Tránh đi vào vết xe đổ của người đàn anh PC, PUBG Mobile nâng cấp hệ thống chống hack hoàn toàn mới

Kể từ thời điểm ra mắt vào năm 2018, các nhà phát triển PUBG Mobile đã duy trì quy tắc “không khoan nhượng đối với các kẻ sử dụng phần mềm hack/cheat” nhằm tạo ra một môi trường chơi game lành mạnh và công bằng. Tuy nhiên, những nỗ lực của họ vẫn chưa thể đẩy lùi được vấn nạn hack/cheat, do bản chất của PUBG Mobile là một tựa game miễn phí, những kẻ sử dụng hack/cheat chỉ cần tạo một tài khoản khác là lại có thể quay trở về phá hỏng game.

Tránh đi vào vết xe đổ của người đàn anh PC, PUBG Mobile nâng cấp hệ thống chống hack hoàn toàn mới - Ảnh 1.

Tuy nhiên, các nhà phát triển PUBG Mobile không hề khoanh tay đứng nhìn mà họ đang phát triển một vài hệ thống chống hack/cheat tiên tiến mới. Theo báo cáo từ PUBG Corp, PUBG Mobile sẽ được nâng cấp một hệ thống chống gian lận hoàn toàn mới, được phát triển từ thuật toán phát hiện hack/cheat theo thời gian thực vô cùng vượt trội với các tuyến phòng thủ khác nhau.

Hệ thống mới này sẽ là tuyến phòng thủ đầu tiên với chức năng chính của thuật toán là khả năng quét dữ liệu từng trận đấu PUBG Mobile để phát hiện thấy các phần mềm sửa đổi, đáng ngờ. Khi những kẻ phát triển phần mềm gian lận cập nhật phương pháp hack mới, hệ thống chống gian lận cũng sẽ tự cập nhật bằng cách sử dụng một thư viện tham chiếu chéo khổng lồ được cập nhật liên tục.

Tránh đi vào vết xe đổ của người đàn anh PC, PUBG Mobile nâng cấp hệ thống chống hack hoàn toàn mới - Ảnh 2.

Bên cạnh máy móc tự động được đề cập trước đó, các nhà phát triển của PUBG Mobile cũng sẽ thuê các đội quan sát thời gian thực để kiểm tra các trận đấu đáng ngờ. Đây là một cách tuyệt vời để phát hiện và xử lý những kẻ gian lận, vì nhóm có thể truy cập và phân biệt giữa các hành vi hack và những hoạt động trong game thông thường. Nhóm cũng sẽ đưa ra các cải tiến cho cơ sở vật chất server của PUBG Mobile, cho phép nhóm bảo mật phát hiện các hành vi hack/cheat của kẻ gian lận dễ dàng và đơn giản hơn. Theo Vincent Wang, số lượng nhân viên mà họ đang trả tiền để làm công việc này là hơn vài trăm.

Tránh đi vào vết xe đổ của người đàn anh PC, PUBG Mobile nâng cấp hệ thống chống hack hoàn toàn mới - Ảnh 3.

Kết hợp tất cả những phương pháp được mô tả ở trên, các nhà phát triển sẽ có thể nhanh chóng loại bỏ những kẻ gian lận ngay cả giữa trận đấu để duy trì trải nghiệm chơi PUBG Mobile một cách công bằng nhất. Cuối cùng, các nhà phát triển PUBG Mobile hứa sẽ thực thi lệnh cấm người chơi sử dụng phần mềm hack/cheat một cách không khoan nhượng. Đây là một bước đi đúng đắn của PUBG Corp để tránh PUBG Mobile đi vào “vết xe đổ” của người đàn anh PC, vốn đang lụi tàn vì vấn nạn hack/cheat tràn nan.

Tránh đi vào vết xe đổ của người đàn anh PC, PUBG Mobile nâng cấp hệ thống chống hack hoàn toàn mới - Ảnh 4.

Hệ thống phát hiện chống gian lận đã được nâng cấp trong bản cập nhật mới nhất của PUBG Mobile, vì vậy những game thủ nào đang sử dụng các phần mềm hack/cheat hãy dừng lại ngay hôm nay.

Sau gần 20 năm ngủ yên, Warcraft 3 sẽ chính thức trở lại ngay trong tuần này với phiên bản làm lại 4K tuyệt đỉnh

Nguồn: GameK