Top 10 vũ khí trong video game được yêu thích nhất mọi thời đại (P2)

Buster Sword (Cloud – Final Fantasy VII)

Top 10 vũ khí trong video game được yêu thích nhất mọi thời đại (P2) - Ảnh 1.

Thanh kiếm một lưỡi, dài đến 1,5 mét và to bản như… dao chặt thịt này ban đầu thuộc sở hữu của Angeal Hewley, đặc nhiệm cấp cao của binh đoàn SOLDIER. Sau đó, ông trao nó cho Zewck, đệ tử của mình khi 2 người buộc phải đối đầu nhau và Zack phải hạ Angeal. Sau đó, đến lượt Zack phải hy sinh thân mình để bảo vệ cho người đồng đội Cloud Strife. Trước khi chết, Zack đã trao lại Buster Sword cho Cloud với nguyện vọng muốn Cloud tiếp tục sống và chiến đấu cùng thanh kiếm.

Sau khi vào tay Cloud, thanh Buster Sword đã trở thành một trong những vũ khí được yêu thích nhất lịch sử ngành game. Nếu như thanh Masamune của Sephiroth gắn liền với cái chết đau đớn của Aerith thì Buster Sword cùng Cloud lại trở thành biểu tượng của tình thần quả cảm không bao giờ chịu lùi bước.

Rebellion (Dante – Devil May Cry)

Trong mỗi phiên bản Devil May Cry nhân vật chính Dante đều có trong tay rất nhiều loại đồ chơi đa dạng tuy nhiên thanh kiếm cha truyền con nối Rebellion vẫn là thứ vũ khí gắn liền với hình ảnh của chàng thợ săn quỷ tóc bạch kim.

Top 10 vũ khí trong video game được yêu thích nhất mọi thời đại (P2) - Ảnh 2.

Thanh kiếm Rebellion, với cái tên cũng như bản ngã mang phần nổi loạn bên trong đã phẩn nào miêu tả được chính chủ nhân của nó. Không như những thanh kiếm đã được Sparda sử dụng, là cặp kiếm Sparda và thanh Yamato, sự kết nối giữa Rebellion và Hell Gate vẫn còn là bí ẩn. Trong khi Yamato mang sự lạnh lùng, có phần tao nhã từ xứ sở Hoa Anh Đào, thì Rebellion lại thể hiện khí chất nổi loạn, ngang tàn từ những thanh trường kiếm của Phương Tây. Chính Rebellion là biểu tượng phản ánh cuộc nổi dậy khét tiếng của tổng lãnh thiên thần sa ngã Lucifer, hay hình ảnh Sparda vùng lên lật đổ Mundus.

Với bất cứ con quỷ nào trên thế giới, khi biết yêu thương và bảo vệ, thay vì mong muốn hủy diệt, sẽ sở hữu sức mạnh vô song không thể tưởng tượng, cũng như chính sức mạnh của bản thân Sparda khi cứu nhân độ thế. Với ý chí cùng sức mạnh truyền lại từ di sản của Sparda – Rebellion, Dante mặc dù chỉ mang trong mình nửa dòng máu quỷ, nhưng lại thể hiện khả năng triển kiếm vô cùng mạnh mẽ, ví như khi hạ gục cả thảy Seven Hells, tới lúc bị Echidna nuốt chửng, hay đối đầu với người anh trai Vergil, cũng không hề làm Dante đôi phần nao núng. Tất cả đem tới tay kiếm có một không hai trong thế giới Devil May Cry, đối trọng với Vergil về mọi mặt.

Hidden Blade (Assassin’s Creed)

Đã là gamer chắc chắn, bạn phải biết về lưỡi dao huyền thoạiHidden BladetrongAssassin’s Creed. Lưỡi dao đoạt mệnh này được dấu trong cổ tay và sẵn sàng hạ gục bất cứ mục tiêu nào.

