Trải nghiệm loa Bluetooth LG XBOOM RN5/ RN7: Chiếc loa cân hết mọi bữa tiệc, mọi cuộc vui đều thành sàn đấu Rap Việt

Với nhu cầu giải trí ngày càng cao của người dùng, những dòng loa kéo đa dụng đang trở thành một dòng sản phẩm được săn đón hơn bao giờ hết và trong năm 2020 này, LG đã tiếp tục khẳng định vị trí của mình trong cuộc đua này bằng bộ đôi loa kéo đa dụng LG XBOOM RN5/ RN7.

LG XBOOM RN5/ RN7

//// LG XBOOM RN Series

Thiết kế dạng trụ vững chắc

Ba loa công suất lớn cho độ phủ phòng lên đến 50m

Đèn LED Multi-Color Lighting đồng bộ với nhịp beat của bài hát

Bàn DJ tích hợp

Tích hợp các tính năng Karaoke thông minh

Có lỗ cắm mic và đàn guitar

Trải nghiệm loa Bluetooth LG XBOOM RN5/ RN7: Chiếc loa cân hết mọi bữa tiệc, mọi cuộc vui đều thành sàn đấu Rap Việt - Ảnh 3.

Ngoại hình

Không thể phủ nhận được kích thước vô cùng to lớn của bộ đôi loa kéo mới đến từ LG. Loa có thiết kế hình trụ vuông, với tổng cộng 3 củ loa. Một củ loa bass lớn được đặt ở dưới cùng và còn được tích hợp cả đèn LED đa sắc, có khả năng đổi màu, nhấp nháy theo nhịp beat. Sẽ không phải là nói quá khi khẳng định chỉ cần một chiếc LG XBOOM RN đã đủ để có thể cân toàn bộ bữa tiệc tại gia của bạn.

Trải nghiệm loa Bluetooth LG XBOOM RN5/ RN7: Chiếc loa cân hết mọi bữa tiệc, mọi cuộc vui đều thành sàn đấu Rap Việt - Ảnh 4.

Củ loa bass kích thước lớn

Nhưng với công suất lên đến 300W, bộ đôi loa kéo mới đến từ LG có thể phủ được một lớp âm thanh cực kỳ sống động trong một vùng không gian đường kính lên đến 50m, tương đương với một chung cư cỡ nhỏ. Các buổi tiệc ở bãi biển, công viên hay bờ hồ đều là chyện nhỏ.

Trải nghiệm loa Bluetooth LG XBOOM RN5/ RN7: Chiếc loa cân hết mọi bữa tiệc, mọi cuộc vui đều thành sàn đấu Rap Việt - Ảnh 5.

Hai củ loa treble nhỏ hơn

Bên trên loa bass là hai củ loa treble với kích thước nhỏ hơn, chuyên xử lý các dải âm cao, điều này giải thích cho việc âm thanh phát ra từ RN5/ RN7 lại trong trẻo và bay bổng như vậy. Người dùng sẽ cảm nhận được không gian của bản thu, tất cả “gói gọn” bên trong một thân hình nặng trên dưới 10kg của hai mẫu loa này.

Các tính năng thông minh

Quẩy chuyên nghiệp thì phải có DJ, LG thì lại không quên điều này. Phần DJ Pad được tích hợp trên đỉnh loa bao gồm ba chế độ âm thanh bao gồm Club, Drum và User. Trong đó, User là chế độ âm thanh để người dùng có thể thoải mái sáng tạo. Bạn có thể tạo ra một đoạn âm thanh “made by me” sau đó đồng bộ qua sang loa thông qua ứng dụng LG XBOOM trên smartphone, sẵn sàng để quẩy theo chất riêng của mình nào.

Trải nghiệm loa Bluetooth LG XBOOM RN5/ RN7: Chiếc loa cân hết mọi bữa tiệc, mọi cuộc vui đều thành sàn đấu Rap Việt - Ảnh 6.

