Trailer Gamer Girl bị game thủ chỉ trích thậm tệ buộc nhà phát triển phải xóa hết mọi thứ

Vừa rồi, nhà phát hành Wales Interactive đã công bố một tựa game mới tên là Gamer Girl thuộc thể loại FMV (full motion video) giật gân. Game thủ sẽ vào vai một người điều hành (moderator) của streamer Abicake99 đang trên đà đi lên. Bạn sẽ phải quản lý các lời bình luận (comment) trên kênh stream của cô ta, thưởng cho những anh em thiện lành, còn ai cố ý “troll” thì cho ra đảo ngay và luôn. Đồng thời, game thủ còn phải tìm cách tăng lượng người đăng ký (subscriber) và tăng lượng thích (like) nhằm giúp Abicake99 luôn vui vẻ và đi đúng con đường của mình.

Gamer Girl – Official Teaser Trailer (2020)

Tuy nhiên, không có gì là màu hồng 100% cả. Abicake99 quay trở lại công việc streaming sau khi người bạn Becky biến mất một cách đầy bí ẩn, và công việc của bạn lúc này là vừa quản lý cộng đồng fan, vừa định hướng cho Abi và tìm ra kẻ gian đang ẩn mình trong các dòng bình luận và rắp tâm muốn hãm hại Abi.

Mọi thứ nghe vẫn rất hứa hẹn, nhưng đoạn trailer cho game này thì lại quá ghê sợ, làm nhiều người rùng mình. Mặc dù bạn chỉ mới nhận việc thôi, Abicake99 đã không ngần ngại hỏi ý kiến của bạn về mọi thứ, thậm chí ngay cả việc nghe điện thoại cũng cần lời khuyên của bạn. Nhiều người trên Twitter đã cho biết đoạn trailer này đã chế giễu những streamer nữ, hoặc tệ hơn là chỉ trích việc biến sự bóc lột và những tổn thương mà streamer nữ đang phải chịu đựng ngoài đời thực thành một tựa game. Có vẻ như Wales Interactive đã có một pha xử lý kém tinh tế lần này, khi mà việc quấy rồi tình dục trong ngành game đang trở nên nóng hổi những ngày gần đây.

Trailer Gamer Girl bị game thủ chỉ trích thậm tệ buộc nhà phát triển phải xóa hết mọi thứ - Ảnh 2.

Wales Interactive ban đầu lên tiếng bảo vệ game của họ, nói rằng họ muốn nâng cao nhận thức của mọi người về môi trường toxic trong ngành game. Tuy nhiên, sau màn “bào chữa” đó thì công ty đã tháo tất cả những thông tin chính thức về game khỏi Internet. Đoạn trailer chính chủ đã bị tháo khỏi YouTube (video phía đầu bài viết là của kênh XboxViewTV), bài viết công bố Gamer Girl trên trang blog của Wales Interactive và bộ thông cáo báo chí (press kit) cũng biến mất. Lạ hơn nữa là Wales Interactive lại không hề có một lời giải thích nào cho sự việc này, kể cả nhà phát triển FMV Future cũng không hề lên tiếng. Chỉ đơn giản là mọi thứ đều biến mất một cái rụp. Theo thông báo thì Gamer Girl sẽ ra mắt vào tháng 9, nhưng sau sự việc này có lẽ nó đang trong tình trạng tạm thời bị hoãn, hoặc có khi là bị hủy luôn rồi cũng nên.

Nguồn: PC Gamer

Cách tăng tốc internet miễn phí dễ như trở bàn tay, chỉ cần thay DNS
Theo Theo GearvnCopy link

Link bài gốcLấy link

https://news.gearvn.com/cong-nghe/trailer-gamer-girl-bi-game-thu-chi-trich-tham-te-buoc-nha-phat-trien-phai-xoa-het-moi-thu/?fbclid=IwAR3W4FVZTHD6V7h30b3lgMCkeD384fEJm58I5EusESr_GlDhEJOAbDolSvA

Nguồn: GameK