Top 10 vũ khí trong video game được yêu thích nhất mọi thời đại (P2) - Ảnh 3.

Từ khi Assassin’s Creed trở nên nổi tiếng, thứ vũ khí đặc trưng của các sát thủ đã trở thành món đồ được nhiều fan ra sức sưu tầm. Đây chính là biểu tượng cho cả dòng game Assassin’s Creed. Món vũ khí từng hạ gục vô số vĩ nhân trong lịch sử thế giới.

The Hidden Blade hay lưỡi dao dấu kín là vũ khí đặc trưng của các thành viên trong Assassin Brotherhood, được thiết kế như là vũ khí chính để tiến hành các vụ ám sát. Món vũ khí này bao gồm một lưỡi dao có thể kéo dài ra một cách kín đáo hoặc rút lại vào trong bao tay. Nhờ cơ chế nạp lò xo, lưỡi dao có thể tự động rời khỏi vị trí, để thực hiện nhiệm vụ của nó

Chính sự cơ động của Hidden Blade đã tạo nên một thương hiệu Assassins đầy chất lượng. Nó cho phép sát thủ loại bỏ mục tiêu trong những tình huống bất khả, và kỹ thuật ám sát được phát triển đến mức hoàn hảo như một nghệ thuật.

Top 10 vũ khí trong video game được yêu thích nhất mọi thời đại (P2) - Ảnh 4.

Có rất nhiều hidden blade xuất hiện trong series Assasin’s Creed, các fan cứng chỉ cần thấy lưỡi dao là biết sát thủ nào được gọi tên. Những nhà thiết kế ở Ubisoft đã vô cùng tỉ mỉ và chi tiết khi thiết kế ra những mẫu hidden blade theo từng thời kỳ. Và thậm chí nếu dựa trên những bản thiết kế workart, một số fan cứng đã tự mình rèn ra một hidden blade riêng và up lên youtube.

Và việc ngắm từng hidden blade trong game cũng là một thú vui. Ngoài những phiên bản truyền thống ra, thì món vũ khí này đôi khi còn được nâng cấp để gia tăng mức sát thương. Ví dụ như Poison Blade, lưỡi dao có độc, đây là thứ sẽ khiến vô số kẻ thù phải run sợ hay hợp thời hơn là hidden gun, đủ sức gây bất ngờ và chắc chắn đối phương phải bỏ mạng khi nhìn thấy. Còn khá nhiều các bản nâng cấp lý thú khác như hidden bolt, hookblade, hay thậm chí là cả hidden footblade cho những sát thủ chuyên xài cước bộ như Jun.

AWP (những game bắn súng)

Như một “biểu tượng” trong dòng súng bắn tỉa của hầu hết những game FPS, AWP là khẩu súng với khả năng tiêu diệt đối thủ chỉ trong duy nhất một phát bắn, tuy nhiên để sử dụng được AWP trong game là điều không hề đơn giản và những gamer chuyên sử dụng khẩu súng này đều là những game thủ có trình độ rất cao.

Top 10 vũ khí trong video game được yêu thích nhất mọi thời đại (P2) - Ảnh 5.

Là thành viên trong dòng sản phẩm AW (Artic Warface) do công ty AI của Anh sản xuất. Đây là một khẩu bắn tỉa tiểu chuẩn sử dụng cỡ đạn .338 Lapua Super Magnum (8.60x70mm) hoặc .380 win (7.62x51mm) với hộp đạn 5 viên. Trong dòng súng AW, AWP là phiên bản cắt giảm yếu tố chống môi trường đặc biệt, được sử dụng dành riêng cho cảnh sát.

Với những game thủyêu thích hạ gục đối thủ từ khoảng cách xa, AWP chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Top 10 vũ khí trong video game được yêu thích nhất mọi thời đại (P1)

Theo Trí Thức Trẻ Copy link

Link bài gốcLấy link

Nguồn: GameK