Chưa hết, với cổng micro 6,5mm ở mặt sau, một dàn karaoke di động đã sẵn sàng phục vụ. Đồng thời, giọng hát phần giọng hát cũng có thể được điều chỉnh rất đơn giản với hơn 18 hiệu ứng khác nhau như: Bass, Soprano, Helium, Robot, Duet Man, Duet Woman…

Nếu bạn là người đam mê những dòng nhạc indie với rất ít bản karaoke có sẵn, tính năng Voice Canceller có thể loại bỏ lập tức giọng hát của ca sĩ, phiên bản karaoke của bài hát yêu thích đã sẵn sàng phục vụ. Người dùng cũng có thể điều chỉnh tông của ban nhạc phù hợp với giọng hát của mình nhờ tính năng Key Changer.

Trải nghiệm loa Bluetooth LG XBOOM RN5/ RN7: Chiếc loa cân hết mọi bữa tiệc, mọi cuộc vui đều thành sàn đấu Rap Việt - Ảnh 7.

Còn nếu như trong hội cạ cứng có một tay guitar thực thụ thì sao? XBOOM RN5/ RN7 cũng hỗ trợ luôn lỗ cắm dành cho đàn guitar, từ đây những lo lắng về tiếng đàn quá nhỏ cũng đã được LG giải quyết một cách vô cùng gọn gàng.

Để toàn quyền điều khiển mẫu loa thông minh này, người dùng chỉ cần tải về ứng dụng LG XBOOM, mọi điều khiển về đèn đa sắc ở củ loa bass, bộ chỉnh âm cũng như danh sách phát đều có thể được quản lý dễ dàng bên trong ứng dụng này.

Chất lượng âm thanh

Với cấu hình bao gồm 3 củ loa công suất lớn, âm thanh cho ra từ LG XBOOM RN sẽ làm thoả mãn hầu như tất cả những người dùng, dù là những đôi tai khó tính nhất.

Trải nghiệm loa Bluetooth LG XBOOM RN5/ RN7: Chiếc loa cân hết mọi bữa tiệc, mọi cuộc vui đều thành sàn đấu Rap Việt - Ảnh 8.
Trải nghiệm loa Bluetooth LG XBOOM RN5/ RN7: Chiếc loa cân hết mọi bữa tiệc, mọi cuộc vui đều thành sàn đấu Rap Việt - Ảnh 9.

Những dải âm cao như tiếng trống snare hay hi-hat đều được bộ đôi LG này thể hiện cực kỳ chi tiết và trong trẻo.

Dải âm trầm cũng được cân bằng rất tốt giữa chất và lượng. Về chất, âm bass được đánh xuống rất sâu, chắc và không có bất kỳ sự xuất hiện tiếng noise ngay cả khi ở mức công suất tối đa. Về lượng, từng nhịp kick đổ dồn vào người dùng với tốc độ rất vừa phải, vừa đủ “vào” nhưng không hề gây cảm giác mệt mỏi sau khoảng thời gian dài “tung nóc” cùng hội bạn thân.

Với những điểm mạnh như tích hợp nhiều tính năng tiên tiến, từ khả năng kết nối không dây Bluetooth, karaoke và thậm chí là một bàn đĩa DJ thì bộ đôi XBOOM RN này cũng tồn tại không ít điểm yếu. Đầu tiên là với kích thước to với và cân nặng trên dưới 10kg, LG nên tích hợp thêm hệ thống bánh xe để người dùng có thể di chuyển một cách dễ dàng hơn. Cùng với đó là việc thiếu vắng đi khả năng chống nước cũng là một điểm yếu của mẫu loa này.

Trải nghiệm loa Bluetooth LG XBOOM RN5/ RN7: Chiếc loa cân hết mọi bữa tiệc, mọi cuộc vui đều thành sàn đấu Rap Việt - Ảnh 10.

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một mẫu loa kéo được LG XBOOM RN Series với hai lựa chọn là RN5 và RN7 chính là sản phẩm bạn đang tìm kiếm. Tất cả tính năng trên được gói gọn trong một thân hình chỉ trên dưới 10kg, đủ để bỏ vào cốp của các mẫu xe sedan hay coupe cỡ nhỏ, sẵn sàng phục vụ những cuộc vui của người dùng, dù ở bất kỳ nơi đâu.

Sản phẩm hiện tại đang được bán chính hãng tại Việt Nam với mức giá lần lượt là 5,19 triệu đồng cho phiên bản RN5 và 5,99 triệu đồng cho RN7.

Cùng nghe thứ âm thanh tuyệt diệu của vũ trụ, được tạo ra từ loạt ảnh chụp Dải Ngân hà của NASA

Nguồn: genk