Trải nghiệm Samsung Galaxy A50s: Một máy tầm trung phù hợp chơi game, chụp ảnh

Thực tế máy có thể đáp ứng và thỏa mãn mượt các tác vụ thường ngày kể cả chiến ổn các tựa game phổ biến như PUBG Mobile, Liên Quân Mobile hay Asphalt 9… với hiện tượng giật lag được giảm thiểu.

Khi chơi thử Asphalt 9 máy đạt tốc độ khung hình ổn định quanh mức 30 fps, thỉnh thoảng vẫn có sụt giảm như khi mới vào màn chơi, nhưng việc điều khiển và hiển thị đồ họa nhìn chung khá mượt mà.

Với Liên Quân Mobile, Galaxy A50s có thể chơi mượt ở mức độ họa cao nhất và ổn định ở 60 fps. Khi combat nhiều hiệu ứng thì số khung hình có dấu hiệu sụt giảm những vẫn duy trì trên 50 fps. Còn trong tự game PUBG Mobile thì máy có thể chơi ổn định quanh mức 40 fps.

Ngoài ra, có thể kích hoạt cài đặt HDR và Galaxy A50s vẫn xử lý được với tốc độ khung hình dao động quanh mức 30 fps, với khung cảnh nhiều hiệu ứng cháy nổ thì số khung hình có thể giảm còn 20 fps. Một điểm mạnh khác của Galaxy A50s là máy khá mát trong tiến trình chơi với mức nhiệt độ luôn được duy trì mức 40 độ C khi chơi PUBG Mobile, hay khi chơi Liên Quân Mobile thì nhiệt độ chỉ tầm 38 độ C.

Máy ảnh đủ tính năng

Camera chính của A50s được nâng cấp lên 48MP (khẩu độ f/2.0), gần gấp đôi số “chấm” của camera 25MP trên A50 đồng thời hỗ trợ công nghệ gộp điểm ảnh để làm được ảnh chụp ít nhiễu, cải thiện màu sắc và độ chi tiết. Phần còn lại của cụm ba camera sau vẫn là camera 8MP góc chụp siêu rộng và cảm biến 5MP đo chiều sâu hỗ trợ chụp xóa phông.

Ảnh chụp ban ngày của A50s khá ổn về chi tiết, dải dynamic range cùng màu sắc về độ tương phản, trong khi chụp đêm chưa phải là thế mạnh.

Galaxy A50s có hỗ trợ chế độ chuyên nghiệp (Pro) nhưng việc tinh chỉnh thông số còn hạn chế. Điểm đáng lưu ý là chế độ HDR tỏ ra hữu hiệu khi giúp làm ánh sáng bức ảnh trở nên hài hòa hơn. Phần mềm chụp ảnh của máy cũng hỗ trợ chế độ chụp đêm riêng biệt, tự động nhận dàng và tối ưu đến 30 khung cảnh…

Camera góc chụp siêu rộng mang tới trải nghiệm chụp ảnh dù chất ảnh chưa bì kịp camera chính. Khả năng quay phim của Galaxy A50s cũng nâng lên độ sắc nét 4K thay vì Full HD như A50.

Kết luận

Tiếp tục phát huy vẻ ngoài hợp mốt của thiết kế tiền nhiệm, Galaxy A50s đồng thời nâng cấp về cấu hình lẫn máy ảnh hướng đến một mobile thông minh tầm trung vừa có thể chiến game mượt mà vừa chụp ảnh linh hoạt cùng thế mạnh về mặt năng lượng của máy.

Nguồn: ictnews