Top 5 game đáng sợ nhất trong lịch sử mà bạn nên “đóng bỉm” trước khi chơi

Resident Evil 2

Nếu đã chơi qua nhiều tựa game kinh dị, thành phố Raccoon trong Resident Evil 2 Remake còn đáng sợ gấp 10 lần những gì mà game thủ từng biết. Sự kinh hãi còn được đẩy lên tột độ khi mọi thứ luôn tối đen mịt mù – Một thành phố chết luôn rình rập người chơi.

Top 5 game đáng sợ nhất trong lịch sử mà bạn nên “đóng bỉm” trước khi chơi - Ảnh 1.

1.Resident Evil 2

Resident Evil 2 đã làm được điều mà nhiều năm nay những tựa game kinh dị không làm được, đó là biến Zombie ‘lên một tầm cao mới’. Khắc họa một loạt phiên cảnh Zombie kinh sợ, bất ngờ và tất nhiên là hốt hoảng.

Âm thanh trong Resident Evil 2 Remake chia làm 2 phần là tiếng động và nhạc nền, chúng bổ sung cho nhau một cách hoàn hảo. Nói theo một cách khác đây là tiêu chí chiếm tới 50% thành công của tựa game vì đã cho ra khoảng không gian đặc sệt sự kinh dị.

Anh em sẽ phải vượt qua loạt màn chơi đầy gay cấn, đối mặt với lũ quái vật huyền thoại tồn tại xung quanh những địa điểm kinh điển trong Resident Evil. Resident Evil 2 Remake là một phiên bản đầy ưu ái cho fan trung thành, còn những người mới chơi sẽ cảm thấy thán phục.

System Shock 2

Trước khi BioShock ra đời thì chúng ta có System Shock là tựa game kết hợp cả 2 thể loại RPG và FPS. Cốt truyện của trò chơi tập trung vào bộ máy trí tuệ nhân tạo “ám” một con tàu vũ trụ, giết chết hết các phi hành đoàn trên tàu.

Thoạt nhìn, nhiều anh em sẽ chê “sao game xấu thế?” nhưng ở thời điểm lúc đó thì đồ họa kiểu thế này cũng đủ làm ám ảnh biết bao người. Về cơ bản nó là Deus Ex trên tàu vũ trụ với bối cảnh và âm thanh rùng rợn.

Top 5 game đáng sợ nhất trong lịch sử mà bạn nên “đóng bỉm” trước khi chơi - Ảnh 2.

Một tựa game kinh dị ngoài không gian, bạn sẽ sinh tồn trên một phi thuyền bỏ hoang, thoát khỏi lũ quái vật đang săn lùng những con mồi yếu ớt. Những phân cảnh kinh dị ngoài không gian chứa được nhiều yếu tố rùng rợn, nó mang về cảm giác trơ trọi, cô độc mà game thủ dễ dàng cảm nhận.

System Shock 2 đem đến trải nghiệm cô đơn trống rỗng, bao vây là lũ quái vật dải ngân hà.

Alien: Isolation

Top 5 game đáng sợ nhất trong lịch sử mà bạn nên “đóng bỉm” trước khi chơi - Ảnh 3.

Tựa game kinh dị về người dải ngân hà hay nhất mà mình từng chơi vào năm 2017, gây ra nỗi kinh khiếp cho hàng ngàn game thủ. Game sẽ có cốt truyện dẫn dắt trong khoảng 12 giờ, cho người chơi thấu hiểu thế nào là cảm giác của việc bị săn lùng.

Xenomorph sẽ xé toang cửa tủ quần áo, nhìn chằm chằm mọi nơi kể cả dưới gầm bàn để tìm kiếm ra con mồi. Chúng có thể đánh hơi, nghe thấy âm thanh hay thậm chí một tia sáng nhỏ cũng đủ để thu hút thú đi săn. Chính điều này biến Alien: Isolation là tựa game đáng sợ nhất từng được làm ra.

Silent Hill 2

Top 5 game đáng sợ nhất trong lịch sử mà bạn nên “đóng bỉm” trước khi chơi - Ảnh 4.

Có lẽ anh em mình cũng đồng ý Silent Hill 2 là phiên bản hay nhất trong series đình đám này phải không? Đây là 1 trong tượng đài đầu tiên của game kinh dị với những yếu tố kinh điển như thành phố hoang tàn, đổ nát, những câu chuyện không đầu không đuôi, những con người bí ẩn, kỳ dị… Tất cả đã đưa Silent 2 trở thành một tượng đài như thời điểm hôm nay.

Tuy Konami không còn chú tâm phát triển tựa game này nữa, nhưng nếu bạn muốn tìm một tựa game kinh dị thật sự thì Silent Hill 2 là điểm đến hoàn hảo.

Dead space

Top 5 game đáng sợ nhất trong lịch sử mà bạn nên “đóng bỉm” trước khi chơi - Ảnh 5.

Những con quái vật trong Dead Space thu hút sự chú ý cho game thủ không phải ở ngoại hình, điểm đáng sợ là chúng có thể núp ở bất kì đâu kể cả tủ quần áo nhỏ hẹp. Trong game bạn sẽ thủ vai vào một kỹ sư trong một con tàu bị hỏng, xung quanh bạn là xác với máu. Nơi mà bóng tối gần như bao phủ bạn, ánh sáng duy nhất được phát ra là từ khẩu súng trên tay.

Những con quái vật có thể có mặt trên thị trường mọi nơi, trong căn phòng nhỏ hẹp mà bạn chẳng chú ý, trên trần nhà và thậm chí còn những cái xác mà bạn tưởng rằng chúng vô hại. Dead Space hội tụ tất cả những gì mà tựa game kinh dị có thể làm để “dọa” người chơi chết khiếp.

Loạt game PC vui vẻ và hài hước nhất trong lịch sử

Theo Nhịp Sống Việt

Link bài gốcCopy link

Nguồn: GameK