Top 10 vũ khí trong video game được yêu thích nhất mọi thời đại (Phần cuối)

Yamato ( Devil May Cry)

Vergil, người anh sinh đôi của Dante, con trai của “Hiệp sĩ bóng đêm” Sparda và Eva – một con người bình thường. Bất chấp là hai anh em cùng máu mủ, nhưng Vergil lại đối lập với Dante về mọi mặt, khi với nhân vật chính của Series, anh là một người có cái đầu nóng, cùng tính cách ngang tàng, thì Vergil lại là một con người có phong thái lạnh lùng, quyết đoán.

Top 10 vũ khí trong video game được yêu thích nhất mọi thời đại (Phần cuối) - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, Vergil còn sở hữu cho mình một sức mạnh đáng nể, mà gần như xuất phát hoàn toàn từ thanh Yamato huyền thoại, một trong số những vũ khí đáng sợ của Sparda. Yamato là một thanh kiếm thuộc loại O-Katana (đại kiếm), một dạng Katana cổ, có độ dài hơn đáng kể so với các thanh Katana kiểu mẫu, thường được dùng cho các Samurai có chiều cao nhằm tận dụng hết lợi thế bản thân.

Bất chấp triết lý rằng những thanh Katana càng dài, thì độ mỏng vốn có của nó sẽ làm yếu lưỡi kiếm và khiến nó trở nên dễ gãy hơn khi giao chiến, thì O-Katana lại chứng minh điều ngược lại với độ bền rất cao của bản thân. Hơn nữa, để sử dụng một đại kiếm như vậy, mặc dù không đòi hỏi người có sức khỏe, nhưng lại yêu cầu kiếm thủ có một kỹ thuật cực tốt nhằm khống chế sức mạnh từ chiều dài của thanh kiếm.

Gravity Hammer (Halo series)

Top 10 vũ khí trong video game được yêu thích nhất mọi thời đại (Phần cuối) - Ảnh 2.

Nếu chúng ta tự cho rằng trọng lực của mọi hành tinh trong vũ trụ nằm dưới quyền năng của loài người thì có lẽ Gravity Hammer sẽ vật biểu trưng cho sức mạnh đó. Chiếc búa tạ này có thể sinh ra một động lực cực lớn với khả năng thổi bay một chiếc ô tô nhỏ trong bán kính từ 4 tới 5 m lên không trung. Xuất hiện đầu tiên trong Halo 2 dưới hình ảnh vũ khí huyền thoại mang tên Fist of Rukt của trùm Tartarus, nó gây kinh hãi cho bất cứ kẻ thủ nào phải đối mặt, đặc biệt với chủng loại Brute dai sức cũng như bất cứ dạng Flood nào.

Nhưng trước tiên hãy bàn về sự hợp lý của vũ khí này. Bên cạnh sự cồng kềnh và độ cơ động cực thấp, sức mạnh mà Gravity Hammer mang lại cũng đặt ra một dấu hỏi không hề nhỏ. Nếu như những nhà làm game đã sáng tạo ra dòng điện tự di chuyển có hướng trong không khí như ở phần trước, thì ở phần này trọng lực bỗng nhiên cũng được họ gắn cho trí thông minh nhân tạo với khả năng miễn nhiễm chủ nhân (người gần với vũ khí nhất) trong khi ở bán kính 4 tới 5m xung quanh, địch quân bay tứ tán.

Master Sword (Legend of Zelda)

Top 10 vũ khí trong video game được yêu thích nhất mọi thời đại (Phần cuối) - Ảnh 3.

Một trong những thanh kiếm nổi tiếng nhất làng game đó chính là thần kiếm Master Sword của người hùng Link trong dòng game The Legend of Zelda. Master Sword được miêu tả là thanh kiếm duy nhất có khả năng phong ấn thực thể độc ác Ganon, ác nhân truyền kiếp của người hùng Link trong dòng game nổi tiếng The Legend of Zelda này. Đây là thanh kiếm đại diện cho hy vọng, niềm tin và sự can đảm. Hình ảnh của thanh kiếm cũng đại diện cho mục đích chính đáng của Link đó là giải cứu công chúa và đánh bại ác nhân Ganon.

Song hành cùng Master Sword là một món vũ khí cũng nổi tiếng không kém khiên Hylian Shield – tấm lá chắn mạnh mẽ xuất hiện xuyên suốt trong nhiều phiên bản của trò chơi từ xưa tới nay. Mặc dù diện mạo của nó có thay đổi chút ít qua từng tựa game nhưng đều có một điểm chung đó là hình ảnh một chú chim đỏ tung cánh trên nền xanh.

15 nữ nhân vật game được cosplay nhiều nhất mọi thời đại (P1)

Theo Trí Thức Trẻ Copy link

Link bài gốcLấy link

Nguồn: GameK