Trải nghiệm Samsung Galaxy M31: Màn hình nịnh mắt, thời lượng pin lâu

Thực tế thì hầu hết thời gian sử dụng trong ngày máy thể hiện phản hồi nhanh, mượt khi chuyển đổi giữa các ứng dụng. Máy thậm chí chơi ổn các tựa game 3D phổ biến như Liên Quân Mobile, PUBG Mobile… ở thiết lập cấu hình phù hợp.

Bộ nhớ RAM 6GB sẽ giúp Galaxy M31 phát huy tối đa nhu cầu đa nhiệm đối với một smartphone tầm trung. Bộ nhớ trong 64GB hoàn toàn có thể mở rộng thêm với thẻ nhớ ngoài để thoải mái lưu trữ dữ liệu người dùng.

Galaxy M31 lên kệ với Android 10 mới kèm giao diện One UI 2.0 với các tính năng nổi bật như thao tác cử chỉ toàn màn hình, chế độ tối, trải nghiệm phần mềm ít quảng cáo…

Galaxy M31 đánh dấu bước đi đầu tiên của Galaxy M-series trang bị đến bốn camera sau với camera chính đạt độ phân giải 64MP (cảm biến ISOCELL Bright GW1, f/1.8).

So với Galaxy M30s thì máy có thêm camera thứ tư 5MP hỗ trợ chụp cận cảnh cho phép ghi hình chủ thể ở khoảng cách gần từ 3 đến 5 cm bằng cách di chuyển smartphone đến gần để tạo nét.

Thực tế ảnh chụp bởi camera chính của máy trong điều kiện đủ sáng có độ chi tiết cao, màu sắc rực rỡ với dải sáng và dải tương phản rộng. Trong khi ảnh chụp bởi camera 8MP góc siêu rộng cơ bản mang đến thêm góc chụp mới mẻ khi thỉnh thoảng cần dùng đến. Ảnh chụp xóa phông của Galaxy M31 cho thấy sự tách bạch rõ chủ thể so với hậu cảnh, ít bị lem.

Camera trước của máy cũng được nâng cấp đáng kể từ 16MP (Galaxy M30s) lên mức 32MP giúp ảnh selfie thu nhiều chi tiết và thuận tiện hơn khi cần chỉnh sửa trước lúc chia sẻ trực tuyến.

Sau tất cả, viên pin 6.000mAh vẫn là điểm sáng giá nhất trên Galaxy M31 khi mang đến thời gian sử dụng trung bình đến hai ngày sau mỗi lần sạc. Kể khi bật kết nối 4G và thường xuyên chiến game và siêng lướt Facebook trong ngày thì máy vẫn có thể duy trì mức pin khoảng 25% vào cuối ngày.

Một số thử nghiệm cho thấy máy có thể sống sót sau hơn 25,5 giờ xem video phim liên tục hoặc gần 16 giờ lướt web. Công nghệ sạc nhanh 15W tích hợp giúp Galaxy M31 tăng tốc thời gian sạc pin khi cần khoảng 2,5 giờ để nạp đầy năng lượng và có thể nạp được 40% pin đầu tiên sau 1 giờ sạc.

Kết luận

Tích hợp viên pin lớn kết hợp cụm camera đáp ứng linh hoạt việc chụp ảnh hứa hẹn giúp Galaxy M31 trở thành “soái ca” smartphone tầm trung mới. Ngoài ra màn hình Super AMOLED rực rỡ, có hỗ trợ sạc nhanh hay bản Android mới cũng là những điểm cộng của đại diện Galaxy M-series khi so sánh với đối thủ cùng tầm.

Nguồn: ictnews