 ngày, giá 3.9 triệu đồng - Ảnh 13.
Trên tay Amazfit GTR: Smartwatch thiết kế đẹp, pin siêu trâu dùng 74 ngày, giá 3.9 triệu đồng - Ảnh 14.

Giao diện của Amazfit GTR cũng khá dễ thao tác với việc sử dụng hoàn toàn các cử chỉ vuốt, như là vuốt từ trên xuống để mở menu công cụ hay vuốt từ dưới lên để truy cập menu tính năng… Trong quá trình sử dụng thì các thao tác vuốt này thực sự vẫn chưa được mượt mà và vẫn còn độ giật lag nhất định. Đây cũng là điều dễ hiểu và có thể chấp nhận được với một thiết bị smartwatch giá rẻ như Amazfit GTR do thiết bị chỉ có 64MB ROM và 16MB RAM.

Trên tay Amazfit GTR: Smartwatch thiết kế đẹp, pin siêu trâu dùng 74 ngày, giá 3.9 triệu đồng - Ảnh 15.
Trên tay Amazfit GTR: Smartwatch thiết kế đẹp, pin siêu trâu dùng 74 ngày, giá 3.9 triệu đồng - Ảnh 16.

Điểm ấn tượng nhất ở Amazfit GTR chính là thời lượng sử dụng pin. Với phiên bản 47mm, Huami tuyên bố viên pin 410mAh của chiếc smartwatch này có thể trụ được tới 74 ngày sử dụng liên tục. Mặc dù chỉ là con số trên lý thuyết, tuy nhiên qua thử nghiệm thực tế, chúng tôi có sử dụng chiếc Amazfit GTR liên tục, kết nối Bluetooth tới điện thoại và nhận thông báo thường xuyên, thì sau 4 ngày trải nghiệm, thiết bị chỉ mất đúng 5% pin. Đây thực sự là một thời lượng pin ấn tượng mà ít chiếc smartwatch nào trên thị trường có thể cạnh tranh được.

Trên tay Amazfit GTR: Smartwatch thiết kế đẹp, pin siêu trâu dùng 74 ngày, giá 3.9 triệu đồng - Ảnh 17.

Hiện tại, Amazfit GTR đang được bán ra tại Việt Nam với mức giá 3.9 triệu đồng. Mức giá này khá hợp lý cho một thiết bị smartwatch có thiết kế đẹp cùng thời lượng pin siêu dài như Amazfit GTR.

Xin cảm ơn cửa hàng LD Store đã giúp đỡ chúng tôi thực hiện bài viết này!

Trên tay Nubia Alpha tại VN: Chiếc smartwatch lai smartphone như trong phim viễn tưởng, giá 10.5 triệu đồng

Nguồn: genk